KHỞI NGHIỆP THẦN TỐC - LIỆU CÓ THỂ TẠO RA WEB TRIỆU ĐÔ BẰNG WORDPRESS?

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Bằng Mã, 12/5/17.

 1. Bằng Mã

  Bằng Mã Member

  Khi tôi viết về website mang lại doanh thu 1 triệu USD/năm nhiều bạn tưởng tôi đầu tư Bitcoin hay chuẩn bị đi dạy...làm giàu! Bitcoin hay MMO hay đi dạy làm giàu thực ra lại rất khó để đạt doanh thu cỡ đó, nếu có thì cũng phải là dân cực Pro mới được. Tôi là nông dân ra phố khởi nghiệp nên không chạm tới mấy cái đó, giờ kêu tôi đi dạy làm giàu tôi cũng chẳng biết dạy gì vì quá trình cố gắng thoát khỏi quê nghèo của tôi có gì đâu để dạy. Cứ cố gắng, biết thân biết phận nên siêng năng một chút, đọc sách nhiều một chút, làm việc nhiều một chút, tránh xa mấy cái quá cao như các lớp dạy làm giàu vì tới đó học thấy họ nhảy nhót quay cuồng tưởng đâu bar club.

  Tôi học những cái rất nhỏ nhặt. Thật đó!

  Ví dụ như gõ máy tính 10 ngón. Nghe thì thật tầm thường nhưng khi tập thì mới biết nó không tầm thường chút nào. Hồi tôi học lớp 10 đã được tiếp cận với máy vi tính nhưng vì thầy dạy không bài bản nên chỉ gõ kiểu mổ cò. Học lập trình mà gõ máy tính như mổ cò!!! Sau này tôi đi chơi bida nhiều nên biết rõ nếu không tập bài bản từ căn bản thì không thể nào tiến xa được, sẽ bị limit ở một giới hạn nhất định, ở tầm trung, không thể trở thành cao thủ được. Tôi sợ trong CNTT mình cũng sẽ trở nên thường thường bậc trung nên hồi đó ráng đi kiếm các bạn trong một nhóm lập trình sinh viên để xin các bạn ấy dạy gõ 10 ngón. Mất 3 tháng tôi mới có thể từ bỏ thói quen cũ và gõ được 10 ngón, tôi nhớ là tôi mừng muốn chảy cả nước mắt vì từ đó có thể làm chủ được...cái bàn phím.

  Tôi cũng có thể thuê designer, thiết kế layout Photoshop, cắt layout rồi tôi có thể lập trình thành một website tương đối. Nhưng tôi thấy mình không hạp với công việc lập trình nên bỏ hẳn. Việc tôi hạp nhất chắc là chém gió. Ví dụ tôi có thể chém gió về một công ty mới khởi nghiệp cho nó có linh hồn, thổi cho nó một ít nội dung về lịch sử, đội ngũ sáng lập, brand story...Điều tôi giỏi nhất có lẽ là đặt tiêu đề cho...bất kì một cái gì. Tôi viết thì cũng không hay nhưng cái tiêu đề của tôi đặt ra thường khiến người ta phải đọc. Rồi giỏi cái kiểu viết lan man chẳng đâu vào đâu nhưng cô giáo dạy văn của tôi thường cho điểm cao vì thằng đó nó viết dài quá...đọc không nổi!

  Các bạn viết SEO content bây giờ thường bí xị không viết nổi, rồi nạn copy bài trên mạng về xào nấu lại đang khiến cho anh em làm kĩ thuật SEO muốn điên luôn. Tôi đã dạy cho các bạn ấy làm thế nào để viết hoài viết mãi viết liên miên liên tu bất tận không bao giờ có thể hết thứ để viết. Bằng chứng là mỗi chuyện khởi nghiệp không thôi mà tôi viết mãi không hết chủ đề đó thôi. Bạn nào thích tôi viết về bất kì một cái gì thì bảo đảm tối đa 45 phút sau sẽ có bài cho bạn đọc mỏi mắt.

  Thôi tôi viết "lan man" nhiêu đó để các bạn hiểu là mặc dù tôi nông dân ở quê ra nhưng cũng...không phải dạng vừa đâu!

  GIỜ LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẠO RA WEBSITE WORDPRESS TRIỆU ĐÔ?

  Tôi và đội ngũ đã tạo ra ít nhất 05 website wordpress mang về doanh số triệu đô rồi, chứ không phải 1 đâu. Tất nhiên là cho cả khách hàng của tôi. Từ năm 2004 tới nay lăn lộn trên online cày cuốc để giúp cho mình, cho chiến hữu, cho khách hàng dựng nghiệp tôi hiểu rõ cần phải làm gì để từng bước phát triển bền vững từ những thứ mà người ta gọi là Open Source.

  Tại sao tôi chọn Wordpress?

  Tất nhiên đầu tiên là vì nó Miễn phí, bạn không cần phải lăn tăn tiền đâu để sở hữu nó.

  Bạn có thể tải nó về và setup trong 1 nốt nhạc, bạn nào rành về command thì có thể gõ 1 dòng, nhấn Enter và chờ vài giây sẽ setup xong một website. (Ở đây bạn nào khởi nghiệp cần tới một website cơ bản để giới thiệu doanh nghiệp căn bản thì Võ Hùng có thể giúp bạn free hoàn toàn, à không, chi phí là mời tôi và bạn trợ lý kĩ thuật của tôi 2 ly cafe cóc, trị giá dưới 50k. Thậm chí tôi có thể miễn phí cả Hosting cho các bạn sinh viên khởi nghiệp.) Wordpress miễn phí hoàn toàn, bạn thậm chí có thể phát triển nó thành website bài bản cho khách hàng, điều đó được cho phép.

