Lại thêm một chiến thắng thương mại lớn nữa của Tổng thống Trump!

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi 2018, 30/1/19.

 1. 2018

  2018 Member

  Ủy ban Châu Âu đã chấp thuận việc sử dụng đậu nành Mỹ làm nguyên liệu sản xuất nhiên liệu sinh học, có hiệu lực từ hôm nay cho đến ngày 1 tháng 7 năm 2021, và có thể gia hạn thêm. Quyết định này sẽ đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Trump về việc Liên minh Châu Âu phải mua nhiều hơn nữa sản phẩm đậu nành từ Mỹ.

  "Quyết định hôm nay là một bằng chứng mới cho thấy Liên minh châu Âu đang thực hiện các cam kết của mình. Điều này có nghĩa là kể từ nay, đậu nành của Mỹ sẽ dễ dàng thâm nhập vào thị trường EU hơn." - phát ngôn nhân của Ủy ban EU Margaritis Schinas cho biết vào hôm thứ ba (29/01).

  [​IMG]

  EU hiện nhập cảng khoảng 14 triệu tấn đậu nành hàng năm để làm thức ăn chăn nuôi. Mỹ vốn đã nắm giữ đa số thị phần. Tuy nhiên, quyết định của Ủy ban Châu Âu cho phép đậu nành Mỹ được sử dụng để sản xuất nhiên liệu sinh học - một dạng năng lượng thay thế cho nhiên liệu hóa thạch - dự kiến sẽ làm tăng đáng kể nhu cầu ở châu Âu.

  Sự chấp thuận này đến sau các cuộc đàm phán kéo dài nhiều tháng giữa Tòa Bạch Ốc và các nhà lãnh đạo EU. Ông Trump đã đồng ý vào tháng 07/2018 là sẽ không áp thuế đối với xe hơi châu Âu nhập cảng vào Mỹ để đổi lấy cam kết rằng các nước thành viên EU sẽ mua thêm khí đốt tự nhiên và đậu nành của Mỹ. Thỏa thuận sơ bộ đó đã giúp mở đường cho việc EU tăng 112% lượng đậu nành nhập cảng từ Mỹ trong nửa cuối năm 2018.

  EU không phải là chính phủ nước ngoài duy nhất mà Tòa Bạch Ốc đã đấu tranh và thương lượng về những bất đồng thương mại. Tổng thống Trump đã tích cực vận động đàm phán để chấm dứt các thỏa thuận thương mại bất bình đẳng, dẫn đến nhiều thỏa thuận công bằng và mang lại nhiều lợi ích hơn cho nước Mỹ .

  Dưới thời Trump, nước Mỹ đã không còn bị thế giới lợi dụng!
   

  Các file đính kèm:

  • trump.jpg
   trump.jpg
   Kích thước:
   38.2 KB
   Đọc:
   195
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. baole01s

  baole01s New Member

  trump đúng là nhà đàm phán thương mại tài ba chứ k phải đơn giản đâu nhá. Ông rất ma mảnh, ông biết mềm dẻo và cứng rắn đúng với từng đối tượng và từng thời điểm cần thiết
   
 3. VanHoangT

  VanHoangT Member

  Nói về đàm phán thì ai qua được Trump? Phải nói chính sách của Trump là rất cứng!
   
 4. ngocnguyen

  ngocnguyen Member

  Hồi bầu cử ai cũng nghi ngại về Trump nhưng nên nhớ ông ấy là tỉ phú. Và để trở thành tỉ phú thì không phải là một người đơn giản. Những lĩnh vực khác thì chưa bàn tới nhưng về thương mại thì chắc chắn Trump sẽ là một nhà đàm phán tài ba
   
Đang tải...