KHI BẠN KHÔNG CHỊU CỐ GẮNG THÌ NGƯỜI MUỐN KÉO BẠN LÊN CŨNG CHẲNG THẤY TAY BẠN ĐÂU

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Khởi Nghiệp, 21/7/17.

 1. Chắc hẳn trong mỗi người đều từng trải qua những sự việc, khó khăn, biến cố hay rủi ro.. ngay thời điểm đó chúng ta cảm thấy cuộc đời u ám, đen đủi, cả thế giới quay lưng lại với mình.

  Nhưng sau 1 tháng.. 6 tháng.. một năm nhìn lại ta lại thấy sự việc không quá nghiêm trọng như mình từng nghĩ, thậm chí còn cảm thấy nỗi buồn, khó khăn kia thật vớ vẩn. Bạn thừa nhận với tôi chứ?

  Nếu thừa nhận thì làm ơn từ nay hãy cứ lạc quan, suy nghĩ tích cực trước mọi sự kiện, biến cố xảy đến với mình. Từ việc thất tình cho đến việc bị gia đình ngăn cản khi đánh đổi công việc ổn định để lập nghiệp. Tất cả chỉ là những thử thách và bài học mà thôi.

  Để tôi lấy ví dụ cho bạn dễ hiểu, khi bạn quyết tâm lập nghiệp, quyết tâm khởi sự kinh doanh mà gia đình bạn ngăn cản kịch liệt.

  Khi đó, nếu bạn bỏ cuộc thì chắc chắn mãi cả đời bạn cũng không đạt được mục tiêu và mơ ước – bạn được lòng gia đình nhưng chắc chắn đã mất đi sự nghiệp, còn nếu bạn chấp nhận vượt qua những lời nói căng thẳng của gia đình để lập nghiệp thì gia đình bạn vẫn còn ở đó, đồng thời khi bạn thành công bạn sẽ có cả gia đình và sự nghiệp. Bạn tưởng tượng thấy rõ cảnh ấy chứ?

  Đương nhiên nếu bạn thực sự trưởng thành thì hãy thuyết phục để gia đình đồng ý và ủng hộ việc bạn lập nghiệp là tuyệt nhất, thuyết phục ở đây không phải bạn mang cái bản kế hoạch kinh doanh về nhà thuyết trình cho phụ huynh. Mà trước đó.. trước đó 6 tháng.. 1 năm.. 2 năm.. bạn đã phải phát ra tín hiệu thể hiện sự trưởng thành rồi.

  Từ cách bạn cư xử với mọi người, cách bạn nói chuyện với bạn bè khi có mặt phụ huynh ở đó.. cách bạn thể hiện trách nhiệm từ những việc nhỏ nhất như giặt quần áo, lau dọn nhà của... tất tần tật. Tóm lại, giả sử có 1 người vô hình luôn đứng sau lưng quan sát mọi hành vi và cử chỉ bạn 24/24 thì hãy tự hỏi với những gì bạn làm họ có tin tưởng bạn hay không?

  Ai đó từng nói: ‘’Trong căn phòng chỉ có mình bạn, hãy đối xử với chính mình như đang tiếp một vị khách quý” quả không sai tẹo nào... vì nếu bạn cố nguỵ trang mình khi trước mặt người khác, tỏ ra chững chạc trước mặt phụ huynh nhưng vẫn ham chơi thì trước sau gì họ cũng biết thôi, cây kim trong bọc lâu ngày cũng phải lòi ra.

  Cho nên nếu giờ bạn làm mà gia đình vẫn ngăn cản thì đừng trách phụ huynh, mà hãy ngẫm lại rồi tự trách mình đã không trau truốt để trở thành một người đáng để gia đình đặt niềm tin.

  Biết sai rồi thì phải sửa... nếu bạn đã ngoài 23 tuổi thì hãy sửa bằng kết quả.. không còn thời gian để về nhà sống cùng gia đình mà thể hiện sự thay đổi đâu.. hãy trau dồi không ngừng rồi lao ra ngoài kia mà làm đi. Về cốt lõi mà nói thì phụ huynh bạn chỉ cần trông thấy bạn vẫn còn sống khoẻ mạnh là họ đã yên tâm phần nào rồi. Còn nếu bạn được gia đình ủng hộ thì tuyệt vời rồi.. lao ra mà làm thôi.

  Quay lại chủ đề chính là vượt qua thử thách, vẫn lấy ví dụ trên.. bạn bị gia đình cấm đoán và ngăn cản, bạn có thể bỏ cuộc hoặc bước tiếp Nhưng dù có quyết định như thế nào thì 15 năm sau nhìn lại bạn đều thấy cực kỳ hối tiếc nếu ngày đó bạn không làm. Thử tưởng tượng xem phải không? Bạn sẽ dằn vặt cả đời vì ngày đó mình đã bỏ lỡ cơ hội.. nếu không giờ này mình thành đạt chẳng kém gì ông tỷ phú gần nhà.

  Các sự việc, khó khăn và biến cố khác cũng tương tự như trên. Thời gian dài nhìn lại thì tất cả đều chỉ là thử thách. Khó khăn tìm đến để nhấn chìm những kẻ yếu đuối.. đồng thời là liều thuốc thử để tìm ra ai là người thực sự xứng đáng với thành công.

  Thế mà nhìn bạn xem.. mới có 1 chút thử thách đã quay đầu.. một chút khó khăn đã bỏ cuộc rồi, bỏ bê mọi thứ, bê tha.. bao nhiêu ngày u sầu rúc đầu vào chăn cố ngủ cho quên đi khó khăn.. nhưng khó khăn vẫn ở trước mặt mỗi sáng bạn mở mắt..mà bạn quên mất giấc ngủ duy nhất để không gặp lại khó khăn chính là ngủ không bao giờ tỉnh.. chính là chết đi.

  Hoặc bạn phải vùng dậy mà đối mặt với nó đi chứ, hãy tự hỏi nỗi buồn này có giết chết bạn không? Khó khăn này có giết chết nổi bạn không? Nếu có thể thì để nó giết bạn đi. Hoặc là bạn giết nó.

  Chắc hẳn bạn thấy tôi làm hiệu quả như nào rồi chứ. Tôi muốn kéo bạn lên nhưng chẳng thấy tay bạn đâu cả, bạn rúc kín trong chăn thì tôi không dám lật chăn của một kẻ vẫn đang ngái ngủ.

  Hãy tự thức tỉnh ngay bây giờ đi, chúng ta không còn thời gian để u sầu, không còn dư sức để làm những việc vô bổ nữa rồi. Hãy tạo ra kết quả, tạo ra những thứ bạn vẫn hay kể, nào là nhà lầu, xe hơi.. doanh nghiệp triệu đô.. vv...

  Bài viết này không chứa quá nhiều kiến thức, mà chỉ đơn giản là tâm sự tôi gửi cho những người bạn của tôi, những người đang khởi nghiệp kinh doanh ngày ngày đối mặt với thách thức.

  Nguyễn Đình Trưởng
  4:15 AM, 19/07/2017
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người