Lỗ hổng của Doanh nghiệp ? bạn có bị dính?

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Nhà Thuốc Online, 9/3/18.

 1. Khi đi tư vấn cho Doanh nghiệp làm marketing , gặp một trường hợp thật sự đáng tiếc như sau - ghi chép nhằm các bạn chủ tịch về giám sát lại hệ thống của mình

  Chủ tịch 1 cty nhờ Cty tôi làm tư vấn chiến lược Marketing tổng thể 1 năm vì 2017 doanh số cũng tốt nhưng muốn đột phá hơn năm 2018.

  Phần truyền thông Thương hiệu - ổn, ok rất suôn sẻ, Phần Chăm sóc khách hàng lâu dài, xây dựng Big data doanh nghiệp cũng đang tiến hành tốt, các OWNMEDIA cũng đang cho xây dựng để dần giảm các chi phí quảng cáo sau này.

  Riêng phần chạy Performance ra đơn hàng ngay hàng ngày thì bộ phận Digital Ads làm với Agency quảng cáo Facebook và Google - Khi rà soát đến thì thấy không có đo lường CPL và CPS [​IMG] - Oh my god ! Agency chỉ cam kết Click, views, tương tác - Sự việc này đã diễn ra nhiều năm và ngân sách hàng tháng thì cực khủng [​IMG][​IMG][​IMG]!

  Bộ phận Digital ads còn Không có luôn CRM và Tổng đài để đo lường khách mới khách cũ luôn [​IMG] !

  $$ Ghi chú thuật ngữ :

  Lead hay CPL là Khách hàng tiềm năng và Chi phí cho khách hàng tiềm năng
  CPS : Chi phí cho một khách hàng thật
  CRM : Phần mềm quản lý khách hàng
  Lead mẩy : Lead nóng ăn ngay
  Lead lép : Lead lạnh, không có nhu cầu ngay

  Liền đề nghị Agency bên kia và bộ phận Digital Ads cần đo lường CPS và CPL để xem hiệu quả chiến dịch đến đâu - Kết thúc tháng thi cũng đo được XXX VND/ lead nhưng khi cho người check lại các lead thì 70% số lead đó Die - không có thật [​IMG] Như vậy bao lâu nay chạy ads chỉ là chạy cho vui.

  Liền thay luôn Agency - Cty tôi tự chạy để đo lường CPL và khi chuyển Lead sang bộ phận Telesales thì Telesales vì ngày trước liên minh với đội Ads cũ nên tìm cách không chốt sales các lead đưa về để nhằm hạ bệ bên tư vấn chiến lược ! Rõ ràng là Lead đem về cho Sale thì Sale phải sướng rơn nhưng ở đây ngược lại, Sale là người tìm cách hủy Lead do marketing đưa về.

  Ngoài ra 1 trường hợp nữa là Cty có 50 Sales thì chỉ có 1 Sales là doanh số khủng còn 49 Sales còn lại thì MÓM - Phát hiện ra ngày trước Sales này cấu kết với bên Digital Ads lấy lead mẩy về cho 1 sales chốt trước sau đó những Leads lép mới đem về cho bộ phận chốt Sales thế là cả cty bị chốt lead lép.

  Điều đáng buồn là sự liên kết này trong nội bộ lại đến từ 1 số con em của các Sếp cấp cao cty và các Agency bên ngoài (5C - Con Cháu Các Cụ Cả), Một số là 3Đ (Đéo Đuổi Được) [​IMG] .

  Xin hỏi các vị Chủ tịch trường hợp này giải quyết sao?

  Tuấn Hà - Con Sông Đẹp Trai
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...