LÀM SAO ĐỂ SỐNG CHUNG VỚI MẸ CHỒNG NHƯ VỚI MẸ ĐẺ

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Y Dược, 13/7/17.

 1. Y Dược

  Y Dược Member

  Về làm dâu, hẳn ai cũng băn khoăn chuyên mẹ chồng nàng dâu, dạo này MXH lại lên cơn sốt "Sống chung với mẹ chồng", làm bao người nao núng ý định lấy chồng.

  Với mình thì mình quan điểm, mẹ nào cũng là mẹ, nếu có tâm coi mẹ chồng là mẹ đẻ, thì sẽ không xảy ra những chuyện dở khóc dở cười như trong phim.

  1. Đừng đòi hỏi mẹ chồng phải hoàn mỹ

  Đa số các bà mẹ chồng tuổi tác đều đã cao, thói quen trong từng tiểu tiết của cuộc sống chắc chắn là không ít. Kể cả là dâu hay con thì cũng không nên dùng tiêu chuẩn của người trẻ để đòi hỏi mẹ.
  Trên thực tế, không ít bà mẹ còn giữ thói quen chi tiêu quá tiết kiệm, chi li, thói quen nấu nướng kiểu thời xưa, thậm chí là nhiều hủ tục cũ nữa, nếu mình cứ chăm chăm để ý và bới móc từng chi tiết của mẹ thì chỉ khiến cho mâu thuẫn giữa hai người càng tăng mà thôi.

  2. Học cách yêu thương mẹ chồng như mẹ đẻ

  Nếu mình có thể bao dung, giàu lòng yêu thương, xem mẹ chồng như mẹ ruột của mình, dùng tấm lòng thành quan tâm đối đãi với mẹ, thì chắc chắn mẹ sẽ cảm nhận được tấm lòng của đứa con gái này.
  Đừng lo rằng nếu bạn không thể hiện bằng lời nói thì mẹ chồng không biết sự chân thành của bạn. Những hành động cử chỉ dù nhỏ nhặt của bạn, mẹ chồng đều nhanh chóng có thể cảm nhận được cả.
  Đó là lí do vì sao, có nhiều gia đình con dâu còn được yêu chiều hơn cả con gái. ^^

  3. Mẹ chồng không phải kẻ thù, cũng không phải mẹ vú cho con cái mình.

  Không ít nàng dâu nếu không xem mẹ chồng như kẻ thù thì cũng xem họ như người hầu. Họ cho rằng đằng nào thì mẹ chồng cũng đã nghỉ hưu ở nhà, chăm sóc cuộc sống cho con cái là điều nên làm mà thôi.
  Vâng! Mẹ chồng chăm sóc cho con trai mẹ thì là bổn phận đương nhiên rồi, nhưng điều này không có nghĩa là bao gồm cả chăm sóc cho con dâu.
  Còn riêng Lan thì suy nghĩ, về làm dâu là về làm con nhà người rồi, chăm sóc cho mẹ như mẹ ruột mình, mẹ tuổi cao rồi nên được nghỉ ngơi. Mẹ Lan mới hơn 40 tuổi mà Lan đã không muốn mẹ phải làm việc nữa rồi, nhìn mẹ làm việc vất vả thương lắm.

  4. Ghi nhớ những điều nhỏ nhặt về mẹ chồng

  Có nhiều mẹ chồng thường khen con dâu mình như: “Hôm qua con dâu tôi đi công tác về mang cho tôi mấy món ăn không đường, lúc nào nó cũng nhớ tôi có bệnh tiểu đường”. Người có tuổi rồi, những biểu hiện bạn yêu thương mẹ chồng chính là nằm ở những chuyện nhỏ nhặt mà bạn khiến cho mẹ vui lòng.

  5. Giao tiếp với mẹ chồng theo nguyên tắc “3 nhiều"

  "Nghe nhiều hơn, hỏi nhiều hơn và nói nhiều hơn".
  Cho dù mẹ chồng hay càu nhàu nhưng cũng đừng ngắt lời mẹ; nếu đi xa dù có việc gì hay không thì hãy thường xuyên gọi điện về, hỏi thăm mẹ chồng có cần gì hay không; mỗi khi gặp chuyện lớn chuyện nhỏ gì hãy cố gắng trao đổi với mẹ, có thể chưa hẳn mẹ cho bạn ý kiến giá trị nào nhưng mà bản thân của cuộc trao đổi tâm tình cũng đã làm tăng thêm tình cảm giữa hai người.

  6. Mẹ chồng cũng cần có những quyền được quyết định.

  Mẹ chồng nếu đã về hưu thì địa vị xã hội và những mối quan hệ xã hội dần dần giảm thấp và ít đi. Lúc này, nếu có thể để mẹ có được quyền lực trong phạm vi nhất định trong gia đình thì mẹ chắc chắn sẽ rất hài lòng và cảm kích cô con dâu này.

  7. Tìm hiểu sở thích của mẹ chồng.

  Điểm này cực kỳ quan trọng để duy trì sự hài hòa trong quan hệ mẹ chồng nàng dâu.
  Là người trẻ, chắc chắn ai cũng có sở thích của riêng mình như ca hát, khiêu vũ, thể thao…. Vậy thì, khi bạn tham gia những hoạt động yêu thích này, thỉnh thoảng hãy đưa mẹ chồng cùng đi.
  Lan để ý, có rất nhiều bà mẹ đã trung tuổi, rất thích học khiêu vũ, nhảy cha cha cha, rồi thích học cắm hoa, làm bánh, trồng cây. Nếu để ý được những điều nhỏ nhặt này về sở thích của mẹ chồng, mối quan hệ "mẹ chồng nàng dâu" chắc chắn sẽ sớm được hóa giải.

  Chúc các chị, các mẹ bỉm sữa luôn có hạnh phúc trong gia đình, và là ngọn lửa ấm giữ nhiệt cho mái nhà nhỏ của mình nhé!!!

  P/s: Bài viết dựa trên kinh nghiệm hóa giải chuyện mẹ chồng nàng dâu cho nhiều chị em trong họ, kinh nghiệm giao tiếp với mẹ ruột của Lan, và kinh nghiệm của nhiều cao thủ internet nữa ạ!! ^^
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...