Kiếm tiền và làm giàu

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Bằng Mã, 27/5/17.

 1. Bằng Mã

  Bằng Mã Member

  " *Nghĩ giàu là điều kiện CẦN để trở nên giàu

  Cuốn sách “Nghĩ giàu và làm giàu “ của tác già Napoleon Hill là một trong những cuốn sách kinh doanh bán chạy hàng đầu thế giới, và nó đã giúp hàng triệu người trên thế giới làm giàu.

  Theo cuốn sách, để làm giàu, trước hết chúng ta phải nghĩ giàu. Nghĩ giàu không phải đơn thuần là mơ ước giàu có (ai mà không mơ ước giàu?). Nghĩ giàu ở đây là chúng ta phải khát khao mạnh liệt, phải tin rằng mình sẽ giàu, phải đưa cái tư tưởng làm giàu đó vào bộ não và cả tiềm thức của mình…Khi nghĩ giàu được như vậy chúng ta mới đủ sức mạnh để vượt qua vô vàn khó khăn, trở ngại trên con đường làm giàu.

  Thế nhưng đọc một cuốn sách, hay nghe một bài nói chuyện về nghĩ giàu chưa có thể giúp chúng ta nghĩ giàu ngay lập tức. Tự bản thân chúng ta cần phải tập luyện và duy trì sự nghĩ giàu đó một cách kiên trì, bền vững.
  Rất nhiều người đọc xong một cuốn sách, nghe xong một khóa huấn luyện về làm giàu thì thấy hừng hực khí thế. Qua 1, 2 ngày thì mọi thứ trở về như cũ; tâm thức và suy nghĩ như người giàu không còn nữa. Họ quay ra trách cuốn sách hay khóa học. Cuốn sách, khóa học không có lỗi. Lỗi ở cách người ta quảng bá cuốn sách/khóa học đó một cách quá mức và lỗi của chính nguòi đọc/người học vì đã không biết tự duy trì sự nghĩ giàu một cách lâu dài và bền vững.

  * Hiểu và biết cách làm giàu là điều kiện ĐỦ để trở nên giàu

  Thế nhưng nghĩ giàu cũng chỉ là điều kiện cần chứ chưa phải là điều kiện đủ. Điều kiện đủ là chúng ta phải tìm cho cho mình một cách làm giàu hợp lý phù hợp với năng lực và điều kiện của mình.
  Nghĩ giàu sôi sục mà không tìm phương cách làm giàu, hay làm giàu sai cách thì cũng sẽ không giàu. Một số công ty, người quảng bá một số phương pháp kiếm tiền như là một cách làm giàu nhanh, dễ dàng và không rủi ro. Đây là việc hầu như không thể vì nếu thế thì rất nhiều chúng ta đã giàu cả rồi.

  Theo tôi, bất cứ phương cách làm giàu nào cũng có những điều kiện mà chúng ta cần phải đáp ứng, cũng như có những khó khăn và rủi ro kèm theo. Trong những bài tiếp theo, tôi sẽ trình bày tổng quan về 6 phương cách kiếm tiền gồm có: 1) Làm thuê chuyên nghiệp; 2) Làm nghề tự do, tự làm chủ; 3) Bán hàng hưởng hoa hồng; 4) Khởi nghiệp, làm chủ doanh nghiệp; 5) Đầu tư; 6) Các nghề đặc biệt khác.

  Hãy là người giàu đúng nghĩa:

  Giàu giúp chúng ta không khổ, không hèn vì nghèo và làm được nhiều điều chúng ta muốn cho bản thân, cho cho gia đình, cho xã hội và đất nước. Thế nhưng giàu tiền chưa đủ, một người muốn được người khác thật sự tôn trọng, ngoài giàu tiền, còn phải giàu nhân cách, giàu tình cảm, biết chia sẻ và biết sống với người khác một cách “tử tế”. Đó mới thật sự là một người giàu đúng nghĩa."

  Đoạn trên trích trong bài viết "Nghĩ giài và làm giàu: Hãy là người giàu đúng nghĩa!"của tác giả Lâm Minh Chánh, đăng trên CàeBiz, tháng 9/2014.

  Lâm Minh Chánh
  Người truyền cảm hứng

  Link bài viết: Kiếm tiền và làm giàu
   
  Last edited by a moderator: 27/5/17
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...