Không chỉ là bài viết social, SEO mà Content xuất hiện xung quanh chúng ta

Thảo luận trong 'SEO Content' bắt đầu bởi TikTok Việt Nam, 16/10/22.

 1. Bài viết này giúp các bạn hiểu hơn về content, một số bí mật về dân content ở phần cuối
  Xin chào mn, thực ra cũng lâu rồi mình chưa có viết bài viết dài nào về kiến thức nên nếu văn vẻ có hơi lủng củng thì mong cả nhà thông cảm. Bài viết này và có thể các bài viết sau này nữa thì mình sẽ viết nó đơn giản, dễ hiểu, không nặng tính học thuật vì giá trị cốt lõi của marketeam là thực tế, dành cho mọi người. Bắt đầu thôi:
  1/ Lầm tưởng về content
  Tai hại là ai cũng nghĩ rằng content chỉ là các bài viết SEO hay trên social, nhất là các nhà tuyển dụng và chủ doanh nghiệp. Điều này không thể trách được bởi vì 2 công việc trên là 2 công việc điển hình nhất của một người làm content. Trong các bản “mô tả công việc content” thì nhiệm vụ chính là viết, viết và viết content trên social và các bài SEO min 500 words. Nước chảy đá mòn, lâu dần rồi ai cũng nghĩ công việc content là 2 việc đó nhưng mà không phải…
  2/ 3 trạng thái của Content
  Content được chia ra làm 3 dạng thường thấy:
  • Chữ viết
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh động/video
  Vì vậy, có thể nói rằng bất cứ thứ gì trên đời này là chữ viết, ảnh, video và mang ý nghĩa thì đều là content. Kết quả là chúng ta được thấy những thành quả của các con dân “còn tent”:
  • Content hiện đại/nền tảng số: Video tóp tóp, báo mạng, bài viết SEO, poster social, landingpage, podcast…
  • Content truyền thống: loa phường, áp phích dán cửa kính, biển quảng cáo, bao bì nhãn mác,…
  3/ Vậy thực chất Content là gì?
  Sau khi đọc khá nhiều khái niệm về content cộng với những trải nghiệm khi làm content thì mình tóm lược lại là: Content là bất cứ thứ gì mang lại thông tin cho khán giả. Đơn giản, ngắn gọn vậy thôi.
  Thông qua bài viết này, mình muốn làm rõ cho các bạn hiểu content là gì để có cái nhìn tổng quan hơn về nó và tự tìm ra thế mạnh cũng như cơ hội việc làm của mình.
  Bonus: Content là vị trí có thể thăng tiến rất nhanh về cả thu nhập và vị trí nếu như bạn biết đủ sâu và đủ nhiều dạng content.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...