Kỹ thuật seo video youtube 2018

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi trungdoan29, 21/4/18.

 1. trungdoan29

  trungdoan29 New Member

  Vậy tại sao lại chọn seo video và lại là YouTube. Hiện nay có rất nhiều phương pháp marketing online trên mạng xã hội, vậy làm thế nào để lựa chọn phương pháp phù hợp và tìm loại hình dịch vụ viết bài nội dung seo hợp lý. Xem chi tiết bài viết tại chuyên mục: vietbaiseo.info/thu-thuat/

  [​IMG]

  YouTube chỉ đứng thứ hai trên Facebook ở những người dùng đang hoạt động (1,5 tỷ người dùng so với 2 tỷ của Facebook). Nhưng người ta thống kê được người lên YouTube nhiều hơn Facebook, trung bình mỗi người dùng 40 phút mỗi ngày trên YouTube và trung bình 35 phút mỗi ngày trên Facebook.

  Có ba chìa khóa để giành được thứ hạng trên kênh YouTube:

  • Tạo nội dung tuyệt vời
  • Tối ưu hóa nội dung của bạn
  • Chia sẻ nội dung
  Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về SEO tối ưu hóa nội dung YouTube vào năm 2018.

  Bước 1. Chọn chủ đề và cụm từ khóa mục tiêu

  Điều đầu tiên không thể tối ưu hóa video trên YouTube mà không biết cụm từ khóa mục tiêu của mình. Có các công cụ được trả tiền như SEMRush và Mangools KWFinder thường được dùng để tìm ra từ khóa tốt nhất (cho các bài đăng trên blog và các trang web). Nhưng đối với YouTube, nơi có khả năng cạnh tranh ít hơn cho các cụm từ khóa trong ngành, điều đó có thể là không cần thiết.

  Dùng Google Search để xem từ khóa dài

  [​IMG]

  Kết quả đầu tiên luôn là kết quả phổ biến nhất. Trong trường hợp này, nó cũng phù hợp nhất với video của tôi. Vì vậy, tôi sẽ đi với “mẫu chiến lược nhắn tin”.

  Bạn cũng có thể kiểm tra Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google bên trong AdWords để xem có bất kỳ ý tưởng hay nào khác hay không.

  [​IMG]

  Từ khóa mà Công cụ lập kế hoạch cung cấp quá rộng. Lợi ích là có thể tìm kiếm chính xác từ khóa cần seo và khả năng cạnh tranh của từ khóa này trong Google. Video có thể đặt trong tìm kiếm của Google dưới dạng bảng xếp hạng video vì vậy điều quan trọng là phải chọn một loại hình dịch vụ hay sản phẩm mà mọi người thực sự tìm kiếm. Bất kỳ thứ gì được nhập tự động trong tìm kiếm của Google hoặc có hơn 2.000 tìm kiếm mỗi tháng khả năng thành công sẽ cao.

  Xác định đối thủ trên Youtube

  Để xác thực lựa chọn từ khóa của bạn, hãy tìm kiếm trên YouTube và xem điều gì sẽ xảy ra. Cụm từ khóa mục tiêu hiện không được sử dụng trên YouTube, do đó, nó vẫn là một lựa chọn tuyệt vời.

  [​IMG]

  Nếu cụm từ khóa mục tiêu đang có số lượng tương tác lớn, bạn muốn chọn từ khóa có độ cạnh tranh ít hơn bằng cách thêm một hoặc hai từ khác, vì vậy đó gọi là từ khóa dài. Trừ khi chúng ta có số lượng lớn người theo để tăng số lượng view ngoài ra không nên chọn từ khóa có đuôi dài.

  Bước 2. Tạo video

  Lựa chọn máy ảnh hoặc smartphone có độ phân giải cao, âm thanh rõ ràng, biên tập nội dung đặc sắc. Đó là các yếu tố cần thiết đảm bảo khả năng cạnh tranh. Chất lượng video ảnh hưởng rất lớn đến cách nhìn của viewer, nội dung tránh trùng lặp và hướng vào lợi ích thực tiễn của cuộc sống.

  Bước 3. Tối ưu hóa video

  Khi video của bạn được quay và chỉnh sửa xong, đã đến lúc tải video lên. YouTube giúp việc tải video lên dễ dàng. Nút tải lên ở góc trên cùng bên phải của YouTube.

  [​IMG]

  Sau khi tải lên, bạn có thể chỉnh sửa chi tiết video trước khi kích hoạt.

  Sau đó đến trang điền thông tin chi tiết nội dung video, điền mô tả và các thẻ tag để google dễ nhận biết sau đó lưu lại.

