KHỞI NGHIỆP THẦN TỐC - CÁI GÌ ĐANG THỰC SỰ TỒN TẠI TRÊN ONLINE?

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Bằng Mã, 12/5/17.

 1. Bằng Mã

  Bằng Mã Member

  Bạn có tin một tên miền hơn 200k, hosting 25k/tháng, mã nguồn mở Wordpress + theme free, setup mất 4 tiếng đồng hồ cộng với một ý tưởng kiếm tiền uống cafe, sau đó 1 năm 9 tháng nó đem lại doanh số cỡ 1 triệu USD/năm?

  Ngày 25/01/2013 tôi đã tự tay setup nó.

  Hiện nay nó vẫn đem lại thu nhập thụ động đều đều hàng năm, không còn nhiều như trước nhưng như vậy còn đòi hỏi gì thêm nữa!

  Tôi đã triển khai rất nhiều ý tưởng kiếm tiền online, hoặc dựa vào online để hỗ trợ kinh doanh offline. Có những dự án mà tôi rất tâm huyết, dồn tiền của công sức vào đó nhưng chúng cứ như con hoang, không dạy bảo nổi. Còn có những dự án trời ơi đất hỡi, tưởng bỏ đó cho vui cửa vui nhà ai ngờ nó lại có thể trỗi dậy làm cho bất cứ bộ óc giàu trí tưởng tượng nào cũng phải bất ngờ. Kể cả tôi cũng thường tự nhủ chắc số mình phải...làm ít mới được hưởng nhiều!

  Tôi có quen nhiều bạn bè rất thành công với những dự án tâm huyết của họ. Nhiều khi tôi cũng tức lắm tự hỏi sao cái gì mình tâm huyết thì nó lại chẳng được như kì vọng còn cái gì mình bỏ bê thì nó lại vượt quá sự kì vọng của mình. Tôi rất muốn được như bạn bè, tâm huyết cái gì thì thành công ở cái đó, thế mới hay, thế mới chứng tỏ được tài năng. Tôi cũng đã từng hỏi những người bạn thành công đó tôi đang sai ở chỗ nào? Chúng tôi cũng từng ngồi lại với nhau rất lâu, nhiều ngày trời mổ xẻ coi thử tôi sai ở chỗ nào. Nhưng càng mổ xẻ càng thấy mọi thứ đều đi đúng hướng. Chúng tôi cũng tôi luyện trong một lò mà ra nên chiêu thức nội công gần như nhau. Vậy thì điều gì đang thực sự diễn ra?

  Nhiều người hay hỏi tôi: “Sao ông rảnh quá cứ viết lách chia sẻ lung tung khắp nơi như vậy? Sao không viết sách đi, tôi bán cho, bảo đảm trình độ chém gió cỡ ông chắc chắn bán chạy.” Tôi cười: “Tôi giàu thì chưa giàu nhưng cũng chẳng nghèo, đã lỡ mưu đồ làm cái gì đó rồi thì phải nhìn ngó thời cuộc và thấu hiểu bản thân mình cho kĩ, tôi nhất định sẽ tìm ra cái hay ho cho cuộc đời mình để làm. Kiếm tiền thì thiếu gì người kiếm được, nhưng để làm cái gì đó thực sự hay ho thì chưa hẳn”

  Mà thực sự ra tôi đang làm mà họ không biết đấy thôi.

  THE NETWORK

  Nếu tôi không lầm thì rõ là hiện nay tình trạng thiếu content đang tràn ngập khắp các mặt trận online. Khi thế giới tràn ngập trong thông tin thì đã tới lúc cần một cuộc cách mạng thực sự về nội dung. Đã tới lúc cần tới những con người có thể đặt tay xuống là viết, là vẽ, huơ tay là chụp, là quay nên những thứ thú vị và hấp dẫn. Nhưng chưa đủ, lại cần tới những content leader để có thể hóa phép cho những nội dung hay ho kia thành những quả bom có sức công phá. Đã tới lúc cần tới những con người không cần đẹp như Hotgirl, Hotboy, Hot...nhưng âm thầm đâu đó điều khiển nhiều thứ mà bạn không thể tưởng tượng ra nổi.

  Để tạo ra những cơn bão nội dung có thể càn quét và chi phối, có định hướng để tạo ra ảnh hưởng sâu rộng cho một đối tượng nào đó như cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức, chính phủ hoặc cả tôn giáo thì cần phải gầy dựng đội ngũ theo cách hoàn toàn khác thường.

  Tôi viết về khởi nghiệp liên tục từ Tết 2017 tới giờ, chia sẻ vô tư lợi, tôi cũng chẳng đề cập tới mình làm gì hay bán cái gì. Nhưng có rất nhiều doanh nghiệp đã tự tới, tự đề xuất, tự đưa ra mức thù lao cho tôi. Gần 20 bài viết, kí vài cái hợp đồng, trị giá khoảng vài chục ngàn USD, tính ra mỗi bài viết mang lại vài ngàn USD. Tôi nghĩ như vậy thì không nên viết sách để bán làm gì, sách dài lắm!

  Tôi đã từng nói tôi đã quên khái niệm “công ty của tôi, doanh nghiệp của tôi” từ lâu lắm rồi. Việc tôi làm hàng ngày bây giờ là gầy dựng Network. Nếu bạn nào rành kĩ thuật một chút thì sẽ hiểu sức mạnh khủng khiếp nhất hiện nay lại chính là các kĩ thuật phân tán và phi tập trung. Bằng chứng là sự ra đời, bùng nổ khác thường và gây tranh cãi không ngừng của cryptocurrency, điển hình là Bitcoin. Tôi đang nỗ lực tìm hướng đi cho một network dựa trên ý tưởng đó. Một vài dự án demo gặt hái được sự thành công nhanh lạ thường đã phần nào chứng minh cách nghĩ này của tôi là có vẻ đúng.

  Tôi vẫn có vài công ty kiểu truyền thống đang hoạt động và tôi đang tìm cách để nhét nó vào mô hình mới. Có vẻ khó nhưng nếu làm được thì thật là thú vị và đầy cảm hứng.

  Tôi viết lan man nãy giờ nhưng nếu bạn để ý kĩ sẽ thấy tôi cố nói vài ý sau:

  Kể cả những kĩ thuật cũ kĩ nhưng nếu đặt vào đúng chỗ vẫn có thể tạo ra thành công ngoài mong đợi, như cái website wordpress tôi nói ở đầu bài.

  Sức mạnh của cơn bão content trong thời đại số là chìa khóa để đột phá.

  Mô hình Network nếu xây dựng thành công thì sẽ linh hoạt, hiệu quả và có sức mạnh rất phi thường.

  Share for free, không hẳn là như vậy đâu, free chỗ này nhận lại chỗ khác.

  Nói tóm lại, cuộc sống này rất thú vị, khởi nghiệp cũng thú vị và đầy rẫy những thứ hay ho cho chúng ta làm. Hãy cố một tí để tìm ra cái bản thể, cái thiên tài của mình, tôi cá là bạn sẽ không thể nghèo nổi đâu!

  Nhưng nói gì thì nói, cũng phải làm việc và nỗ lực không ngừng.

  Chúc các bạn ngủ ngon, vì tôi buồn ngủ lắm cũng ráng viết bài này.

  Link bài viết: KHỞI NGHIỆP THẦN TỐC - CÁI GÌ ĐANG THỰC SỰ TỒN TẠI TRÊN ONLINE?
   
  Last edited by a moderator: 18/5/17
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người