KHỦNG HOẢNG NGÀY CUỐI THÁNG

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Người đưa tin, 7/11/17.

 1. Nếu bạn có theo dõi bài viết đầu tiên của Tân, sẽ biết rằng mình đang có tham vọng kiểu trở thành một anh Mark thứ 2 tại Việt Nam. Ôi dào ơi, nói phét dễ hơn là làm mấy bạn ạ.

  Tân về lại Sài Gòn vào tháng 9 năm 2016. Khi mà một cậu thanh niên bỏ đi sự ổn định khi làm trong môi trường nhà nước, tà tà làm đủ 30 ngày và nhận mức lương bèo bọt nhưng được gọi là ổn định. Còn nhớ như in những đêm nằm suy nghĩ về tương lai và số phận của mình 5 năm sau sẽ ra sao, cũng đắn đo và suy nghĩ liệu có nên từ bỏ công việc ổn định nhà nước để quyết tâm về lại Sài Gòn làm lại cuộc đời hay không. Hình như con người ta ở lâu trong một môi trường nào đó ổn định quá sẽ bị thụ động bản thân hoàn toàn, đây cũng chính là điều mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay đang gặp phải khi không dám bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình tự tạo nên. Họ cho rằng ổn định đỡ phải lo lắng về tiền bạc và thất bại, rồi họ yên tâm mà sống chính trong vỏ bọc an toàn đó đến khi muốn làm lại cuộc đời bỗng nhận ra đã quá muộn. Chuyện gì đến cũng đến, Tân nộp đơn xin nghỉ việc sau 3 năm cống hiến và ngẩng cao đầu như một anh hùng.

  Còn nhớ như in câu hỏi mà nhiều nhà tuyển dụng áp dụng với mình
  - "Vì sao đang ổn định công việc mà em lại nghỉ việc?".
  - "Em muốn thoát khỏi vùng an toàn của chính mình"

  Thực sự quãng thời gian để bạn thay đổi nhận thức, tư duy và suy nghĩ nó trải qua rất đau khổ. Bạn đang quen với cách làm việc thụ động nhưng an toàn. Bỗng dưng bạn phải vật lộn với việc phải cày ra để kiếm tiền mới tồn tại được ở đất Sài Gòn. Rồi hàng đêm nằm suy nghĩ liệu mình có sai khi lựa chọn điều đó không. Cái cảm giác mà tiền không có trong tay sẽ chẳng có ai nghe bạn thực sự rất khó chịu. Đúng là tiền không phải là tất cả, nhưng đồng tiền lại có tiếng nói trong mọi cuộc chơi và các mối quan hệ. Thế nhưng, đến khi nhìn lại vẫn tiếp tục bước trên con đường mình đã chọn. Tin tôi đi, sau khi bạn ăn nhiều trái đắng, ăn nhiều đau khổ, bạn sẽ hiểu cảm giác được lên đỉnh vinh quang nó tuyệt vời như thế nào.

  Trong cuộc sống và công việc, bạn sẽ có rất nhiều sợi dây liên kết với nhau để ràng buộc và cản trở sự thành công của bạn. Nó giống như che đi đôi mắt, khiến cho bạn mãi không thoát ra được chính vỏ bọc mà bạn xây dựng bao nhiêu lâu. Nói thì dễ hơn làm, nhưng để làm được lại cần một quá trình và sự tác động của bên ngoài xã hội. Nhưng khi bạn đã đặt chân lên con đường mình chọn hãy cố gắng duy trì nó để đi tiếp bạn nhé.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...