KHÔNG THẦY ĐỐ MÀY LÀM NÊN

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Bằng Mã, 11/5/17.

 1. Bằng Mã

  Bằng Mã Member

  Trong chúng ta không ai không biết điều răn dạy này. Khi nhỏ chúng ta đi học bao giờ cũng được mua trước những cuốn sách giáo khoa. Các bài học và bài giảng đều có in sẵn trong đó cả. Nhưng tại sao tất cả chúng ta vẫn phải đến trường chỉ vẫn là để nghe thầy cô giảng lại những điều đã có trong sách giáo khoa. Vì vậy bạn đừng ngạc nhiên khi nghe những người đang cố gắng truyền đạt lại tất cả kiến thức trải nghiệm cho bạn. Có thể họ cũng chỉ nhắc lại những gì đã có trong sách vở, có thể họ nói những điều bạn đã từng nghe thấy ở đâu đó trên báo đài, truyền hình hay trên kho chứa thông tin khổng lồ trên mạng. Kiến thức đó đâu nhất thiết phải là của họ sáng tạo ra.Kiến thức họ đã rùi mài kinh sử tiếp thu và những trải nghiệm cay đắng ngọt bùi đúc kết và chia sẻ hướng dẫn cho mình. Hãy nghiêm túc tiếp thu và hãy lắng nghe, thấu hiểu và phân biệt những giá trị trong cuộc sống. Khổng tử dạy chúng ta làm người phải biết phân biệt đúng , sai, phải,Trái phải biết cái gì nên làm và cái gì không nên làm. Phải thấu hiểu và biết yêu thương tôn trọng người khác. Vì vậy chúng ta đừng vội phán xét một điều gì về người khác khi chưa thấu hiểu.

  Tôi nói điều này vì nhiều khi thấy vào đọc những bài viết chia sẻ kiến thức rất bổ ích của các anh chị đã được học trước mình, đã hiểu trước mình, đã trải nghiệm trước mình, đã bỏ rất nhiều thời gian viết ra đây để nhắc lại cho chúng ta cùng học nhưng nhiều bạn vẫn không coi đó là những giá trị mà mình đã nhận được từ sự cần mẫn cho đi của những người đã viết. Tôi Viết bài này gửi tới Gr như một lời tri ân tới những người mà tôi luôn coi họ là những người thầy. Trước tiên xin gửi tới anh Lâm Minh Chánh một lời xin lỗi vì thời gian qua tôi có việc riêng gia đình lên không xuất hiện trong Gr ở bất cứ đâu mặc dù tôi tham gia từ những ngày đầu tiên. Tôi chưa một lần tiếp xúc với anh. Nhưng qua tìm hiểu và đọc các bài viết của anh tôi hiểu anh là người thẳng thắn bộc trực, có tâm, có tầm và có cả nhiệt huyết của một người muốn truyền và tiếp lửa cho mọi người một cách vô tư. Những bài viết của anh tôi học được khá nhiều kiến thức. Có những bài tôi đọc rất nhiều lần để cố hiểu những kiến thức mà mình chưa biết. Và cố tìm ra những gì ẩn sâu trong đó để có thể biến thành cái của mình. Cảm ơn anh rất nhiều tôi đã học được qua anh. Một người thầy tôi nể phục. Một số anh chị tôi chưa từng gặp nhưng tôi đã biết danh lâu rồi. Còn Thầy Chien Truong Ly anh Viet Bang Tran anh Tạ Minh Tuấn. Thì quen biết đã lâu trước khi vào Gr. Tôi cũng xin cảm ơn thầy Chiến. Người luôn chia sẻ và chỉ đường cho tôi trong nhiều năm qua. Cả kiến thức và cuộc sống. Điều tôi tâm đắc nhất là điều thầy dạy : HỌC SÂU, HÀNH SẮC...

  Anh Bằng Việt. Người đã sẻ chia và hướng dẫn tôi những bài học tận tình. Nhiều khi anh lắng nghe hay trao đổi với tôi cả giờ đồng hồ. Mặc dù rất bận nhưng có lần anh vẫn đi uống cà phê để lắng nghe chia sẻ những vấn đề của tôi. Nhờ vậy mà tôi đã có thể thành công trong KẾ HOẠCH KINH DOANH KHÔNG CẦN MẶT BẮNG.

  Anh Tạ Minh Tuấn. Người đã truyền lửa và tiếp sức giúp cho tôi có động lực và tự tin để hoàn thành một kế hoạch MARKETTING có thể nói nó là một kế hoạch lớn nhất mà tôi đủ tự tin để hoàn thành nó một cách xuất sắc. Kế hoạch mà bạn có thể phải mất một số tiền rất lớn mới có thể làm được. Còn tôi thì lại được thanh toán toàn bộ chi phí.
  Có thể chính những người thầy cũng không biết được sự thành công của tôi bắt nguồn từ đâu. Nhưng bài học mà Tạ Minh Tuấn hỏi tôi : Bạn định nghĩa thế nào là thành công? Đã cho tôi nghĩ ra ý tưởng và dám hành đông

  Bài học tôi rút ra cho mình : Những điều bạn học được đến từ những người không trải nghiệm. Thường không mất tiền và nó sẽ làm cho bạn mất tiền. Những gì bạn học được từ những người trải nghiệm có kiến thức đôi khi bạn phải trả tiền nhưng bạn sẽ kiếm được tiền.

  Trên con đường tôi đi cần lắm những người Thầy. Họ có thể là những cây đại thụ hay chỉ là những người ít tuổi hơn mình , thậm chí chỉ là một em bé vẫn khiến ta phải thay đổi tư duy.
  Xin gửi đến những người Thầy trong Gr lời tri ân muộn nhưng vẫn còn trong tháng 3.

  Link bài viết:
  KHÔNG THẦY ĐỐ MÀY LÀM NÊN
   
  Last edited by a moderator: 18/5/17
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...