Không theo lối mòn

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi sơn it, 11/6/17.

 1. sơn it

  sơn it Member

  Người trẻ Việt Nam có thừa tài năng nhưng lại thiếu kiên trì.

  Có thừa sáng tạo nhưng lại thiếu những quyết định táo bạo.

  Để trở thành người xuất chúng- Hãy khác biệt

  95% dân số trên thế giới này đều bị ảnh hưởng bởi tâm lý đám đông. Thực tế là mọi người thường ủng hộ ý kiến của đám đông hơn là bảo vệ chính kiến của mình.

  Lựa chọn đi theo lối mòn thì bao giờ cũng giúp cho bạn luôn có cảm giác an toàn và dễ chịu nhưng nếu muốn bứt phá mạnh mẽ hơn so với những người cùng thời thì hãy khắc sâu vào tiềm thức câu thần chú "không theo lối mòn"

  Mỗi con người khi được sinh ra trong cuộc đời này đều có những đặc điểm tuyệt vời riêng.
  Đà điểu rất giỏi chạy nhanh còn đại bàng thì có khả năng bay cao. Không ai đánh giá cao đà điểu ở khả năng bay hay huấn luyện đại bàng để chạy nhanh cả. Vì vậy, bạn cần biết rõ các giá trị của mình và chọn các công việc phù hợp để giá trị đó được tỏa sáng. Thực tế đã chứng minh, chỉ những người nào nắm vững kỹ năng và yêu thích công việc mình đang làm mới có khả năng trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó.

  Hãy nhớ rằng ai cũng là thiên tài nhưng nếu bạn đánh giá một con cá ở khả năng leo cây thì nó sẽ cả đời nghĩ rằng mình thấp kém...

  Vậy điều gì làm nên sự khác biệt...?

  Tạo nên dấu ấn của riêng mình ở trên thế giới này là rất khó. Nếu dễ thì bất cứ ai cũng đã làm làm được rồi.

  Nhưng nó không dễ và chưa bao giờ là dễ. Nó vô cùng khó khăn,nó đòi hỏi ở bạn niềm đam mê và lòng nhiệt huyết sự kiên nhẫn,kiên trì,sự bền gan vững chí,sự lì đòn chịu đựng trong đau đớn, và nó đi cùng nhiều thất bại dọc đường.

  Thử thách thực sự không phải là việc bạn có tránh được những thất bại này hay không, bởi vì bạn sẽ không thể nào tránh được những điều đó.Thử thách nằm ở việc liệu bạn có để chúng làm mình kiệt quệ,hao mòn và xấu hổ tới mức ngừng hành động,bỏ cuộc,chấp nhận thất bại hay không ...hay bạn sẽ học hỏi được điều gì đó từ chúng và tiếp tục đứng lên,liệu bạn có giữ vững niềm tin, liệu bạn có bền bỉ theo đuổi con đường bạn đã chọn hay không...Bạn có quyết tâm đi đến hết con đường mà bạn đã chọn hay không?

  Khi bạn bắt đầu làm một việc gì đó,bạn sẽ không bao giờ thoát khỏi những ánh mắt dò xét,đả kích,chê cười và muốn hạ bệ bạn...một số bộ người thậm chí chẳng bao giờ thèm quan tâm bạn đang làm gì nữa. Nhưng đừng vì thế mà bỏ cuộc...bởi bạn nên hiểu một điều rằng con đường đi đến thành công không hề chật hẹp vì người ta sẽ bỏ cuộc ngay lập tức mỗi khi gặp phải khó khăn và thử thách.

  Đúng như câu nói "Sẽ chẳng có ai quan tâm bạn đã từng cố gắng nhiều hay ít,nổ lực nhiều ra sao và chịu đựng trong đau đớn kinh khủng như thế nào.Người ta chỉ nhìn đến kết quả cuối cùng của bạn rồi ngưỡng mộ bạn hoặc coi thường bạn" Vì thế còn cách nào khác ngoài việc quyết tâm đến cùng.

  Cách đây hơn vài năm trước từ những ngày đầu tiên bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân ở trên mạng xã hội,tôi đã gặp rất nhiều khó khăn khi mà những bài viết,bài chia sẻ,sưu tầm,biên tập của tôi liên tục bị người khác châm chọc,khiêu khích,mỉa mai...