  Thứ 2 là Wordpress có cộng đồng phát triển rất mạnh, có thể nói là mạnh nhất thế giới bây giờ.

  Bạn cần bất kì một giao diện theo bất kì chủ đề nào thì đều tìm thấy, rất đa dạng và phong phú, hiện nay theo tôi thì còn rất đẹp và phong cách nữa. Giao diện Wordpress hỗ trợ cực tốt cho di động, là một yêu cầu bắt buộc đối với website trong thời smartphone lên ngôi. Tất nhiên kể cả giao diện cũng có rất nhiều cái miễn phí hoàn toàn, chỉ khi nào bạn cần tới những giao diện thương mại thì mới phải bỏ tiền ra mua.

  Bạn cần bất kì một tính năng nào khác thì cũng đều tìm thấy, các phần mở rộng (plugins) dành cho Wordpress rất nhiều và chuyên nghiệp. Kể cả bạn phát triển thành website bán hàng chuyên nghiệp cũng được luôn và miễn phí luôn mới ghê với plugin Woocommerce chẳng hạn. Nếu bạn cần các plugin thương mại thì khá tốt và chi phí cũng tương đối rẻ.

  Quan trọng nhất là cộng đồng hỗ trợ Wordpress trên thế giới và cả ở Việt Nam cũng rất mạnh, bạn có thể tìm thấy mọi thứ về Wordpress trên mạng.

  Thứ 3 là Wordpress liên tục được nâng cấp, cải tiến.

  Điều này đối với nhiều người là phiền toái nhưng trong xu thế mới thì điều này là cần thiết. Khi công nghệ phát triển và thay đổi như vũ bão như hiện nay thì cái nào liên tục cập nhật theo thời đại lại là cái tốt nhất. Dù bạn có tự code website thì vài năm sau bạn cũng phải nâng cấp lên để tương thích với trình duyệt, OS được nâng cấp liên tục

  Thứ 4 là Wordpress hỗ trợ cực tốt cho Marketing Online, đặc biệt là SEO.

  Tất cả những tiêu chuẩn tốt nhất cho SEO đều được tích hợp sẵn trong Wordpress, bạn chỉ cần có kiến thức về SEO và tiến hành tối ưu nó để đạt được các chỉ số SEO tốt nhất.

  Thứ 5 Wordpress rất dễ quản trị

  Phần quản trị Wordpress rất trực quan và dễ dùng, tôi có thể nói là dễ dùng nhất trong các CMS mà tôi từng biết. Điều này giúp cho cả những người không rành về kĩ thuật cũng có thể dễ dàng thao tác như soạn văn bản trong Word vậy thôi.

  Còn nhiều lí do để tôi chọn Wordpress, bên trên là 5 lí do chính.

  Điểm yếu của Wordpress là tương đối tốn tài nguyên, tuy nhiên bạn chỉ phải lo lắng về điều này khi Website của bạn có lượng truy cập cả triệu mỗi ngày. Còn bình thường thì Wordpress chấp hết. Với tình hình Wordpress Hosting đang rẻ như bèo hiện nay thì điều này không có gì phải lăn tăn.  Làm thế nào để Wordpress tạo ra doanh số triệu đô?

  Vì Wordpress dễ dàng setup nên cũng cực kì dễ dàng để tạo ra hàng loạt Website phục vụ cho công việc kinh doanh cụ thể nào đó của bạn. Nếu bạn mạnh tay và sẵn sàng tạo ra cơn bão nội dung để làm chìm ngập internet về ngành nghề của bạn thì đây quả là con đường đầy thuận lợi.

  Quan điểm kinh doanh online của tôi là thà làm vua một ngách nhỏ còn hơn làm anh quèn trong một ngành lớn. Tất cả những website hiệu quả mà tôi và đội ngũ tạo ra đều dựa trên quan điểm này. Nếu bạn nỗ lực mọi cách để trở nên bá đạo trong một ngách nhỏ nào đó trên online thì những gì thu về cho bạn bất chấp cả sự hên xui đã là một con số rất đáng mơ ước. Triệu đô 1 năm là có thể chạm tới tương đối dễ dàng.

  Tất nhiên để tạo ra doanh số lớn thì ở phía offline bạn cũng phải thỏa mãn một số qui tắc cần thiết. Nhưng để biến một website, một tổ hợp website giúp bạn chạm tới doanh số triệu đô / năm là chuyện không phải là nằm mơ đâu, có có thật, thậm chí rất nhiều người làm được điều đó rồi. Tôi thấy trong số những bạn bè đang like, comment cho tôi trên group này cũng có rất nhiều anh chị là cao thủ còn hơn cả tôi ấy chứ, các anh chị làm ơn ra ánh sáng cho cộng đồng nhờ với!

  Một số bạn nói thời đại này rồi mà anh còn làm website để bán hàng thì...xưa quá. Tôi nghĩ để website hết tác dụng chắc cũng còn lâu lắm nên tôi cứ làm nông dân online, cày cuốc tiếp vậy. Bạn nào tin thì tin, bạn nào không tin thì tôi cũng đành chịu, tôi đi cày tiếp đây!

  Link bài viết: KHỞI NGHIỆP THẦN TỐC - LIỆU CÓ THỂ TẠO RA WEB TRIỆU ĐÔ BẰNG WORDPRESS?
   
  Last edited by a moderator: 18/5/17
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người