LÀM SAO ĐỂ BIẾT MÌNH CÓ HỢP VỚI TỔ CHỨC SỰ KIỆN KHÔNG?

Thảo luận trong 'SEO Content' bắt đầu bởi THEvent, 2/5/19.

Tags:
 1. THEvent

  THEvent New Member

  Hiện nay, các rất nhiều bạn trẻ muốn dấn thân vào con đường tổ chức sự kiện. Vì họ nhận ra được sự nhiệt huyết và năng động trong chính con người họ. Tuy nhiên, bấy nhiêu là chưa đủ để có thể khẳng định bạn hợp với nghề này. Dưới đây là những tố chất và vị trí cần thiết. Nếu bạn thấy hình ảnh của mình trong từng câu chữ, nghĩa là bạn sinh ra để tổ chức sự kiện rồi đấy!

  1. Tố chất của một người làm tổ chức sự kiện
  a. Đam mê
  Chẳng có công việc nào là dễ, và tổ chức sự kiện cũng vậy. Người làm công việc này không giống như những người làm việc văn phòng, chỉ 8 tiếng/ngày. Vào những mùa cao điểm, các chuyên viên tổ chức sự kiện có thể làm việc liên tục 18 tiếng/ngày, thậm chí 2 ngày liền không được chợp mắt. Do đó, niềm đam mê chính là chìa khóa giúp bạn vượt qua những khó khăn để đến thành công.

  b, Chịu được áp lực cao
  Thông thường, những người làm tổ chức sự kiện chuyên nghiệp đều có đầu óc linh hoạt và con mắt tinh tế trong việc nhìn nhận, và giải quyết vấn đề. Đặc biệt là các vấn đề phát sinh bất ngờ trong sự kiện. Nên bạn cần phải sở hữu một trái tim nóng và một cái đầu lạnh để có thể tỉnh táo giải quyết sự việc.

  Ngoài ra, tổ chức sự kiện cũng chính là một trong những công việc phải tiếp xúc với khách hàng. Sẽ có lúc bạn thấy áp lực vì giữa công ty và khách hàng không tìm thấy tiếng nói chung.. Đây là một vấn đề vô cùng bình thường và diễn ra như cơm bữa đối với ai quyết định làm trong công ty tổ chức sự kiện. Nên đừng quên xác định tư tưởng và rèn luyện tính chịu áp lực cao mỗi ngày nhé!

  c, Kỹ năng làm việc nhóm
  “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”, câu này thật quen và hoàn toàn chính xác khi bạn làm tổ chức sự kiện đấy! Mỗi người trong đội sẽ có một nhiệm vụ khác nhau. Và dĩ nhiên, cá tính của mỗi người sẽ có phần khác nhau. Điều này có thể sẽ gây ra những trận cãi vã lớn tiếng, đặc biệt là ở giai đoạn nước rút. Tuy nhiên, chỉ cần mọi người đồng tâm hiệp lực, cũng hướng về mục đích chung – tạo nên một sự kiện hoàn hảo, thì mọi người ắt sẽ tìm được điểm chung và tiếp tục hợp tác với nhau.

  [​IMG]

  Tố chất của một người làm tổ chức sự kiện

  d, Có ý thức tự chăm sóc mình
  Điều này thì quan trọng không những cho ngành tổ chức sự kiện mà còn cho mọi ngành khác. Muốn hoàn thành tốt bất cứ công việc nào, điều đầu tiên bạn cần chính là khỏe mạnh.

  Như đã đề cập phía trên, nghề tổ chức sự kiện đòi hỏi bạn sự bền bỉ để có thể làm việc đạt hiệu quả cao, nhất là trong các mùa cao điểm. Nên tùy theo khối lượng công việc mà bạn có thể sắp xếp thời gian ngủ nghỉ và chế độ ăn uống hợp lý để thể trạng luôn trong trạng thái tốt nhất.

  2, Những bộ phận góp mặt trong đội tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
  a, Đội ngũ quản trị
  Đây chính là nguồn lực nòng cốt của công ty tổ chức sự kiện. Nó không đơn giản là quản lý nhân sự. Là một người lãnh đạo tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, bạn cần phải quản lý mọi thứ, từ nguồn nhân lực, trang thiết bị tổ chức sự kiện, đặc biệt là rủi ro. Nên đội ngũ quản trị không những phải có tố chất lãnh đạo mà còn phải biết nhìn xa trông rộng để lường được các vấn đề phát sinh.

  b, Đội ngũ nhân viên
  Đội ngũ nhân viên cũng chính là bộ phần thiết yếu của một đội tổ chức sự kiện. Họ chính là những người biến những bản thảo, kế hoạch thành sự thật và còn hơn thế nữa. Vì nhân viên đủ giỏi và chuyên nghiệp hoàn toàn có khả năng đưa ra những ý tưởng tuyệt vời. Đừng ngạc nhiên khi các chuyên gia nhận định họ đóng góp đến 70% thành công của sự kiện nhé!

  [​IMG]

  Các bộ phận tạo thành một tổ chức

  c, Đội ngũ quản lý cơ sở vật chất
  Khi tổ chức sự kiện, bạn cần cung cấp thiết bị ánh sáng, âm thanh, và vật dụng trang trí. Đây chính là bộ phận thổi hồn vào sự kiện. Bạn còn những lần cùng đám bạn chí cốt hòa mình nhiệt tình tại buổi Nhạc hội EDM chứ? Đó chính là tuyệt tác của sự kết hợp hài hòa giữa âm thanh và ánh sáng.

  3. Công ty tổ chức sự kiện tại Thành phố Hồ Chí Minh
  T&H Event là một trong những công ty tổ chức sự kiện tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy được sự chuyên nghiệp, tận tình, và uy tín của đội ngũ nhân viên. Từ sự kiện nhỏ như tiệc cuối năm công ty, tới các sự kiện lớn hơn như tổ chức sự kiện khai trương, ra mắt sản phẩm mới, hoặc tri ân khách hàng. Với T&H Event, các sự kiện của bạn sẽ được thiết kế chỉnh chu và hoàn hảo nhất!
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. ptoystore

  ptoystore New Member

  , Chịu được áp lực cao
  Thông thường, những người làm tổ chức sự kiện chuyên nghiệp đều có đầu óc linh hoạt và con mắt tinh tế trong việc nhìn nhận, và giải quyết vấn đề. Đặc biệt là các vấn đề phát sinh bất ngờ trong sự kiện. Nên bạn cần phải sở hữu một trái tim nóng và một cái đầu lạnh để có thể tỉnh táo giải quyết sự việc.
   

Chia sẻ SEO tới mọi người