  Lúc ấy facebook đang bắt đầu bùng nổ dữ dội,mỗi ngày tôi đều chia sẻ ít nhất một điều gì đó tốt đẹp lên facebook. Nhưng mà sự thật phũ phàng là hầu hết chẳng mấy ai quan tâm,vài người thấy nực cười,một số người xem tôi như trò hề, số còn lại tỏ ra khó chịu và sau nhiều lần như vậy tôi cũng chán nản,định bỏ cuộc nhưng được vài hôm vì thích chia sẻ những thứ hay ho tôi lại tiếp tục chia sẽ...đáng buồn là nhiều người thấy tôi post nhiều quá rồi chặn luôn fb của tôi...Lúc ấy tôi nghĩ có lẽ người ta thích xem thông tin tiêu cực hơn tích cực,thích đọc giết người hiếp dâm hay xem ảnh khỏa thân hơn là ảnh triết lý...

  Nhưng mà tôi vẫn không quan tâm,tôi vẫn tiếp tục làm những điều tôi thích,viết lên cuộc sống những điều tốt đẹp. Vì tôi chỉ tập trung vào những người ủng hộ mình.

  Dần dần cũng có nhiều những người bạn và những anh em ủng hộ,thực sự là động lực để tôi tiếp tục chia sẽ.Chắc bạn cũng hiểu được cảm giác luôn có những người ủng hộ mình bằng những lời cổ vũ,cảm ơn ở phần bình luận của bài viết nó có giá trị với tác giả như thế nào...Nó cũng giống như luôn có người ủng hộ quyết định làm một việc gì đó của bạn.

  Thời gian cứ thế không ngừng trôi,những người kết nối với tôi không ngừng tăng lên,những người ủng hộ các bài viết của tôi cũng tăng lên đáng kể.Tôi lại tiếp tục tham gia chia sẻ ở các group,diễn đàn....Và ngày hôm nay sau 5 năm kể từ ngày đầu tiên tôi chơi facebook tôi cũng đã tạo nên được một chút dấu ấn nho nhỏ trong cái thế giới vô cùng rộng lớn này...

  Qua câu chuyện này của tôi,tôi chỉ muốn nói với bạn một điều như thế này,nếu đã quyết định bắt đầu một mục tiêu nào đó,hãy kết thúc nó thay vì chọn cách bỏ cuộc mỗi khi gặp khó khăn,chê bai,chỉ trích và cả những lời từ chối...

  Phần lớn mọi người đều bỏ cuộc trên hành trình chinh phục mục tiêu,đó là thế giới của những người thất bại...

  Bạn có biết để tạo dựng nên tên tuổi như ngày hôm nay những người đạt được thành công vang dội chấn động địa cầu đã phải trải qua những gì không?

  # 3 lần: Steven Spielberg (đạo diễn phim Công viên khủng long, 3 lần đoạt giải Oscar) bị trường Đại học Southern California từ chối. Sau đó, ông bỏ học và trở thành đạo diễn lừng danh thế giới.

  # 25 lần: trước khi được xuất bản và thành công vang dội, quyển sách The 4 Hour Work Week của Tim Ferris bị các nhà xuất bản từ chối.

  # 400 lần: các công ty của Richard Branson thất bại trước khi ông thành lập đế chế Virgin.

  # 1.009 lần: Colonel Sanders – người sáng lập ra KFC bị từ chối khi ông chào bán công thức gà rán.

  # 1.500 lần: Sylvester Stallone bị từ chối khi ông chào bán kịch bản bộ phim Rocky.

  # 5.126 lần: James Dyson bị thất bại khi tạo ra máy hút bụi đầu tiên

  # 10000 lần: Thomas edison thất bại khi tạo ra chiếc bóng đèn đầu tiên...

  Khi vô tình đọc được những thất bại kinh điển ấy tôi mới thốt lên rằng.Chúng ta chưa thành công là bởi vì chúng ta chưa thất bại đủ nhiều.

  Lịch sử thế giới chưa từng có một ai thất bại hơn 10000 lần mà không thành công cả vì thế nên khi bạn cố gắng nhiều rồi mà vẫn chưa thành công thì hãy tự hỏi bản thân rằng bạn đã thất bại đủ 9999 lần chưa?

  Cuối cùng hãy nhớ lấy câu này:
  "Nếu bạn không phải là thần đồng thì yếu tố số 1 để quyết định thành công là kiên trì chứ không phải tài năng"

  Hãy tiếp tục kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình đến cùng bạn nhé.

  Và hãy khác biệt

  Nghĩ ngược lại và làm khác đi

  --- Nhất Thiên Quân ---

  Bài viết được đăng tải trên diễn đàn SEO Time.
  Link bài viết: Không theo lối mòn
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người