LÀM AFFILIATE NÊN HỌC GÌ, HỌC TỪ AI, HỌC NHƯ THẾ NÀO (FULL A - Z)

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Nhà thuốc Đức Hàng Mã, 19/7/22.

 1. Mình hiểu tâm lý của các bạn Newbie mới vào Group. Đầu tiên đó là cảm giác choáng váng trước 1 rừng bài viết và các kiến thức liên quan, từ Affiliate, Dropship, Youtube, Amazon,... cho tới Ads, SEO, Website, Xây dựng hệ thống,... Tiếp theo là cảm giác tủi thân khi thấy người khác kiếm được hàng chục tới hàng trăm triệu, thậm chí có người kiếm được cả tỉ mỗi tháng.
  Các bạn muốn làm theo, muốn được 1 lần cố gắng và bung xõa hết lực, nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu, nên hệ thống hóa kiến thức như thế nào, phải học những gì và học từ ai. Nói chung ai có đầu óc nhạy bén, đã có Background sẵn thì tự học cũng được. Nhưng suy cho cùng, đi theo một khung sườn có sẵn vẫn nhanh và hiệu quả hơn. Mình có thể khẳng định điều đó.
  Và cách nhanh nhất để tìm một “khung sườn hoàn hảo” chính là… XUỐNG TIỀN.
  Lợi ích của việc xuống tiền để học:
  • Rút ngắn được thời gian tìm kiếm và tự mò mẫm thông tin
  • Có kim chỉ nam để dựa vào, tránh đi nhầm hướng, tốn tiền bạc, thời gian, công sức,…
  • Có được kinh nghiệm, trải nghiệm, tư duy của người dạy, những thứ mà họ đã phải tốn rất nhiều tiền mới có được
  • Việc mất tiền cũng sẽ làm bạn có ý thức, trách nhiệm hơn vào cái sự học của mình
  Lựa chọn đúng luôn quan trọng hơn sự nỗ lực. Để giúp các bạn rút ngắn con đường dẫn tới đích cũng như tránh bị lan man, phân vân và phân tán, mình xin giới thiệu 1 số khóa học và lão làng trong ngành. Những kiến thức của họ có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình làm MMO nói chung cũng như Affiliate nói riêng.
  Tất cả các đề xuất dưới đây đều dựa vào trải nghiệm cá nhân của mình sau nhiều năm lăn lộn trong nghề. Đa số mình đã học qua và có cảm nhận tốt đẹp về họ (hãy yên tâm vì mình luôn có thói quen kiểm tra độ “uy tín” của “các thầy” bằng nhiều cách khác nhau chứ không chỉ dựa vào “tên tuổi”)
  Do MMO và Digital Marketing gần như sinh ra để dành cho nhau, nên có thể bạn sẽ bắt gặp nhiều cái tên hết sức quen thuộc trong giới.
  Học về Affiliate dành cho người mới
  Hiện tại trên thị trường có rất nhiều khóa học về Affiliate, vàng thau lẫn lộn. Thời điểm đầu khi mới tập tõm vào nghề, mình cũng đăng ký học rất nhiều nhưng không đâu vào đâu. Đa số đều nặng về tính lý thuyết. Đôi khi mình có cảm tưởng nhiều “thầy” nói thì rất hay chứ không thực sự có Profit (hoặc rất ít Profit) từ công việc Affiliate mà họ đang làm.
  Hiện tại, qua rất nhiều trải nghiệm, nếu mình Recommend 1 khóa học đắt tiền nào đó cho bạn thì mình sẽ cảm thấy rất là lăn tăn. Bởi vì mình cảm thấy các khóa học về Affiliate hiện tại đa số đều mang tính chất chung chung. 1 số thì chỉ phù hợp cho thị trường nước ngoài, 1 số thì có hơi hướng “lý thuyết” quá, 1 số thì có vẻ ổn nhưng mà nó lại “quá đắt”.
  Giải pháp mình cho là ổn nhất:
  Hãy đăng ký 1 tài khoản AT tại đây:
  Mã:
  https://trackmobi.asia/CC4YgG7a
  Và học miễn phí tại đây:
  Mã:
  https://academy.accesstrade.vn/
  Ngoài ra, bạn có thể đăng ký tham gia buổi Livestream hướng dẫn Affiliate cho người mới định kỳ hàng tháng dành cho Newbie của mình. Cái gì cũng phải bắt đầu từ dễ đến khó, buổi Livestream này sẽ giúp bạn có 1 khởi đầu tuyệt vời trước khi nghĩ tới những chuyện đao to búa lớn khác.
  Sau này nếu mình thấy 1 khóa học nào có đầy đủ các kiến thức nền tảng, các phương pháp làm cụ thể, đồng thời xen kẽ là các chia sẻ về kinh nghiệm, trải nghiệm, tư duy của một người đã lăn lộn rất nhiều (và đạt được thành quả), mình sẽ giới thiệu thêm tới ae.
