Làm sao để tự phát triển trong công ty gia đình?

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Dịch vụ SEO, 30/9/22.

 1. Dịch vụ SEO

  Dịch vụ SEO Active Member

  Mến chào mọi người. Em làm việc trong một công ty gia đình, gần như mọi nhân viên đều là họ hàng với nhau. Em là em con dì của anh chủ, là "nhân viên" đầu tiên của công ty, cũng là người gắn bó với anh chị chủ từ lúc còn nghèo đến khi phát triển như bây giờ.
  Ngành hàng em làm là dược mỹ phẩm cao cấp. Kênh kinh doanh bán lẻ gồm có Shopee (Shop khá lớn, gần 90k follower) do 2 anh chị đảm nhận và Facebook, Instagram, Tiktok...... do chỉ riêng mình em đảm nhận. Ngoài ra còn có mảng bán sỉ do người nhà của chị chủ đảm nhận.
  Cách đây 2 năm, thị trường bùng nổ, nhu cầu của người tiêu dùng quá lớn, anh chị em nắm bắt thời cơ nên giàu lên nhanh chóng. Thời điểm đó bán hàng chẳng cần chiến thuật hay kĩ năng gì, cứ đăng lên là sẽ dễ dàng có đến hỏi mua. Vì là first mover trên Shopee nên anh chị hưởng lợi rất nhiều, traffic free cứ từ trên trời rơi xuống. Em cũng ráng tận dụng nhu cầu của khách hàng, build nhóm Facebook đến khi được 60k thành viên thì sập vì vi phạm bản quyền thương hiệu (và flop tới giờ vì thị trường đã quá bão hòa).
  Trở về với thực tại, kênh bán lẻ của em đang gặp rất nhiều vấn đề:
  1️⃣ Sự hỗ trợ của anh chị cho công việc gần như =0 (không chạy quảng cáo, không thuê seeding, không booking... Với shopee 90k follow, chị em bảo là Shopee chị bán được lắm mà sao em bán không được nhỉ? Lão anh bảo là: Em cứ bán dealshock, giveaway là khách tự tới mua??).
  Kênh FB là cần câu cơm của em nhưng nó thực sự đang rất yếu.
  2️⃣ Em phải hỗ trợ ngược lại cho anh chị mỗi mùa sale, mini spike: phải post bài kéo traffic ngược qua shopee, khiến khách cũ qua shopee mua hết vì rẻ.
  3️⃣ Cơ hội học hỏi thêm từ người giỏi cũng =0 ( anh chị em không chia sẻ gì về việc kinh doanh, còn người nhà thì đều từ quê lên nên răm rắp làm theo lời anh chị)
  4️⃣ Muốn phát triển nền tảng cần nhân lực và nghiên cứu, nhân lực trong nhà không đáp ứng được, thuê ngoài thì ông anh bảo là mày phải đạt doanh số xx rồi mới mở rộng được chứ?
  5️⃣ Ý kiến không được lắng nghe: lão anh em vì giàu quá rồi nên có vẻ không quan tâm em lắm, mày làm sao thì làm (như ảnh).
  Nếu người ta không thay đổi, thì em phải tự mình thay đổi.
  Vậy em nên học hỏi thêm những kĩ năng gì để tự phát triển bản thân trong môi trường này ?
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...