KHỞI NGHIỆP, CỨ TỪ TỪ...

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Kim Lý, 30/12/17.

 1. Kim Lý

  Kim Lý Member

  "Nếu người ta thích độ cao, hãy để người ta leo núi".
  Anh Đỗ Cao Bảo, Phó TGĐ Tập đoàn FPT.

  Trong sự kiện VAG Seminar tại The Vuon ngày 29.12.2017, anh Bảo chia sẻ về con đường đi tới thành công, tôi có cơ hội ngồi trò chuyện riêng cùng anh trong giờ nghỉ giữa 2 hiệp chia sẻ.
  Tôi đặt ra câu hỏi với anh: "Bây giờ báo đài, mạng xã hội và đặc biệt là các cộng đồng cứ rầm rầm chuyện khởi nghiệp. Như vậy có thực sự tốt không anh? Hay điều đó gây ra sự ảo tưởng và làm khó doanh nghiệp đang hoạt động bởi không thể giữ chân người tài?"

  Anh Bảo trả lời ngay: "Không sao đâu em. Bởi thật ra không phải ai cũng có thể làm được. Ngàn người có một người và dựa vào rất nhiều yếu tố mới có thể khởi nghiệp.
  Ví dụ như một đứa nó thích độ cao thì đặt nó cạnh vách núi, nó sẵn sàng trèo lên trèo xuống ngay. Còn đứa nó không thích độ cao thì em đẩy đi nó cũng ôm chân em đứng lại.
  Cũng bởi vậy, nếu đứa nào thực sự có tài, nhưng chắc chắn phải có tài chứ không phải học được dăm ba chiêu của sếp hay nắm rõ mô hình kinh doanh của công ty là ảo tưởng mình có thể khởi nghiệp. Khi nó có tài, có ước mơ thì thậm chí mình còn đầu tư cho nó khởi nghiệp ấy chứ. Để nó được sống với đam mê, nó thành công mình cũng tự hào".

  Thật tâm đắc, thật tuyệt vời khi được trò chuyện dù chỉ một chút thôi với những người có tầm.
  "Nó thích độ cao cứ để nó trèo, nó sợ độ cao có đuổi nó cũng không đi".

  Người người khởi nghiệp, nhà nhà khởi nghiệp. Rồi khi ấy, người người chọn con đường đầy chông gai, nhà nhà chọn lối đi mà đầu luôn phải nghĩ:
  "Cuối tháng rồi, vay tiền ở đâu để trả lương nhân viên đây, mình không có tiền sống hay nộp cho vợ thì không sao nhưng nhân viên thì phải có tiền để trả tiền thuê nhà, để ăn và để sống".
  "Tết đến đít rồi, chạy tiền ở đâu hay bán nốt cái xe máy cà tàng, bán cả mảnh đất ở quê để thưởng tết nhân viên thôi. Mình không có tiền thưởng tết cũng không sao, nhưng nhân viên mình thì phải có tiền thưởng để về quê có đôi hào biếu các cụ".
  Đôi dòng chia sẻ câu chuyện bên cốc trà nóng ngày hôm qua để bây giờ vẫn nhớ xin chia sẻ cùng các bạn rất trẻ trong nhóm. Hãy đừng nóng vội khi quyết tâm khởi nghiệp.
  Thôi chào bà con nhé, tôi đi bán xe đây. TSB mấy cái thằng cò ở Chùa Hà ép giá rẻ quá.
  TSB: Thật sự buồn [​IMG]:)
  Phạm Ngọc Linh
  Tổng giám đốc The Vuon Luxury Garden Office, D2 Giảng Võ.
  Sáng lập Unique Outdoor Ads Agency
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người