KHỞI NGHIỆP KINH DOANH MỸ PHẨM

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Vô Danh, 19/9/17.

 1. Vô Danh

  Vô Danh Member

  Khởi nghiệp mỹ phẩm chắc chắn là rất dài và nhiều vấn đề, mình sẽ chia thành nhiều chuyên đề.
  Chuyên mục hôm nay là Bắt đầu kinh doanh từ đâu?
  Mình sẽ trả lời 2 câu hỏi trong chuyên mục này là: 1. Lựa chọn mặt hàng nào để kinh doanh khi bắt đầu khởi nghiệp?
  2. Lựa chọn được rồi, bài viết đầu tiên viết gì để thu hút khách hàng nhất.

  Để chọn lựa mặt hàng kinh doanh được lâu dài, không nên lựa nhìn vào bề nổi của sp như hot girl bán hàng, hàng đi hàng về nhiều này nọ, chiết khấu cao, thưởng nhiều, mà nên lưu ý:
  - Chất lượng sản phẩm: chọn sản phẩm mình đã từng sử dụng thấy ok hoặc trước khi kinh doanh nên test sử dụng trước, càng về sau những sản phẩm bản thân bạn tâm đắc thì càng dễ giới thiệu và tự tin bán hàng
  - Chính sách của công ty: Minh bạch rõ ràng, có những chương trình hỗ trợ cho đại lý như training, event, du lịch,...
  - Có trách nhiệm với khách hàng sau bán, ví dụ như bên mình là khách mua hàng sẽ được đổi trả thoải mái nếu dị ứng hoặc không phù hợp với sp ( kể cả lỗi do khách vẫn bảo hành)
  Khi đó mình có bán hàng cũng cảm thấy yên tâm.
  Hiện nay kinh doanh online là rất phổ biến, ưu điểm là ko mất tiền chi phí mặt bằng, nhân viên, điện nước,... tuy nhiên bạn vẫn phải đầu tư bỏ ra thời gian, chất xám nhiều hơn thì mới mong chen chân được trong thị trường online khốc liệt này.

  [​IMG] Trước đây chúng ta vẫn nghe câu " Khách hàng là thượng đế" nhưng giờ đây câu nói này không còn đúng nữa.

  Giờ đây " Khách hàng là Nữ hoàng"

  Nữ hoàng và thượng đế khác nhau ở chỗ nữ hoàng đỏng đảnh kiêu kỳ, nhiều sự lựa chọn và khó chiều hơn rất nhiều.

  Tiếp đây, có lẽ nữ hoàng cũng ko còn đứng vững, " Khách hàng không còn là nữ hoàng" mà sẽ là " Khách hàng là anh ruột, chị ruột"

  Ví dụ:
  Vì chị là chị ruột của em nên e chỉ tư vấn sản phẩm tốt nhất cho chị thôi, sản phẩm abc kia chị thích nhưng ko phù hợp với chị thì e nhất quyết ko bán.

  => Tìm hiểu kỹ vấn đề này sẽ thấy lựa chọn sản phẩm ntn là rất quan trọng khi bắt đầu.

  Câu thứ 2: Bài viết đầu tiên viết gì để thu hút khách hàng?

  Với bài viết đầu tiên quảng cáo bán hàng, TUYỆT ĐỐI không được bán ngay.
  Nhiều bạn hay đăng: mình vừa tìm dc nguồn hàng abc rất uy tín đảm bảo abc, các bạn ủng hộ mình nhé, hoặc hiện mình là đại lý của hãng xyz ai có nhu cầu cứ liên hệ mình nha, đảm bảo uy tín,... Khi bạn viết như vậy khách sẽ bỏ qua luôn và bài lại lèo tèo vài like => Không bán được hàng.

  [​IMG] Ở bài viết đầu tiên, ta chỉ nên kể lại 1 trải nghiệm thú vị mà mình từng trải qua, 1 khoảng thời gian chúng ta bị khó khăn 1 vấn đề gì đó ( bị mụn, bị sổ sệ sau sinh, bị đau lưng, bị gãy tay,... ) liên quan đến sản phẩm mà chúng ta định bán, sau đó đã từng tìm kiếm nhiều pp mà ko thành công, cuối cùng nhờ 1 cơ duyên nào đó mà biết hoặc đc giới thiệu 1 sp A, và có tác dụng.
  Đã từng trải qua nên rất hiểu tâm lý của các bạn cũng gặp phải tình trạng giống như mình, các bạn có thể nhắn tin cho mình để trao đổi và tâm sự thêm nhé.

  [​IMG] Khi đó bạn bè khách hàng tiềm năng của mình sẽ rất tò mò không biết là bạn đang định giới thiệu sản phẩm gì, có tốt hay không, thậm chí là muốn tìm một người để bầu bạn chia sẻ. Khi đó lượng comment và tương tác sẽ nhiều hơn bình thường. Có thể 10 người comment này chỉ có ba đến bốn người thực sự có nhu cầu, tuy nhiên các bạn cũng biết về quy luật tương tác ở trên Facebook, đó là càng nhiều người comment like, share, thì bài viết đó cản được Facebook đánh giá cao và đưa lên trên để nhiều người được biết.
  Ví dụ: bạn A là bạn của mình tuy rằng không có nhu cầu nhưng bạn ấy vẫn comment là: " chỉ cho tao bí quyết với", khi đó bạn bè của người A ( ko bb với mình) Sẽ hiển thị bạn ạ vừa comment trên tường của một người nào đó, họ sẽ vào xem và tăng lực tương tác tự nhiên cho bài viết của mình => biết đâu bạn bè của những người này mới là khách hàng tiềm năng của chúng ta. Bởi vậy hãy viết bài như thế nào để có được lượt tương tác tốt nhất.

  [​IMG] Hình ảnh ở bài viết đầu tiên cũng nên sd hình ảnh bản thân, dạng Before - After là Tốt nhất. => Người thật việc thật. ( ko cần phải đẹp lung linh, cứ chân thật là tốt nhất)

  [​IMG] Bài viết này lên để thời gian hơi lâu một chút để thật nhiều bạn bè và khách hàng tiềm năng có thể thấy được. Bạn tương tác với những người comment lại thật nhiều
  ví dụ: bạn B conment: ib mình với => hãy trò chuyện với khách là check ib m nhé, dễ làm lắm, abc,.... đừng chỉ trả lời ok
  => Mục tiêu lúc này của chúng ta vẫn là có thật nhiều tương tác ở bài viết đầu tiên.

  Ở những bài viết sau, thì chúng ta từ từ chia sẽ từng bước một về sản phẩm mà chúng ta định bán. Mình sẽ làm post hướng dẫn những bước sau để tăng uy tín fb của bạn nhé.
  Lần đầu tiên viết bài mong dc các bạn góp ý nhiều.
  Cảm ơn các bạn.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...