LÀM CÁCH NÀO ĐỂ XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC VIDEO MARKETING CHO DOANH NGHIỆP NHỎ?

Thảo luận trong 'Chiến Lược Marketing' bắt đầu bởi Xã Nga Thắng, 3/12/17.

 1. Bạn muốn tăng nhận biết thương hiệu, tìm kiếm khách hàng tiềm năng hay thúc đẩy doanh số... Hãy để video marketing trợ giúp bằng 5 tuyệt chiêu sau đây:

  1. Hiểu về ngành hàng và khách hàng của bạn
  Trước khi hoạch định và phát triển chiến lược video marketing cho doanh nghiệp, bạn cần phải tìm hiểu những thể loại, phong cách video mà các doanh nghiệp cùng ngành hay đối thủ cạnh tranh thường sử dụng. Bên cạnh đó, đánh giá xem những video nào được sự đón nhận từ khách hàng, đem lại hiệu quả cho việc kinh doanh. Từ đó, bạn sẽ rút ra được mẫu số chung cho việc tiến hành video marketing hiệu quả trong ngành mình là như thế nào.
  [​IMG]
  2. Thử nghiệm các thể loại video khác nhau
  Việc kết hợp nhiều thể loại video trong chiến lược của bạn có ý nghĩa quan trọng, nó sẽ giúp bạn tìm ra đâu là thể loại phù hợp nhất và thật sự giúp bạn tương tác với khách hàng.
  Có 4 thể loại video phổ biến được dùng để marketing:
  - Video kể chuyện: Đây là thể loại video hoặc là giới thiệu về công ty, lịch sử hình thành và phát triển, tầm nhìn và sứ mệnh hoặc về những con người đã dành tâm huyết xây dựng thương hiệu... hoặc là giới thiệu về sản phẩm với những thông tin cụ thể về cấu tạo, công dụng... Dạng video này giúp người xem thấu hiểu hơn về doanh nghiệp/sản phẩm, giúp xây dựng lòng tin, tình cảm yêu mến với thương hiệu hay hỗ trợ bán hàng
  - Video hướng dẫn (how-to): Những video này thường được sử dụng để diễn giải một quy trình, một giải pháp hay cách thực hiện một việc gì đó. Sẽ rất tuyệt nếu sử dụng kỹ thuật hoạt hình (animation) để sản xuất dạng video này. Đây là loại video rất có ích cho SEO, giúp nâng cao thứ hạng tự nhiên website của bạn trên các công cụ tìm kiếm.
  - Video đánh giá, chứng thực (review): Thể loại video này giúp bạn lấy được lòng tin của khách hàng rằng sản phẩm của bạn thật sự đem lại những lợi ích nhất định nhờ sự chứng thực, đánh giá tích cực từ những người đã sử dụng, trải nghiệm sản phẩm.
  - Video lan truyền (viral): Đây sẽ là xu hướng của video marketing nói riêng và marketing nói chung trong thời gian sắp tới. Viral video thường là những câu chuyện hài hước hoặc cảm động có lồng ghép khéo léo về thương hiệu/sản phẩm vào nội dung. Những viral video thành công thường đưa ra những vấn đề đang hiện hữu trong đời sống, được số đông quan tâm, nhìn thấy mình ở trong câu chuyện nên tạo được sự đồng cảm và chia sẻ "chóng mặt" trên mạng xã hội. Viral rất phù hợp cho các doanh nghiệp đang muốn xây dựng nhận thức về thương hiệu, tăng số lượng người quan tâm, theo dõi thương hiệu.

  3. Chọn phương pháp sản xuất video phù hợp
  Bước quan trọng nhất trong chuỗi công việc video marketing chính là bước tạo ra video. Hiện nay, có 2 phương pháp phổ biến là:
  - Video quay, dựng thực tế: Sử dụng máy quay, người thật, cảnh thật để ghi hình, sau đó xử lý hậu kỳ bằng các phần mềm chuyên dụng. Tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính mà doanh nghiệp có thể lựa chọn các gói sản xuất tương ứng: ngân sách và nhu cầu thấp thì có thể sử dụng smartphone (tốt nhất là dùng iPhone từ 6s trở lên) và hậu kỳ bằng các app miễn phí như Quik, Magisto hay VideoShow. Với nhu cầu tầm trung thì đa số chọn phương án ghi hình bằng máy DSLR, phổ biến là các dòng của Canon và Sony, sau đó hậu kỳ bằng Adobe Premier hoặc Final Cut. Đối với những nhu cầu cao cấp thì RED hoặc ARRI là những dòng máy chuyên dụng, cho hình ảnh chất lượng cao 4K với màu sắc lung linh nhất. Tất nhiên là khâu hậu kỳ cho những video này cũng phức tạp và tốn chi phí hơn.
  - Video hoạt hình (animation): Dạng video này được tạo ra hoàn toàn bằng kỹ xảo 2D animation, thường được dựng bằng phần mềm Adobe After Effect. Đây là dạng video đang rất thời thượng và được sử dụng phổ biến hiện nay, đặc biệt hiệu quả khi dùng để mô tả quy trình, chính sách hoặc kể một câu chuyện. Video hoạt hình sẽ tạo sự chuyên nghiệp cho thương hiệu và hiện nay sản xuất animation cũng không còn quá khó khăn như trước, chi phí cũng hợp lý vì đã có nhiều nhà sản xuất.

  4. Lưu ý về thời lượng video
  Nghiên cứu chỉ ra rằng, các video dưới 2 phút có lượng tương tác nhiều nhất, video càng dài thì khả năng xem trọn video sẽ càng ít và có đến 20% người dùng sẽ bỏ qua video nếu sau 10 giây họ không cảm thấy có gì đáng xem. Nhiệm vụ của chúng ta là phải tận dụng triệt để những "khoảnh khắc vàng" này để thu hút, khơi gợi sự thích thú cho khách hàng, đặc biệt là trong những giây đầu tiên, từ đó thúc đẩy họ xem toàn bộ video để khám phá hết những giá trị vượt trội mà doanh nghiệp mang đến.

  5. Đừng quên thông điệp kêu gọi hành động (call-to-action)
  Bạn cần xác định mục tiêu cụ thể cho mỗi video. Và một thông điệp kêu gọi hành động (call-to-action) rõ ràng cuối mỗi video sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được điều đó. Hãy cho khách hàng biết bước tiếp theo họ phải làm gì để tiếp tục nhận được những giá trị mà bạn sẽ chia sẻ như "Hãy subscribe kênh YouTube vì nó miễn phí" hoặc "Comment email để nhận ngay code giảm giá 69%"...

  Sau cùng, điều quan trọng nhất là phải đảm bảo rằng sau khi xem xong mỗi video, khách hàng sẽ có những ấn tượng nhất định về những thông điệp mà doanh nghiệp của bạn muốn truyền tải, không để nhầm lẫn với các đối thủ khác.
   

  Các file đính kèm:

  • VIDEO.jpg
   VIDEO.jpg
   Kích thước:
   69.7 KB
   Đọc:
   1,885
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. diennguyen59

  diennguyen59 Member

  Hay nhưng mình nghĩ vẫn còn sơ sài quá nhưng như làm đc như vậy là quá tốt đối với 1 doanh nghiệp nhỏ rồi.
   
Đang tải...