  Học về Content Marketing
  Nói về thương hiệu cá nhân, hay nói một cách “đời hơn” là fame, thì trong giới Content khó ai qua được Mr Học AKA Phùng Thái Học. Content là nền tảng của gần như các hoạt động Marketing, đặc biệt là Marketing Online, nhưng để hiểu và giỏi nó thì thực sự không đơn giản.
  Nếu bạn giỏi về Content:
  • Bạn có thể giảm chi phí quảng cáo và tăng chuyển đổi
  • Bạn có thể truyền tải thông tin, thông điệp hay hơn, cảm xúc hơn
  • Bạn có thể “thao túng” cảm xúc, hành vi người dùng, nhằm phục vụ cho mục đích bạn đang hướng tới
  • Thay đổi cách nhìn nhận của người khác về bạn, giúp bạn có 1 vị thế cao hơn trong mắt người khác
  Hiện tại Mr Học cũng như Group Tâm Sự Con Sen là cộng đồng lớn và năng nổ nhất về mảng này, thường xuyên tổ chức các Event từ bắc chí nam, điều mà các Group về Content khác khó có thể làm được.
  Mr Học hiện tại có cả khóa học Online và Offline, tất nhiên là tiền nào của nấy, giá không hề rẻ. Còn nếu muốn rẻ mà vẫn ngon thì có thể nghía qua khóa Phùng Thái Học: Khóa học viết quảng cáo - nghệ thuật của tư duy và ngôn từ trên Ktcity.
  Link đăng ký:
  Mã:
  https://ktclick.com/invite/398985760587
  Cá nhân mình đã có dịp học và ngồi trà đá với a Học, theo cảm nhận cá nhân thì giả sử có 1 mâm gồm 5 cá nhân có mức độ ảnh hưởng lớn nhất VN về mảng Content thì Phùng Thái Học chắc suất 1 Slot.
  Học về Google Ads
  Học Nguyễn Hiển Sói Già và Lâm Hoàng Ads (mình từng học 2 người này, đánh giá là có tâm, có kinh nghiệm, kinh nghiệm thực chiến nhiều).
  Nội dung khóa học về cơ bản sẽ đầy đủ các phần sau:
  • Google Ads mạng tìm kiếm
  • Google Ads mạng hiển thị
  • Google Ads dành cho Youtube
  • Google Ads và các vấn đề khác liên quan, ví dụ như cài đặt chuyển đổi, tiếp thị lại, tiếp thị lại động, đại dương xanh..
  Nói chung quá trình học và quá trình làm nó không phải là một con đường thẳng, tuy nhiên kiến thức nền tảng vẫn là 1 bước ko thể thiếu, còn kinh nghiệm thì vừa làm vừa rút ra chứ ko tự nhiên mà có được.
  Cả anh Nguyễn Hiển Sói Già và Lâm Hoàng Ads đều là Google Parner có tích đỏ (tích đỏ VN hiện tại có 5 hay 7 ông gì đó, còn tích xanh thì nhiều lắm).
  Trong quá trình học, họ cũng sẽ không ngần ngại Show các tài khoản đang chạy, các MCC đang chạy, nếu bạn nhanh tay nhanh mắt thì có thể sẽ bắt gặp một số thứ hay ho.
  Học về Facebook Ads
  Cái FB Ads này chính là mảnh đất lùa gà nhiều nhất lịch sử (chắc thua mỗi bọn đa cấp), thầy bà nhiều như nấm mọc sau mưa, để mà lựa 1, 2 gương mặt nổi bật chắc cũng khó.
  Theo quan điểm cá nhân của mình, các bạn nên học bên Donnie Chu. Ông này thuộc dạng lão làng, kiến thức nhiều, nói thẳng nói thật, cả black cả white đều đủ cả. Mình cũng hay xem Stream của họ và nhận về được nhiều giá trị.
  Hiện tại thì Mr Chu dường như không có ý định đào tạo Offline nữa, vì quá bận với các dự án riêng và có thể là vì đã quá giàu..!!?. Thay vào đó mình thấy còn sót lại 2 khóa học Online của lão về Facebook Ads còn rơi rớt lại trên KTCity.
  Và cũng không ngạc nhiên khi cả 2 khóa học này đều nằm trong Top bán chạy nhất của nền tảng này. 2 khóa này là:
  - Donnie Chu: Khóa học quảng cáo Facebook Ads từ tập sự đến chuyên nghiệp. Tự chạy ads tối ưu chi phí & thời gian (FAD)
  Link đăng ký:
  Mã:
  https://ktclick.com/invite/301702574120

  - Donnie Chu - Khóa học Quảng cáo Facebook Ads tầm trung dành cho ngân sách dưới 300tr, chiến mạnh cuối năm 2021 (FAC)
  Link đăng ký:
  Mã:
  https://ktclick.com/invite/372257201170

  Trong giới Digital MKT thì fame của Donnie Chu rất to, gần như ai cũng biết mặt biết tên, có người thích có người ghét, nhưng mà cứ nói về Fb Ads thì ae vẫn cứ nên học 2 khóa này. Vì nó thực sự hay và khác bọt với phần còn lại.
