Làm sao để bán được mọi mặt hàng trên MXH ?

Thảo luận trong 'Chiến Lược Marketing' bắt đầu bởi Liberty, 18/11/17.

 1. Liberty

  Liberty Member

  Trước tiên, mọi người cần hiểu vấn đề cơ bản trước đã !
  Facebook, Zalo, Instagram,.... đều là các MXH lớn mà mục đích tồn tại của nó là để mọi người tham gia kết nối và chia sẻ.
  Giống như cuộc sống hàng ngày, bạn giao tiếp với mọi người, bạn chia sẻ suy nghĩ và nói lên tiếng nói của mình. Điều đó khiến mọi người "hiểu" và "tin cậy" nhau hơn.
  MXH cũng tương tự như vậy nhưng ở phạm vị rộng lớn hơn. Bạn có thể kết nối với một người cách xa hàng nghìn cây số, tìm hiểu con người và cuộc sống của họ.
  Chính từ lợi thế của Internet mà ý tưởng bán hàng trên mạng bắt đầu.
  [​IMG]
  LÀM SAO ĐỂ BÁN HÀNG ĐƯỢC HÀNG TRÊN FB ?
  Theo đúng bản chất của một cộng đồng online, bạn hãy CHIA SẺ thật nhiều GIÁ TRỊ bổ ích. Làm cho khách hàng "biết" bạn là ai ?
  "Hiểu" được bạn đang làm gì ? Và "tin tưởng" vào bạn ! Đó là các yếu tố cốt lõi để bán mọi thứ trên Facebook.

  BẮT ĐẦU BÁN HÀNG TRÊN FB NHƯ THẾ NÀO ?
  Có 3 cách để bạn bán hàng trên Facebook và bạn phải luôn nhớ "khẩu quyết" mà mình đã nói ở trên.

  Cách 1 : Bán hàng trên FB cá nhân - Bạn bè của bạn chính là những khách hàng đầu tiên !
  Làm sao bạn có thể bán hàng cho một người lạ khi mà ngay cả bạn bè cũng không tin tưởng mua hàng của mình !?
  Facebook cho mỗi tài khoản cá nhân kết nối tối đa 5000 bạn bè <= con số này là rất lớn ( vì thông thường bạn chỉ có tầm 50-100 bạn bè thật sự ngoài đời)
  Đó chính là lợi thế của MXH.
  Bạn phải "tương tác" với họ, trò chuyện tìm hiểu nhu cầu và thuyết phục họ về sản phẩm của mình.
  Nếu danh sách bạn bè của bạn chưa đủ nhiều và bạn muốn mở rộng bạn bè mới, thì bạn cần liên tục kết bạn mới nhưng không phải ai cũng thực sự tiềm năng cho mặt hàng của bạn. Bạn cần vẽ ra cho mình mô tả khách hàng tiềm năng như họ là ai ? Họ làm gì ? Họ ở đâu ? Sở thích của họ? Tuổi tác ? Giới tính v.v...hiện nay có khá nhiều công cụ có thể hỗ trợ bạn kết bạn tự động theo đúng chân dung khách hàng cùa mình, chỉ cần search vài tự khóa như "phần mềm kết bạn","phần mềm tăng full 5000 bạn bè"...sẽ ra rất nhiều công cụ cho bạn lựa chọn.

  Cách 2 : Bán hàng trên Fanpage - Tiếp cận mọi người chuyên nghiệp hơn
  Nếu bạn ngại bán hàng trên tài khoản của mình hoặc bạn muốn có kết quả ngay thì bạn nên chi tiền ra để chạy quảng cáo Facebook. Tuy nhiên tùy vào rất nhiều yếu tố mà bài viết quảng cáo của bạn có hiệu quả hay không ( như target, content, sản phẩm,...) Bạn cần học cách tối ưu từ từ và sẽ mất kha khá tiền "ngu" [​IMG]:D
  Trên thị trường có rất nhiều khóa học viết content, khóa học QC FB, rất nhiều giải pháp "Siêu target",...bạn chỉ cần đăng bài lên hỏi thì bạn sẽ luôn có câu trả lời.

  Cách 3 : Bán hàng trên Nhóm - Cộng đồng chia sẻ
  Nhóm chính là cộng đồng lớn quy tụ các thành viên có cùng mục tiêu, sở thích nào đó ! Bạn có thể tham gia các nhóm mà khách hàng hay tương tác. Hãy "tiếp cận" trò chuyện với họ từ các bài viết. Đăng bài bàn luận về một chủ đề nào đó, chia sẻ kiến thức hay, mẹo vặt cũng là cách để "thu hút" sự chú ý của khách hàng (như cách mình đang làm đây [​IMG]:v). Sau đó hãy kết bạn với những ai quan tâm đến, nhắn tin trò chuyện hay giới thiệu về Fanpage bán hàng của mình.

  Nói tóm lại, nếu bạn có một tư duy marketing tốt. Bạn biết cách phối hợp cả 3 kênh bán hàng trên Facebook. Bạn thật sự muốn chia sẻ giá trị cho mọi người thì chắc chắn bạn có thể bán mọi mặt hàng trên Facebook ( trừ mặt hàng cấm nhé [​IMG];) )

  Nguyên Phong - ATP Software
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. Lê Văn Ót

  Lê Văn Ót New Member

  Vấn đề không mới. Nhưng mới ở cách nghĩ. Chia sẻ thẳng thắn. Thanks
   
 3. Good Market

  Good Market Member

  cách 3 không khả thi lắm, vì nhóm trên fb hiện giờ căng như diễn đàn vậy, buôn bán trỏng dễ dàng bị ban ngay lập tức chứ đùa
   
 4. Shop Maxsuong

  Shop Maxsuong Member

  Cũng tùy từng mặt hàng thôi. Trước mình thấy bán trên facebook rất tốt nhưng giờ chỉ đăng thôi thì không thấy đơn. HÌnh thức live tream vẫn có đơn.
   
 5. Thảo Linh

  Thảo Linh New Member

  Cũng không dễ, vấn đề ở đây là quảng bá, nhưng giờ thì mọi người bán tràn lan.
   
 6. tinavn118

  tinavn118 Member

  cốt lõi nhé! là hãy chụp hình đẹp và viết quảng cáo thật hay. a nhưng chưa hết. giá phải thật rẻ nữa nha :rolleyes:
   
 7. doanhung3050

  doanhung3050 Member

  người Việt Nam rất nhiếu ky với những mặt hàng có Mác là sale off và từ khuyến mãi, hay lôi cái đó vào sẽ thu được kết quả bất ngờ
   
 8. phongvh

  phongvh Member

  Bán hàng trên facebook phát triển tại việt nam trong vòng mấy năm nay. quan trọng nhất của bán hàng trên facebook đó là chất lượng sản phẩm và giá cả
   
 9. Bigmom

  Bigmom Member

  Mk đã ấp dụng nhưng k thấy hiệu quả j. Có lẽ là cách làm của mk sai???
   
 10. dulich123

  dulich123 Member

  Mạng xã hội cũng là một kênh bán hành khá hiệu quả ở Việt Nam, bạn cần có chính sách chạy hợp lý, sẽ nhằm đúng mục tiêu.
   
Đang tải...