khoá học Moodle có tên "Research and Proposal Writing in the Sciences (2022)" do INASP AuthorAID tổ

Thảo luận trong 'Bệnh Viện, Phòng Khám, Công Ty Dược Phẩm' bắt đầu bởi Bằng Mã, 27/5/22.

 1. Bằng Mã

  Bằng Mã Member

  Có thể nói ngay lúc này là tôi rất hào hứng khi hoàn thành khoá học Moodle có tên "Research and Proposal Writing in the Sciences (2022)" do INASP AuthorAID tổ chức từ tháng 04 đến tháng 05 vừa qua. Mặc dù trước đó, tôi cũng đã học qua những khoá học tương tự như thế ở trường, nhưng khi tham gia khoá học "Research and Proposal Writing in the Sciences (2022)" cũng không khỏi làm tôi bất ngờ vì có những nội dung hoàn toàn mới mà tôi chưa từng biết.
  Trong đó, tôi thích nhất là nội dung hướng dẫn cách giải quyết xung đột trong quá trình nghiên cứu ở Tuần thứ 2 về chủ đề "Knowing the ethics of research". Bởi đây là vấn đề không ít thì nhiều chúng ta sẽ phải đối mặt trong quá trình cộng tác nghiên cứu với các đồng nghiệp và việc giải quyết xung đột một cách khéo léo sẽ giúp chúng ta dễ dàng tiến xa hơn trên con đường học thuật, đồng thời cũng khẳng định được vị trí của mình trong tổ chức.
  Nội dung tiếp theo mà tôi cũng rất thích đó là "Preparing to write your research paper" ở Tuần thứ 3. Nội dung phần này được các mentor thiết kế rất chi tiết và cụ thể, giúp chúng ta có thể hình dung được những nội dung cần thiết mà chúng ta cần phải làm trước khi bước vào giai đoạn viết một bài báo nghiên cứu. Riêng ở Tuần thứ 4 lại mang một sắc khác hẳn, nội dung của phần này giúp chúng ta hiểu và sử dụng được những kỹ thuật cần thiết để có một trình bày hoàn chỉnh và hợp lý trong bài báo nghiên cứu. Chúng ta cũng tham gia một bài thực hành viết một "abstract". Có thể đối với một số bạn thì phần này khá đơn giản, nhưng nó lại rất quan trọng quyết định liệu độc giả có tiếp tục xem những nội dung khác bên trong bài báo của chúng ta hay không.
  Ngoài những nội dung bên trên, tôi cũng thích cách bố trí cổng thông tin để mọi người có thể tạo hoặc tham gia các cuộc thảo luận từ những người tham gia khác. Những nội dung này có thể là phần mở rộng của bài học hoặc cũng có thể là các trường hợp mà người tham gia từng gặp phải và mong chờ vào sự góp ý từ những người tham gia khác có kinh nghiệm.
  Tóm lại, đối với bản thân tôi thì khoá học này thật sự hữu ích cho mọi người. Đặc biệt là những bạn mới bắt đầu công việc nghiên cứu riêng của bản thân mình.
  Có thể sẽ là một sự hối tiếc dành cho những ai chưa thể đăng ký khoá học "Research and Proposal Writing in the Sciences (2022)", nhưng hiện tại INASP AuthorAID cũng đang mở đơn đăng ký cho khoá học "Research Writing in the Social Sciences (2022)". Tôi nghĩ đây cũng là một khoá học sẽ rất hữu ích cho những bạn đang làm nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học xã hội.
  Theo như thông báo thì khoá học này sẽ diễn ra trong 07 tuần (bắt đầu từ 05/07 - 23/08/2022) với những nội dung được thiết kế như sau:
  • Unit 1 / Week 1: Embarking on a research project
  • Unit 2 / Week 2: Doing and reporting research ethically
  • Unit 3 / Week 3: Developing an evidence base for your research
  • Unit 4 / Week 4: Preparing to write your research paper
  • Unit 5 / Week 5: Writing your research paper
  • Unit 6 / Week 6: Publishing your paper in a peer-reviewed journal
  Và để hoàn thành tất cả nội dung trên, mọi người cần dành ít nhất 3 - 6 giờ mỗi tuần để hoàn thành tất cả công việc như đọc tài liệu bài học, tham gia các cuộc thảo luận với bạn cùng khoá, làm bài kiểm tra nhỏ dành cho bài học của mỗi tuần.
  Sau khi hoàn thành khóa học này, mọi người sẽ phát triển hoặc cải thiện các kỹ năng của mình như:
  • Biết cách tiếp cận tài liệu nghiên cứu đã xuất bản
  • Hiểu được các vấn đề về đạo đức nghiên cứu và xuất bản
  • Biết được cách sử dụng dữ liệu định lượng và định tính trong nghiên cứu khoa học xã hội
  • Xác định các tạp chí mục tiêu phù hợp để xuất bản nghiên cứu của mình
  • Soạn thảo bản thảo nghiên cứu theo các hướng dẫn của tạp chí
  • Xử lý quy trình đánh giá ngang hàng.
  Và điều đặc biệt là mọi người sẽ nhận được chứng nhận hoàn thành khoá học hạng Merit nếu tham gia đầy đủ các hoạt động của khoá học đề ra và phải vượt qua các bài kiểm tra với số điểm tổi thiểu phải từ 80% trở lên.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...