Không ai thích thất bại cả, nhưng điều tồi tệ nhất là tôi đã thất bại không phải một lần mà những ba

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Dối Trá, 13/9/17.

 1. Dối Trá

  Dối Trá Member

  Và có lẽ lần thất bại thứ 3 vào năm 2014 là lần thất bại tệ hại nhất của tôi. Thời điểm ấy khi công việc đầu tư kinh doanh của tôi rơi vào bế tắc, đó là khoảng thời gian vô cùng khó khăn của một người phụ nữ như tôi khi đang giữ vai trò sống còn của gia đình và tương lai của các con. Mọi tài sản đều phải bán đi, và thậm tệ hơn tôi còn không giữ được cả một chiếc xe máy để đưa con mình đi học. Bao nhiêu định kiến của xã hội và gia đình đè nặng trên vai tôi, đến nỗi tôi không dám nhìn mặt ai ngoài các con mình.

  [​IMG]

  Trong lúc hoảng loạn đã từng có lúc tôi nghĩ đến việc kết thúc cuộc sống của mình, vì mọi khủng hoảng khi ấy với tôi là quá sức chịu đựng của một người phụ nữ vốn là phái yếu trong xã hội này. Tôi ngồi khóc như một đứa trẻ và gào thét trong sự tuyệt vọng của mình. Khi ấy, tôi chợt nhìn thấy bức tranh của cô con gái bé nhỏ vẽ tặng tôi với dòng chữ "Mẹ là mặt trời của con" Và cũng chính những dòng chữ đó đã đánh thức tôi đứng dậy và tự đặt ra câu hỏi cho chính mình "Tôi sẽ là ai trong cuộc đời này?" Sẽ là mặt trời chiếu sáng cho các con tôi, hay là bóng tối của sự tuyệt vọng và thất bại? Như một bản năng sống còn, tôi đứng dậy và khoác chiếc áo chiến binh vào mình để chiến đấu với những khó khăn trước mắt của tôi. Tôi bắt đầu viết ra bản đồ định hướng con đường mình sẽ đi. Tôi tự hứa trong 2 năm tôi sẽ tìm lại được những gì đã mất và sẽ trả lời được câu hỏi mà tôi đã đặt ra cho chính mình "Tôi sẽ là ai trong cuộc đời này"

  Hành trình bắt đầu...

  Giai đoạn đầu năm 2014 - 2015
  Tôi dọn dẹp hết tất cả đóng đổ nát của sự thất bại và chấp nhận tay trắng để làm lại từ đầu. Cũng trong thời gian này, tôi dựa vào nền tảng kinh doanh của gia đình đang có và giúp nó phát triển lên. Vốn là người ham học hỏi, tôi tìm kiếm sự phát triển tư duy qua những khoá học quản trị và tìm kiếm những bài học kỹ năng nhằm phát triển bản thân. Trong một lần vô tình đi ngang miền ký ức tuổi thơ, tôi nhớ đến những món quà của Ba sau mỗi chuyến công tác nước ngoài về sẽ kèm theo đó là những câu chuyện về Thương hiệu của những món quà mà Ba tôi yêu thích. Điều lạ là tôi vô cùng hứng thú với những câu chuyện ấy và nó đã trở thành một thói quen tìm hiểu của tôi mỗi khi nhìn thấy Thương Hiệu. Tôi chợt nhận ra Thương hiệu là niềm cảm hứng bất tận của mình và từ đó tôi bắt đầu dành thời gian cho việc chuyên tâm học hỏi chuyên sâu trong lĩnh vực Thương hiệu.

  Giai đoạn 2015 - 2016
  Tôi vẫn tiếp tục điều hành quản lý cho công ty gia đình mình, cũng trong thời gian này tôi liên tục đào sâu vào kiến thức chuyên môn Thương hiệu và Marketing. Càng đào sâu tôi càng cảm thấy mình hứng thú và dường như tôi chưa bao giờ biết mệt mỏi với nó. Trong khoản thời gian 2 năm tôi phụ giúp gia đình trong việc kinh doanh đã giúp tôi thực hiện được lời hứa của chính mình khi lấy lại được những gì đã mất, tôi đã có thể yên tâm khi đảm bảo được tương lai cho các con mình và cho các con một môi trường sống tốt hơn. Điều còn lại mà tôi cần làm đó là trả lời câu hỏi "Tôi sẽ là ai trong cuộc đời này?" Không còn thời gian để suy nghĩ hay chần chừ, tôi quyết định mình sẽ trở thành một nữ chiến binh dấn thân vào niềm đam mê Thương Hiệu .

  Tháng 08 năm 2016
  Tôi tiếp tục đi để tìm thấy ánh sáng. Tôi cứ làm bằng hết khả năng và vốn liếng chất xám của mình, có công mài sắt cũng có ngày nên kim. Và rồi, tôi quyết định thành lập công ty Agency hỗ trợ các starup xây dựng thương hiệu, thời gian ấy đối với tôi vô cùng khó khăn khi đi tìm đồng đội cùng hệ giá trị với mình. Nhưng có lẽ tôi tin vào luật hấp dẫn, trong 6 tháng sau tôi đã may mắn khi bên cạnh tôi là những chiến binh xuất sắc có thể chiến đấu sống còn cùng tôi. Chưa bao giờ tôi tâm huyết với con đường mình đi nhiều đến thế. Không phải tôi lớn lên với mong ước trở thành một chuyên gia tư vấn thương hiệu "Tôi chưa từng nghĩ tới điều đó". Cơ hội ấy tự tìm đến với tôi bởi những ngày tháng thất bại.

  Và giờ đây, tròn 1 năm kể từ ngày tôi tìm được câu trả lời cho cuộc đời mình cũng là lúc tôi nhận ra cuộc sống vốn không hề bằng phẳng mà luôn chứa đựng những thách thức, và đời người là cuộc hành trình vượt qua những thử thách đó. Chúng ta hoàn toàn có thể quyết định mình là ai trong cuộc đời này, tất cả xuất phát từ việc chúng ta đặt niềm tin vào bản thân mình trước tiên và luôn hướng về phía trước như những chiến binh không bao giờ lùi bước. Khó khăn gian khổ sẽ đem lại cho mỗi người một tài sản vô giá – đó là sự trưởng thành và trải nghiệm. Tự nhủ với bản thân rằng mình không thể làm được điều mà người khác đã làm chính là gieo một nỗi sợ hãi vào suy nghĩ của chính mình, đó mới là sự THẤT BẠI.

  Mỗi người đều có một khả năng và một hoàn cảnh riêng, câu chuyện thất bại của tôi cũng sẽ khác câu chuyện thất bại của bạn. Nên con đường vượt qua nghịch cảnh để vươn đến thành công cũng không giống nhau, ngoại trừ sức mạnh của ý chí, niềm tin và lòng dũng cảm. Một trong những chìa khóa của thành công là không được bỏ cuộc dù hoàn cảnh có trở nên tồi tệ đến đâu chăng nữa. Vì mọi vấn đề sau cùng luôn sẽ tìm được cách giải quyết.

  Nàng Sư Tử Diệp Bùi
  Founder Lionbui Agency
   

  Các file đính kèm:

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người