Keyword Research sao cho Đúng và Trúng!

Thảo luận trong 'Chiến Lược SEO' bắt đầu bởi Khởi Nghiệp, 23/8/17.

 1. Thực tế vẫn diễn ra hàng ngày mà bao lâu nay 90% các bạn SEOer vẫn đang làm là: Dùng google keyword planner để tìm ra 1 list từ khoá, sau đó là lọc lại theo những từ nào nhiều lượt search nhất thì chơi, những từ nào không hiện lượt search thì bỏ qua.

  [​IMG]

  Mình không nói cách đó sai. Nhưng các bạn thử nghĩ coi, ai cũng làm như vậy, ai cũng biết và tìm ra bộ từ khoá y hệt như bạn, thì sao nhỉ??

  Vấn đề của SEO không chỉ là lên TOP, mà đó là giúp ích cho sự phát triển của doanh nghiệp. Trước khi lựa chọn việc có làm SEO hay không, mình sẽ phải suy nghĩ về 3 yếu tố:

  - User Experience (UX)
  - Brand Building
  - Long-Term Success

  Trước khi tìm kiếm từ khoá SEO, bạn cần xác định Customer Persona trước. Mỗi khách hàng có một tính cách, hoàn cảnh, sở thích khác nhau, từ khoá tìm kiếm của họ cũng khác nhau.
  Các bạn có biết 99.9% người dùng sử dụng thời gian online KHÔNG phải tìm kiếm những thứ bạn đang bán. Họ chỉ tìm kiếm những thứ mà họ có nhu cầu mua mà thôi. Vì vậy nếu bạn tìm được những từ khoá chính xác theo nhu cầu mua của họ, cơ hội mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn sẽ cao hơn nhiều.

  Mình ví dụ cụ thể hơn nhé. Nếu bạn là người bán hoa. Khách hàng của bạn là nữ, chuẩn bị lấy chồng, muốn tìm hoa trang trí cho tiệc cưới. Khi đó, bạn sẽ tìm ra bộ từ khoá mà cô ấy sẽ tìm khi muốn mua hoa chưa? Và cơ hội bạn bán được hoa có cao hơn hay không?

  Đó mới chỉ là 1 kỹ thuật nhỏ trong số các lưu ý khi tìm kiếm từ khoá SEO mà mình đang áp dụng cũng như training cho nhân viên bên mình. Những kỹ thuật khác mình sẽ chia sẻ ở các bài sau.

  Nhân tiện, mình cũng đang cần tuyển thêm 3 bạn intern SEO cho dự án sắp tới, nếu bạn nào muốn tham gia cùng mình thực chiến - thực học thì có thể điền vào form dưới đây, mình sẽ đóng danh sách đăng ký vào ngày 25/08 nhé.
  Tác giả: Vũ Văn Hơn
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. gaunhoibomhn

  gaunhoibomhn Member

  Mình muốn tham gia mà không thấy form đăng ký của bạn đâu. Cũng rất cảm ơn bạn đã chia sẻ cách xác định từ khóa theo xu hướng người dùng. Mình hay dựa vào google suggestion để tìm kiếm từ khóa theo xu hướng người tìm kiếm.
   
 3. darkgf

  darkgf Member

  Chính xác là ta phải biết kết hợp những công cụ như Keywords Planner và cách thấu hiểu người dùng. Đặt mình vào vị trí người dùng tìm kiếm thì sẽ dễ dàng tìm ra được keywords tối ưu thôi. Nhưng KWP chưa phải là công cụ tìm từ khóa duy nhất đâu. Còn khá nhiều tools khác như: keywords io, keysuggest, longtailkeywords.... Và những công cụ này khá hữu ích nên tận dụng tối đa để tìm kiếm traffic cũng như conversion cho website của mình :D
   
 4. nguyenvutuankiet

  nguyenvutuankiet New Member

  bài viết hay và bổ ích
   
 5. maket_medi

  maket_medi New Member

  Đúng hay trúng cần phải có tư duy chút. Bạn tư duy đúng hành vi khách hàng mục tiêu thì cách nghiên cứu của bạn sẽ không còn quan trọng nữa. khi ấy bạn làm bộ từ khóa của riêng bạn và nó luôn nhắm đúng khách hàng mục tiêu
   
Đang tải...