  Học về SEO
  SEO thì khoảng 2 năm nay mình cũng ít cập nhật, nên không biết có nhân tố mới nào hay không. Nhưng mà lão làng nhất có lẽ là Vietmoz của anh Lê Nam. Sau này thì có thêm GTV SEO của Đỗ Anh Việt (cậu này thời điểm debut có thể coi là idol giới SEO thời đó). Còn hiện tại 2022 này thì ko biết, cái mảng SEO này cao thủ nhiều lão làng cũng nhiều, nói sai 1 li các bô lão ấy chém ngay.
  Vấn đề của SEO là tính không bền vững và hay thay đổi của nó, những gì đúng ở hiện tại có thể không còn đúng ở tương lai. Một năm Google tung ra 4 5 bản cập nhật thuật toán mới, mỗi lần như vậy là lại có người mua nhà mua xe, nhưng cũng có người ra đê ở. Người làm SEO có vẻ càng ngày càng ít đi, chủ yếu là học để tự làm cho mình, chứ ít người thực sự theo nghề SEO để làm cái nghiệp kiếm cơm.
  Còn nếu thực sự muốn học, bạn có thể tìm đến 2 cái tên như mình đã nói ở trên, ngoài ra trên thị trường cũng có khá nhiều người làm đào tạo về SEO nổi tiếng và đã được công nhận khác như Quang Sillic, Đình Tỉnh..
  Học về Tiktok
  Hiện nay thì bên DC đang nắm trùm mảng này, ai muốn học hỏi thì join Group DCGR và những idol TikTok. Hầu hết các Idol Tiktok đều trong Group này. Group có “cái tôi” khá cao do đa số member là content creator, các thể loại reup, ăn theo.. bị toxic rất mạnh nên các bạn lưu ý.
  Mặc dù hiện tại có nhiều thầy, nhiều Agency có nhận dạy về Tiktok, nhưng thành thật mà nói, fame của DCGR là to nhất. Mình thì chưa học về Tiktok 1 cách bài bản bao giờ do cảm thấy nó không phù hợp lắm, nhưng giả sử sắp tới mà có học, thì chắc cũng phải đăng ký 1 Slot bên này rồi tính gì thì tính.
  Học về làm Website Wordpress
  Làm web thì học bên Thạch Phạm có lẽ là ok nhất, không hẳn là hay nhất nhưng +1 Respect vì bên đó là những người tiên phong về phổ cập web WordPress tại VN. Đồng thời hiện tại họ cũng có 1 giáo trình khá đầy đủ từ A-Z (Miễn phí). Đọc xong làm theo là được.
  Các bạn có thể truy cập vào thachpham.com để khám phá thế giới Wordpress. Hoặc lên Youtube và gõ vào từ khóa “làm Web Wordpress”, tất cả sẽ hiện ra trước mắt bạn.
  Tiếp theo bạn có thể Join Group Wordpress Việt Nam, đây sẽ là cộng đồng gần như có thể giải đáp mọi thắc mắc cũng như đáp ứng mọi nhu cầu dịch vụ về Web (có phí) của bạn.
  Còn ai vẫn muốn tìm khóa học về Wordpress để được Support cặn kẽ hơn, thì mình không biết Recommend ai vì chưa từng học ai bao giờ. Các bạn đã học ai rồi có thể để lại bình luận ở dưới nhé.
  Tổng kết
  Nói chung cao thủ thì nhiều, không phải ai mình cũng biết nên chỉ list nhưng người mình từng học qua thôi, và nhắc lại đây là trải nghiệm cá nhân thôi nhé, có những người sẽ thích người này hơn, người kia hơn, mỗi người 1 ý. Có thể còn có nhiều người giỏi hơn, hay hơn nhưng mình chưa có "cơ duyên" được gặp và tương tác nên không thể nhắc tới được.
  Và tất nhiên 1 khi đã đi dạy thì ông thầy bà cô nào ít nhiều cũng có chút "phiêu" trong đó, nhưng mà ở đâu cũng thế thôi, quan trọng là tự mình học, tự trải nghiệm, tự tổng hợp phân tích rồi rút ra kinh nghiệm cho bản thân.
  À có thêm một điều nữa mình muốn chia sẻ với các bạn, đó là hãy hiểu đúng giá trị về các khóa học:
  • Không có bất cứ khóa học nào cam kết về thu nhập, cái bạn nhận được là các kiến thức nền, các kinh nghiệm, trải nghiệm, tư duy của người dạy, thứ mà họ đã tốn rất nhiều tiền mới có được.
  • Bạn nên đặt đúng thước ngắm kì vọng, để có 1 sự thoải mái trong tâm trí, giúp cho việc tiếp thu, tiếp nhận kiến thức được trôi chảy hơn.
  • Để cái tôi thấp xuống 1 chút, tất cả là Win – Win, bạn có kiến thức, người dạy có tiền. Đừng nên vì việc họ có tiền (hoặc nhiều tiền) từ việc bán khóa học mà khó chịu hay là toxic.
  Chúc các bạn sớm thành công, sau này mình hữu duyên gặp thêm được ai giỏi và có tâm, có tầm mình sẽ tiếp tục Update tại bài viết này để các bạn cũng nhận được giá trị giống như mình.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...