KHỞI NGHIỆP - TRÒ TIÊU KHIỂN CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Bằng Mã, 3/6/17.

 1. Bằng Mã

  Bằng Mã Member

  Tôi có quen một số người bạn mà sự thành công luôn khiến tôi phải nghiêng mình ngưỡng mộ. Hình như lúc nào cũng có niềm vui xung quanh họ. Có một cái gì đó như một trường năng lượng tích cực luôn hiện hữu khi họ nói, đi lại, ra cử chỉ...

  Trong một thời gian dài tôi cứ thắc mắc: làm thế nào mà họ có thể vui vẻ suốt ngày, cuộc sống của họ đúng là thiên đường! Tôi thật sự muốn sống một cuộc đời đáng sống, cho nên tôi phải nghiên cứu bí mật nào khiến những người thành công chân chính có thể tạo dựng một cuộc sống trong mơ như vậy!

  Thật ra thì những người này làm việc rất nhiều, hầu như họ dành cả cuộc đời của mình cho công việc. Thế nhưng công việc mà họ đảm nhận luôn lung linh màu sắc, sinh động chứ không nhàm chán như chúng ta vẫn thường định nghĩa như vậy về công việc!

  Tôi có một người bạn tâm giao, anh ấy hơn tôi khá nhiều tuổi. Nhìn cái cách anh ấy làm việc tôi hay tự nhủ: làm như vầy mới là làm, nếu so với anh ấy thì rõ là mình chưa bao giờ thật sự "làm việc" cả. Gần 40 mà hỏi chuyện vợ con anh chỉ cười cho qua chuyện. Nhưng cuộc sống của anh là cả một dải niềm vui bất tận, nhân viên của anh ấy cũng vui vẻ làm việc quên giờ giấc. Ngay cả tôi, những lúc anh ấy nhờ tôi làm cái gì đó là coi như tôi cứ cuốn hút vào việc ấy cho đến chừng nào xong thì thôi.

  Tôi hay đùa: "Ông phải gọi tôi bằng thầy Công nghệ thông tin, vì lúc mới quen tôi ông chưa biết cái bấm nút khởi động laptop, mà bây giờ ông thiết kế 3D cứ như thầy của tôi! Mà chả hiểu sao tôi như bị ông thôi miên mới dạy cho ông, dạy cho gà mờ học Công nghệ thông tin đúng là cực hình". Thế mới biết khả năng học hỏi của những người thành công siêu hạng như thế nào! Điều gì đã khiến cho công việc và quá trình học tập của những người thành công diễn ra nhanh chóng và đôi khi khó tin như thế?

  Sau thời gian dài nghiên cứu về họ, tôi phát hiện ra một điểm chung mà chính điểm này đã làm cuộc sống của tôi thay đổi.

  Người thành công luôn có trò tiêu khiển, ngay cả khi làm việc, có thể nói bất cứ lúc nào họ cũng phát minh ra trò tiêu khiển cho mình, phát minh ra niềm vui cho chính mình.

  Luyện tập một cách bài bản các thói quen tiêu khiển đó, đời sống tinh thần của tôi đã trở nên phong phú hơn bao giờ hết. Cuộc sống mở ra nhiều cánh cửa với muôn vàn vùng đất tươi đẹp tha hồ cho chúng ta khám phá.

  1. Biến việc đơn giản thành niềm vui

  Trước kia tôi nhờ người giúp việc pha cafe: "Pha giúp anh ly cafe nhé! ". Vậy là lịch sự lắm rồi, đúng không các bạn?
  Còn bây giờ:
  "- Anh vừa có một phát hiện rất bất ngờ!
  - Gì vậy anh?
  - Có một chuyên gia pha cafe vừa xuất hiện trước mặt anh!" cộng với một cái nhìn thực sự ngưỡng mộ
  Người giúp việc không đợi nói gì thêm sẽ đi pha cafe cho tôi với 1 tâm trạng phấn khích như thế nào thì hẳn các bạn hiểu rồi! Mà kì diệu thay, từ đó trở đi, cô ta pha cafe chuyên nghiệp hơn rất nhiều!

  2. Tận dụng thời gian rảnh rèn luyện kĩ năng cho mình

  Trước kia, thời gian rỗi ngắt quãng trong giờ làm việc tôi chẳng biết làm gì hơn là chờ thời gian trôi qua, cùng lắm là đọc báo hoặc làm 1 thứ vô bổ nào đó. Giờ suy ngẫm nghiêm túc về sở thích của mình, tôi muốn viết lách bất cứ khi nào rảnh rỗi. Gần 10 năm qua, tôi viết cũng khá nhiều. Nhưng cái tôi hài lòng nhất là, từ một người dốt viết lách, giờ tôi cảm thấy mình viết cũng tàm tạm. Chia sẻ một cái gì đó cũng là một hành động có ích. Những bài viết mà mọi người biết là những minh chứng cho việc luyện tập này của tôi.

  3. Xem những sự cố là trò vui

  Khách hàng nợ 100 triệu, nhờ cả công ty thu nợ chuyên nghiệp cũng không ăn thua gì. Đau đầu thật!
  Tự dưng nghĩ rằng, vui vẻ trên việc này thì có sao. Tìm cách mãi rồi cũng gặp được, chưa kịp nói đã nghe than thở:
  - Anh cũng muốn trả em lắm, nhưng mà....
  - À, có gì đâu anh ạ, sáng em lái xe đi ngang, quên mang ví nên ghé anh mượn đỡ 100 triệu tiền lẻ đổ xăng thôi mà! Khà khà
  ...
  Chả hiểu sao mấy ngày sau, tin nhắn ngân hàng báo CÓ!

  4. Kêu gọi sự trợ giúp tâm linh

  Những lúc bế tắc, không có hướng giải quyết thì nên thế này: - Hùng ạ, Thượng đế nói rằng cần cố thêm chút nữa rồi ông ấy sẽ ban cho phần thưởng hơn cả mong đợi! Vậy mà hiệu quả của câu nói đơn giản đó đôi khi làm tôi phải lạnh người.

  5. Những quan niệm, thói quen, trò chơi nuôi dưỡng tinh thần

  - Lăn quả cầu pha lê
  - Billard là một môn thể thao quý tộc: nó rèn cho bạn trạng thái Không bao giờ biết đủ! Mà muốn thành công thì phải luôn tiến về phía trước
  - Đừng lãng quên thiên nhiên, bởi không phải vô lí mà các đại gia chi ra hàng triệu USD để sở hữu ngôi nhà trên đồi, hoặc hướng ra biển...
  - Tự khen mình: nếu bạn không tự công nhận chính mình thì ai sẽ làm việc đó?
  - Mua sắm theo sở thích của mình, không bao giờ chạy đua theo thị hiếu. Chẳng phải ông trùm chứng khoán đã từng nói: "Nếu bạn không muốn sở hữu cái gì đó trong 10 năm thì đừng sở hữu nó dù chỉ trong 10 phút".
  ...
  Danh sách của tôi còn khá dài, và tôi sẽ luôn bổ sung cho danh sách này đến ngày nhắm mắt xuôi tay.
  Cảm ơn những người bạn tuyệt vời đã giúp tôi xây dựng lại cuộc sống với sự đủ đầy.

  Cảm ơn các bạn nếu như bạn đọc bài viết này.

  Link bài viết:
  KHỞI NGHIỆP - TRÒ TIÊU KHIỂN CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG
   
  Last edited by a moderator: 16/6/17
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...