KĨ NĂNG VIẾT LÁCH

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Y Dược, 13/7/17.

 1. Y Dược

  Y Dược Member

  Ngày xưa, hồi Lan đi học, môn Văn là cái môn chán nhất.

  Văn toàn những Thúy Kiều Thúy Vân, Chị Dậu với Chí Phèo,.. Đứa nào lười đọc, lười suy nghĩ là y như rằng mở văn mẫu ra chép lấy chép để, rồi còn học thuộc ý chính để đi thi giám khảo chấm điểm cao. Giám khảo chấm thi thì lại chấm theo ý giám khảo, theo khuôn mẫu, nên học sinh học Văn mà nhiều khi không được tự do thỏa sức sáng tạo.
  Kiểu như cô Tấm thì nhất định phải hiền lành, dịu dàng, đứa nào viết cô Tấm độc ác khi giết Cám là y như rằng bị coi là "hiện tượng" luôn.

  Bản thân Lan thích tự do, thích sáng tạo, nên học Văn toàn điểm kém! Hồi đi thi Đại học được có 5 đ Văn.

  Nhưng thực sự, học Văn giỏi rất có lợi nhé!
  Không phải cứ toán lí hóa giỏi là giỏi đâu. Bạn cần học văn nữa, học ngoài cuộc sống, học viết lách và diễn đạt ý của mình. Giỏi ở đây không hẳn là điểm cao, đúng ý phân tích, mà là biết cảm thụ, biết sáng tạo, và hãy là chính mình.

  Kĩ năng viết lách là 1 trong số những kĩ năng quan trọng cần rèn rũa.

  Khi bạn viết giỏi, đồng nghĩa với việc bạn có thể diễn đạt được ý tưởng của mình, cho nhiều người biết hơn, dễ dàng thuyết phục nhiều người hơn. Sau đó bạn mới nói giỏi được.
  Những nhà lãnh đạo tài ba xuất chúng, những diễn giả, tỷ phú,.. chẳng có ai khi được hỏi hay phỏng vấn điều gì, họ lại trả lời ấp úng hoặc lủng củng cả.

  Khi bạn viết giỏi, bạn sẽ dễ dàng được người khác tin tưởng và ủng hộ hơn. Không ai là không muốn làm ăn với 1 người có khả năng diễn đạt, trình bày ý tưởng dự án của mình qua từng câu chữ. Tất nhiên giang hồ không thiếu những anh hùng hảo hán, mà không phải anh hùng nào cũng giỏi viết văn.

  Khi bạn có kĩ năng viết, đó đồng nghĩa với việc viết content marketing, không chỉ là giới thiệu cho thương hiệu của bạn, sản phẩm của bạn, mà còn là tên tuổi của bạn. Ví dụ như sau này bạn có thể sẽ thấy cái tên Nguyen Linh Lan xuất hiện trong top những cây bút có các đầu sách bestseller! [​IMG]:)
  Bài bán hàng của bạn có đạt doanh thu siêu khủng hay không,1 phần quan trọng không thể thiếu đó là vai trò của content marketing!

  Khi bạn muốn viết để cho nhiều người đọc, bạn sẽ phải đọc nhiều hơn, đọc sách, đọc bài viết của người khác, đọc lịch sử, văn hóa,... đọc cả các trang báo nước ngoài. Và vô tình thì hiểu biết của bạn cũng sẽ tâng lên rất nhiều.
  Bạn sẽ có cái nhìn đa chiều, sâu sắc hơn. Bạn sẽ biết cảm thụ và yêu cái đẹp, hiểu những chuyện luân thường đạo lí hơn. Và bạn ăn nói khéo léo thông minh hơn, bạn được yêu quý hơn, bạn hạnh phúc hơn.

  Có cả tá lí do để thúc đẩy ta học hỏi và thực hành kĩ năng này!

  Nhiều người rất hay nói: "Nhưng chị không biết viết gì!" "Nhưng chị nói không hay đâu"
  Không phải đâu ạ!
  Mỗi người đều là 1 kho tàng tri thức quý giá. Ai cũng có những trải nghiệm riêng, những câu chuyện riêng. Nếu bạn chia sẻ nhiều hơn, bạn sẽ nhận được nhiều hơn. Chỉ cần bạn viết và chia sẻ bầng thật tâm những trải nghiệm,những vốn sống của mình, thì chắc chắn sẽ chạm lòng người đọc.

  Dưới đây là ảnh cuốn sách "Bí mật tài chính người giàu", của thầy mình Nguyễn Minh Ngọc.
  Sau này Lan cũng sẽ tự tay viết 1 cuốn sách mang tên mình, và viết về cuộc đời mình. Có thê là 10 năm sau, 5 năm sau, nó sẽ nằm trên giá sách nhà bạn, hoặc cũng có thể là 2 năm, là 1 năm đó nhé!! ^^

  - Cuộc đời bạn giống như 1 quyển sách, hết chương này thì gập nó lại, bước sang trang mới, nhưng làm sao để cuốn sách đó thú vị, hấp dẫn, và người đời muốn đọc nó, thì quả là 1 thử thách - Nguyễn Linh Lan.

  Chúc bạn buổi tối ngọt ngào!!!
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...