Làm Content Bằng Cách Đứng Trên Vai Người Khổng Lồ

Thảo luận trong 'SEO Content' bắt đầu bởi Dịch vụ SEO, 12/9/22.

 1. Dịch vụ SEO

  Dịch vụ SEO Active Member

  Phải làm sao để có thể bắt trend để gây sự chú ý khi làm content? Làm thế nào để có thể tìm được các ý tưởng thú vị để phát triển thành content? Làm thế nào để không bị bí? Làm thế nào để có thể cập nhật sớm nhất mối quan tâm thị hiếu của công chúng trên Mạng xã hội?
  Có thể mỗi người sẽ có cách riêng. Còn cách của mình là đi theo và đứng trên vai người khổng lồ. Tức là xem những chỗ đông người họ đang bàn tán chuyện gì, nếu phù hợp với mình thì mình sẽ chia sẻ chuyện đó. Nói đơn giản là xem các page lớn, group lớn họ chia sẻ cái gì hot thì mình chú ý xem khai thác được gì không.
  Page lớn, group lớn đối với mình thì có mấy yếu tố để đánh giá:
  • Số lượng từ 500K-1tr member trở lên
  • Nếu ít member hơn thì chất lượng content và tần suất hoạt động của cộng đồng phải lớn (đánh giá cảm quan cá nhân)
  • Page tạo content và mục tiêu là tương tác (Không phải dạng page đăng link kiếm tiền)
  • Khi có những tin hot ảnh hưởng đến cộng đồng: Ví dụ về KOL, Celeb, Hot Tiktoker, Scandal, Tin nóng giật gân,... thì các page này thường lên bài, hoặc là giống nhau hoặc khai thác nội dung khác nhau.
  • Tần xuất bài có 10-20K reaction khoảng 2-3 ngày có 1 bài
  Tại sao lại follow các page/group lớn? Để tận dụng nguồn nhân lực biên tập viên/cộng tác viên khổng lồ của các page, cũng như tận dụng nguồn lực content creator khổng lồ của các cộng đồng. Đó là 1 nguồn ý tưởng vô hạn không bao giờ cạn. Chưa kể là những content đã hot 1-2 tháng trước giờ đăng lại có thể vẫn mới nguyên với 1 số tệp và 1 số kênh. Biết đứng trên vai người khổng lồ sẽ giúp cho việc làm content nhàn đầu hơn rất nhiều.
  Mình xin chia sẻ danh sách các page mình thường hóng, lưu lại các content hot để dùng dần khi cần ở dưới commet. Mọi người cũng đóng góp các nguồn tham khảo idea để chúng ta cùng bổ sung thêm vào thư viện content của mỗi người nhé!
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...