  Sử dụng cụm từ khóa chính của bạn trong tiêu đề

  Cụm từ khóa mục tiêu phải hoàn toàn nằm trong tiêu đề. Hãy thử định vị cụm từ khóa trong tiêu đề càng sớm càng tốt. Thêm nhiều cụm từ khóa đuôi dài và từ đồng nghĩa trong mô tả.

  Bạn có thể nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập đến từ tất cả các loại từ khóa, không chỉ là cụm từ khóa chính. Nhưng điều này chỉ có thể có được nếu bạn viết một mô tả tuyệt vời. Nhắm mục tiêu mô tả ít nhất 200 từ để Google, YouTube và các công cụ tìm kiếm khác có thể tìm thấy nội dung của bạn.

  Luôn viết nội dung hướng tới người đọc và không bao giờ nhồi nhét từ khóa. Cụm từ khóa đuôi dài bạn đã khám phá trong giai đoạn nghiên cứu thường bao gồm hai khía cạnh sau:

  • Từ đồng nghĩa
  • Tính từ có liên quan
  Sử dụng các thẻ có liên quan (và các thẻ mà đối thủ cạnh tranh đang sử dụng. Thẻ là một phần rất quan trọng của SEO trên YouTube. Sử dụng các thẻ dài 1-3 từ. Giống như mô tả, các thẻ có thể là các cụm từ khóa được phát hiện trong giai đoạn nghiên cứu và từ đồng nghĩa, nhưng chúng không được quá dài.

  Dưới đây là mẹo để xác định các cụm từ khóa mà đối thủ cạnh tranh sử dụng:

  • Nhấp vào bất kỳ video nào
  • Nhập Ctrl + U trên bàn phím
  • Nhập Ctrl + F trên bàn phím và tìm kiếm “từ khóa”
  [​IMG]

  Thêm vào danh sách phát nếu có từ 15 video trở lên trên kênh của mình. Thêm video của bạn vào danh sách phát sẽ giúp nó có được nhiều lượt xem và mức độ tương tác hơn (hỗ trợ SEO vì YouTube và Google biết nội dung của có giá trị). Danh sách phát cũng giữ cho kênh có tổ chức chuyên nghiệp. Vì vậy, nếu bạn có hàng tá video, thì đã đến lúc bắt đầu tạo danh sách phát và thêm từng video mới vào một trong các danh sách phát này khi thích hợp.

  Thêm hình thu nhỏ tùy chỉnh

  Hình thu nhỏ tùy chỉnh có thể tăng lượt xem video của bạn. Thực tế, 90% video hoạt động tốt nhất có hình thu nhỏ tùy chỉnh. Dùng phần mềm Canva, Adobe Photoshop hoặc trình chỉnh sửa ảnh yêu thích của bạn.

  Hình thu nhỏ tùy chỉnh phải đáp ứng các yêu cầu sau

  • 1280 x 720 pixel
  • Dưới 2 MB
  Lưu thay đổi và xuất bản

  Sau khi bạn chỉnh sửa xong cài đặt video và tối ưu hóa chúng cho SEO, bạn có thể lưu các thay đổi của mình, đặt video ở chế độ công khai và nhấn nút xuất bản. Nhưng chúng ta chưa hoàn toàn hoàn thành.

  Bước 4. Chia sẻ và quảng cáo video

  Công việc SEO của không dừng lại trên trang cài đặt video! Điều quan trọng là chia sẻ video. Càng nhiều lượt thích và đăng ký kênh mà video của bạn nhận được thì càng có nhiều khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

  Dưới đây là một số ý tưởng để chia sẻ video

  • Gửi email trực tiếp tới gia đình, bạn bè và các liên hệ kinh doanh cá nhân
  • Thêm nó vào bản tin email hoặc một chiến dịch email có liên quan đến sản phẩm hoặc loại hình dịch vụ đang cung cấp.
  • Chia sẻ nó trên Facebook và Twitter và đặt nó vào liên kết hồ sơ Instagram
  • Chia sẻ nó với các nhóm Facebook và LinkedIn có liên quan.
  Nói dung mỗi loại hình seo đều có ưu nhược điểm riêng, tuy nhiên trong bài viết này đang đề cập đến tối ưu hóa nội dung video trên youtube, đo đó để tìm hiểu thêm các loại hình marketing online khác độc giả có thể tìm kiếm thêm các bài viết trong chuyên mục thủ thuật.
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. tuantranbk

  tuantranbk Member

  Wow. Bài viết rất chi tiết. Cảm ơn bạn nhiều nhé. Mong bạn tiếp tục phát huy.
   
Đang tải...