KHI LÀ CHÍNH MÌNH, CÔNG VIỆC VÀ CUỘC SỐNG TRỞ NÊN Ý NGHĨA

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Y Dược, 4/7/17.

Tags:
 1. Y Dược

  Y Dược Member

  Khi chọn con đường dấn thân vào sự nghiệp mang tính thách thức lớn đối với chính mình, chúng ta sẽ gặp không không ít khó khăn khi tìm cho mình một lối đi riêng. Và để vượt qua những thách thức đó, điều tốt nhất là bạn hãy thôi nghi ngờ bản thân cũng như ngừng so sánh bản thân mình với người khác. Thay vào đó bạn hãy luôn là chính mình và tự tin vào bản thân cũng nhưng tin vào cuộc sống mà bạn lựa chọn, và đây là cách mà tôi chọn để Sống, cống hiến và trở nên ý nghĩa.

  [​IMG]

  KHI LÀM VIỆC LÀ MỘT NIỀM VUI

  Được làm việc là một niềm vui và hạnh phúc, bởi khi tôi biết mỗi thương hiệu của tôi cùng đồng đội thực hiện cho khách hàng là một câu chuyện được xây dựng từ những đam mê và ước mơ của họ. Ấy vậy con đường sự nghiệp mà tôi lựa chọn cũng gặp không ít những thách thức và khó khăn với định kiến là một người phụ nữ. Song tôi nhận ra rằng: dẫu là phụ nữ hay không, con đường mà tôi chọn sẽ thất bại nếu như tôi không bảo vệ và chiến đấu vì nó được. Và cũng vì lẽ đó, tôi không cho phép mình gục ngã trước những thách thức dẫu lớn hay nhỏ, thay vào đó tôi xem nó như một niềm vui khi có hội thách thức với chính niềm đam mê của mình.

  SUY NGHĨ TÍCH CỰC KHI ĐỐI MẶT VỚI KHÓ KHĂN

  Tôi là người luôn suy nghĩ lạc quan và không để cho bản thân rơi vào tâm trạng bế tắc khi gặp phải những vấn đề xấu. Chúng ta không thể tránh khỏi những áp lực công việc hay những khó khăn và giới hạn trong cuộc sống đối diện, nhưng học cách nhìn chúng ở những góc nhìn thoáng hơn sẽ giúp bạn vượt qua nhẹ nhàng hơn. Đương nhiên sẽ có nhiều cách để nhìn nhận một vấn đề và tôi luôn chọn cách suy nghĩ tích cực nhất để gỡ bỏ nó. Nếu bạn không đủ mạnh, hãy rèn luyện nhiều hơn thay vì để mình rơi vào những dòng cảm xúc tiêu cực. Ví dụ một khách hàng không cảm thấy hài lòng với những công sức bạn bỏ ra, thay vì chán nản bỏ cuộc hay thầm trách móc khách hàng thì bạn hãy thử nhìn nhận chúng ở vấn đề vì nó chưa thật sự phù hợp với khách hàng và bạn sẽ tiếp tục làm tốt hơn để khách hàng nhìn thấy sự tiến bộ của bạn. Tôi tin nếu thật sự bạn làm tốt nó trở nên tốt nhất thì không có một khách hàng nào từ bỏ điều tốt nhất cả.

  HƯỚNG ĐẾN THẾ HỆ TRẺ

  Đây có lẽ là quan điểm sống mà tôi tâm đắc nhất của chính mình, ở thế hệ 8x tôi không cho mình đủ kinh nghiệm để nói những thứ quá xa hay cao siêu gì đó với các bạn trẻ, thay vào đó tôi luôn cố gắng để các bạn nhìn thấy rõ nhất những góc cạnh thất bại của kinh nghiệm mà tôi đi qua để các bạn có góc nhìn đa chiều và thực tế hơn trên con đường mà các bạn ấy chọn. Bởi lẽ: xã hội đã quá nhiều người dạy cách làm giàu nhưng tôi nhìn thấy còn quá ích bài học thất bại hay những bài học trao niềm tin vào những đam mê cho các bạn trẻ. Nhưng không có nghĩa là tôi mang đến những suy nghĩ tiêu cực, ngược lại tôi luôn mang đến những cảm hứng tích cực cho các bạn ấy, tôi luôn hướng đến thế hệ trẻ và chỉ mong mình có thể mang đến một niềm cảm hứng tốt cho các ấy, nhất là những bạn nữ luôn thiếu tự tin và mặc cảm vào chính vai trò của mình trong xã hội.

  CẦN LẮM GIA ĐÌNH, TÌNH YÊU, BẠN BÈ VÀ NHỮNG CHUYẾN DU LỊCH

  Các bạn biết không? nếu như ngoài xã hội tôi mạnh mẽ và trưởng thành bao nhiêu thì khi ở cạnh gia đình tôi luôn xem mình là một đứa trẻ chưa trưởng thành để tôi có thể còn có cơ hội được nghe gia đình dạy dỗ. Và khi bên cạnh tình yêu của mình, tôi gỡ bỏ những áo khoát cứng rắng để trở thành một viên kẹo cho vị tình yêu luôn ngọt ngào. Ngoài ra tôi luôn yêu thích những cuộc hội ngộ trò chuyện với bạn bè, đồng nghiệp. Điều ấy giúp tôi quên đi mệt mỏi và nạp thêm cảm hứng cho cuộc sống, và thông thường cảm hứng hay ý tưởng mới thường đến với tôi trong những cuộc trò chuyện cùng bạn bè. Cuối cùng, những chuyến đi đến một nơi mới mẻ và khám phá các món ăn ngon tại những thành phố biển để tự thưởng cho mình vài ngày nghỉ ngơi yên tĩnh, hoặc đi khắp các ngõ ngách để tìm quán ăn ngon. Một sở thích giản đơn thôi nhưng thật sự mang đến nhiều tiếng cười và giúp tôi cảm thấy mình thực sự đang sống.”

  HÃY TIẾP TỤC HỌC VÀ TÌM NGƯỜI DẪN DẮT

  Bản thân tôi luôn xem trọng việc học, vì tôi tin kiến thức là thứ tài sản vô giá mà chỉ ai có được nó thì họ mới biết kiến thức quan trọng như thế nào trong cuộc sống của mình. Một chương trình đào tạo phù hợp hay một quyển sách hay có thể dẫn lối thành công cho bạn ở bất kỳ giai đoạn nào trong sự nghiệp. Và một người cố vấn hay dẫn dắt tốt ngoài vai trò là người hướng dẫn đường đi cho bạn thì họ còn có thể giúp bạn vượt qua những thử thách trong quá trình phát triển sự nghiệp của bạn. Bản thân tôi may mắn khi chọn được dẫn dắt cho chính mình, và điều này còn đồng nghĩa với việc con đường bạn đi không hề cô đơn chút nào. Hãy không ngừng nghỉ học tập và tìm cho mình người dẫn dắt tốt nhất.

  Một vài dòng chia sẻ khía cạnh lạc quan dành cho cuộc sống và công việc cùng các bạn.

  Nàng Sư Tử Diệp Bùi
  CEO &Founder LIONBUI Agency
   

  Các file đính kèm:

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người