Không đọc phí một đời người

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Rêu phong, 11/10/17.

 1. Rêu phong

  Rêu phong Moderator Thành viên BQT

  Chúng Ta Chỉ Sống Một Lần

  Đời sống con người là gì? Chúng ta được sinh ra để làm gì? Ngày trước tôi thường xuyên đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhưng tôi mới nhận ra rằng mỗi người sẽ có một cách sống khác nhau, một mục đích sống khác nhau nhưng tựu chung lại mỗi người chỉ được sống duy nhất một lần. Dù cho bạn là ai, một kẻ giàu có, tài giỏi, vĩ đại hay chỉ là một kẻ tầm thường thì cũng đều chỉ sống được một lần mà thôi. Vậy trong khoảng thời gian được sống tại sao không làm những gì mình thích sống cuộc đời và để lại cái gì đó cho xã hội.

  Nếu bạn muốn thành một doanh nhân thì hãy theo đuổi nó ngay còn chờ đợi gì nữa. Nếu bạn đang ấp ủ một dự án điên rồ sao không thử đi. Nếu bạn thích làm những điều khác người hãy làm ngay tại sao lại vì người khác mà từ bỏ nó.Khi còn bé có thể bạn sống cho bố mẹ nhưng bây giờ là bạn sống cho chính bạn chứ không phải sống cho đứa nào cả. Đôi khi hững kẻ điên mới là những kẻ thay đổi thế giới.

  13 tuổi tôi đã ra ngoài và đã tự mình kiếm ra những đồng tiền đầu tiên. 15 tuổi tôi có rất nhiểu trải nghiệm mới, cảm giác đi phượt, đi leo núi, cảm giác lần đầu tiên được đứng lên và thuyết trình trước toàn trường.17 tuổi lần đầu tiên đạt giải ý tưởng nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh. 18 Tuổi tôi chỉ muốn lao đầu vào mọi thú mà không cần phải suy nghĩ, không phải tính toán…. Tất cả những điều đó tôi không bao giờ lấy lại được hay trải nghiêm lại bởi đơn giản nó đã qua.

  Còn bạn thì sao. Đã bao giờ bạn đánh mất một cơ hội kinh doanh của mình chỉ vì không dám thực hiện.Bạn đã bao giờ đánh mất những trải nghiệm mới chỉ vì ngại không dám tham gia. Bạn có bao giờ thấy nuối tiếc khi đã lãng phí tuổi trẻ vào game, vào phim, vào những cuộc ăn chơi không có hồi kết. Bạn có nuối tiếc khi tuổi trẻ không học những thứ mới, không chịu phấn đẫu nỗ lực vươn lên. Con người chỉ sống được một lần và bạn đang làm gì với nó?

  Còn vô số những điều tuyệt vời đang chờ bạn, vô số những cơ hội đang chờ bạn, vô số trải nghiệm thú vị đang chờ bạn nhưng NGAY LÚC NÀY là thời điểm để bắt đầu những dự định của mình. Hãy nghĩ về những lần thất bại, những lần để tuột mất những cơ hội, những trải nghiệm mới chỉ vì sự chần chừ. bạn có thấy luyến tiếc không.

  Con người chỉ sống được một lần nên hãy biến cuộc sống của mình thật ly kỳ hấp dẫn để lến lúc già bạn có thể tự hào kể lại cho con cháu mình nghe. Một cuộc sống tuyệt vời, một cuộc sống không không phụ thuộc, một cuộc sống ta mong muốn. Tôi có cuộc sống tuyệt vời, những trải nghiệm tuyệt vời đó chẳng phải là một cuộc sống, là mục đích của người thành công hướng đến hay sao. Và tôi nghĩ chắc bạn cũng muốn nó.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...