KHỞI NGHIỆP - CUỘC CHƠI NÊN BỎ TIỀN THẬT ÍT VÀ HỌC THẬT NHIỀU

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Nhà Thuốc Online, 25/1/18.

 1. Năm đó, theo xu hướng chung của rất nhiều bạn trẻ, trong đó có Em. Cũng có thể là theo “trào lưu khởi nghiệp”. Rồi cứ nghe loáng thoáng, ra rả, rồi nhiễm. “DẤN THÂN”.

  Em xin chắc với các bạn trẻ rằng. “Dấn thân thôi chưa đủ, muốn làm chủ phải học hành”. Em là một minh chứng điển hình. ( cũng có thể một vài bạn thành công vì ăn may, đó là ngoại lệ)
  ***

  Sau khi bán trái cây dạo 1 năm số tiền dành giùm được không hề nhỏ lúc đó. Cũng trên dưới 200 triệu.
  Lúc này, em thành công vì em bán - buôn đúng nghĩa là “con buôn”. Em chỉ chú tâm theo kinh nghiệm buôn bán đơn thuần là mua giá thật rẻ - và làm sao bán được giá thật cao là được.

  ***

  Vậy là em khởi nghiệp. Toàn bộ số tiền có được. Em mở một xưởng sản xuất nhỏ về các loại gối. Thuê mặt bằng, mua máy móc, thuê công nhân, mua nguyên vật liệu. Sản phẩm làm ra, em tự mang đi bán. Em chọn ngành này, vì ngày xưa cũng làm công nhân cho một cơ sở tương tự.

  Cũng dấn thân ghê lắm, cũng thức khuya dậy sớm, từ làm cùng công nhân, rồi lăn xả ra đường đi bán hàng. Doanh thu có, nhưng kết quả sau 1 năm trắng tay và thêm 1 đống nợ nần x2 cả số tiền em có lúc đó.

  Nhiều bạn thắc mắc, VÌ SAO THẤT BẠI. đơn giản thôi ạ.
  Chuyện có lẻ sẽ theo 1 hướng khác. Nếu em học thật nhiều, và bỏ tiền thật ít. Em đã làm ngược lại: Học ít và bỏ nhiều tiền. Kết quả tất nhiên sẽ thất bại.

  Không có một chút kiến thức gì về quản trị, về kế hoạch kinh doanh, về quản lý tài chính, về phương pháp điều hành, về cách xoay vòng vốn, về cách trao quyền không đúng người, về thị trường ngành....

  Nguy hiểm hơn Em còn không biết là bản thân “ KHÔNG BIẾT MÌNH KHÔNG BIẾT CÁI GÌ”

  Cũng vì lẻ đó, đến lúc thất bại thật sự, quay lại đi làm nhân viên cho 1 công ty. Em vân chưa thật sự hiểu rỏ vì sao mình thất bại.

  Vì vậy, không phải khởi nghiệp là 0 đồng. Mà nên tìm mọi cách bỏ tiền thật ít và học thật nhiều. Nếu học nghiêm túc, lắng nghe nghiệp túc, thực hành nghiêm túc, Thì nếu lỡ xui mà thất bại, còn biết vì sao thất bại.

  Xin cảm ơn quý bạn trẻ. Với quý anh chị ủng hộ, có thể bài bài không phù hợp với nhiều Anh Chị. Cũng xin ủng hộ 1 like cho em có động lực.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...