KHỞI NGHIỆP - LÀ NGƯỜI GIỎI HAY NGƯỜI CHỌN ĐÚNG?

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi sơn it, 5/6/17.

 1. sơn it

  sơn it Member

  Trong 2 năm gần đây, tôi đã khai tử một hai công việc kinh doanh có hiệu quả nhưng không thể mở rộng được hoặc mở rộng được nhưng rủi ro trong quá trình mở rộng quá cao. Dù sao những công việc kinh doanh đó vẫn chỉ là bước thăm dò cho nên tôi vẫn cho rằng mình may mắn khi nhìn nhận ra vấn đề sớm.

  Tôi là người tôn thờ thiên phú cá nhân, tôi luôn cho rằng trong một lĩnh vực cụ thể nào đó thì bậc thầy luôn làm tốt hơn rất rất nhiều người lơ tơ mơ cộng lại.

  Nhưng đó chỉ là điều kiện cần khi khởi nghiệp, điều kiện đủ chính là CHỌN ĐÚNG.

  ...

  Làm việc 46 năm và thừa hưởng cả gia tài của cha để lại, trở thành ông trùm bất động sản của một quốc gia sừng sỏ thế giới và đạt ngưỡng tài sản 3,7 tỉ USD.

  Làm việc chưa tới 13 năm, xuất thân từ một sinh viên, trở thành Chủ tịch, giám đốc điều hành và đồng sáng lập mạng xã hội lớn nhất thế giới, là người giàu thứ 6 thế giới với tài sản lên tới 44,6 tỷ USD

  Tôi đang nói tới hai nhân vật nào thì chắc mọi người ai cũng biết rồi. Nếu bạn để ý những con số bên trên và thực sự xem xét vấn đề một cách cởi mở thì sẽ choáng váng lắm đấy!

  ...

  Nếu theo dõi diễn biến của những năm gần đây thì rõ là sự lựa chọn đi trong lĩnh vực nào là yếu tố quyết định sự thành công, quyết định luôn cả mức độ của sự thành công đó nữa.

  Từ ngày đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây thông xe, nếu muốn đi Long Khánh thì tôi không điên mà lái xe mệt mỏi qua quốc lộ 1A cũ, vừa tốn thời gian, vừa tốn xăng hơn, vừa chật chội hơn.

  Tôi nhận ra nhiều người khởi nghiệp thật lạ, đã có cao tốc rồi nhưng vẫn theo đường cũ mà đi, có gì đó cứ kéo họ về con đường cũ, bởi quen quá rồi thì phải.

  Tôi thấy nhiều người hiện nay giỏi lãnh đạo, giỏi quản lý, giỏi kĩ năng, kiến thức thì như thư viện, thái độ làm việc cũng tuyệt hảo...nói chung là họ chẳng thiếu tố chất nào của người thành công. Nhưng chúng ta liệu có tự hỏi những tố chất đó chỉ phù hợp với sự thành công cũ kĩ ở mức 3,7 tỉ bên trên kia không?

  Cho nên bây giờ thà tôi chơi chứ nhất quyết không chọn đi đường cũ!

  Bạn lái xe giỏi đến mức độ nào cũng có thể gây tai nạn nếu vướng vào cơn ác mộng giao thông, đến đích thì cũng oằn cả vai.

  Bạn lái xe giỏi mà còn được chạy bon bon trên cao tốc thì còn gì bằng!

  Nhiều người không quen với tốc độ cao, tôi thì nghĩ phải tập quen với tốc độ cao đi thôi, bởi tôi thấy đã quá muộn rồi.
  Thế giới đã đổi thay đến mức làm đảo lộn mọi thứ nên CHỌN ĐÚNG quan trọng biết chừng nào trong việc khởi nghiệp.

  Chọn đúng giúp chúng ta không những đi nhanh hơn mà còn đi xa hơn

  Tôi hi vọng chúng ta nghiêm túc với vấn đề bên trên, đáng lẽ ra tôi sẽ giấu kĩ cách nhìn của tôi cho những hoạch định riêng. Nhưng sau nhiều trăn trở tôi muốn đưa ra cho mọi người thảo luận và có cái nhìn thực sự đơn giản hơn về khởi nghiệp.

  Tất nhiên để bước vào cao tốc thì cần rất nhiều sự chuẩn bị rất chuyên nghiệp, đặc biệt là join vào thế giới công nghệ không dễ dàng chút nào cho những người đã quen với lối cũ.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...