Làm sao để tăng DOANH THU, làm sao để SCALE doanh thu?

Thảo luận trong 'Chiến Lược Marketing' bắt đầu bởi Khởi Nghiệp, 24/7/17.

 1. TĂNG CHI PHÍ QUẢNG CÁO ĐỂ TĂNG DOANH THU LÀ CÁCH NGU NGỐC NHẤT

  Cần đảm bảo hệ thống đã làm việc ăn khớp & tối ưu triệt để sức người, sử dụng hệ thống, công cụ để tăng hiệu quả , kiểm soát hiệu quả trước khi đẩy chi phí quảng cáo giúp tăng DOANH THU.

  Vậy cần làm gì?

  [​IMG]

  Review lại số liệu để xem thực trạng sức khỏe doanh nghiệp của mình đang nằm ở đâu. Yếu ở khâu nào: Sản phẩm - MKT - Sales - Vận đơn - CSKH . Làm rõ các vấn đề:

  Bước 1: Tỷ lệ của từng bộ phận đã thực sự ngon và đạt max chưa.(thông thường sẽ là chưa trong 1 đến nhiều bộ phận). Cái này review và cơ cấu lại chưa cần tăng quảng cáo thì doanh thu sẽ tự lên. Đặt câu hỏi: MKT có thể tối ưu hơn được nữa không để tăng inbox, cmt.? Sales có thể tăng tỷ lệ chốt trên số contacts được nhận không? Vận đơn có kiểm soát được hơn nữa để giảm tỷ lệ hoàn không.? Chăm sóc khách hàng có đẩy tỷ lệ khách mua lần 2, khách chưa mua thành mua lên được nữa hay không hay không?

  Bước 2: tìm ra bộ tỷ lệ làm việc giữa các bộ phận để chuẩn bị đẩy scale. Cố gắng tìm ra công thức đạt max. MKT sản xuất bao nhiêu contacts, số contacts Sales có thể care max, số đơn hàng chăm sóc max được 1 ngày. Tìm ra công thức + tối ưu được bước 1. Đẩy $ cho quảng cáo (hoặc phát triển kênh 0đ nếu chưa muốn đầu tư mạnh) để chuỗi vận hành phía sau đi theo bằng việc tăng nhân sự sales, tăng nhân sự CSC, tăng số người care vận đơn.

  Bước 3: Xây dựng tìm kiếm sản phẩm backup hoặc đa dạng mẫu mã sản phẩm hiện tại. Giúp bán sản phẩm mới cho khách hàng mới, bán sản phẩm mới cho khách hàng cũ. Đồng thời có thêm lựa chọn và giảm thiểu rủi ro về KPI doanh thu đặt ra.

  Ngoài ra nên nghĩ đến việc tự chủ động sản xuất sản phẩm nếu hàng đó đang phải nhập để chủ động về nguồn hàng và chi phí sản xuất.

  Bước 4: Xây dựng dần hệ sinh thái. (web vệ tinh, fanpage vệ tinh, group vệ tinh, apps,....)
  - Hệ sinh thái cho khách hàng cũ để tiến hành upsell, cross sale, bán lại
  - Hệ sinh thái tiềm năng.Những người sẽ là khách hàng của mình trong vòng 1-2 năm tới. Cho dần vào phễu và hệ sinh thái của mình

  Bước 5: Xây dựng và định vị dần thương hiệu trong tâm trí người dùng

  Doanh thu là hệ quả của 1 chuỗi các hoạt động và mắt xích. Đừng kêu tăng doanh thu chỉ cần tối ưu các mắt xích trong đó doanh thu tự nhiên tăng.
  Tối ưu hệ thống và con người là cách scale doanh thu nhanh & bền vững nhất
  -------------------------------------------------------
  TàiDV
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...