KỆ MẸ MÀY

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Khởi Nghiệp, 23/7/17.

 1. Lâu lâu chửi bài ngắn cho mấy con gà trên FB nở não ra. Bị ghét hay không anh không quan tâm cho lắm, cũng đéo có nhiều thời gian để lấy lòng thằng nào. Nên nói toẹt ra như này....

  Đéo hiểu phụ huynh các chú ở nhà giàu có thế nào, có phải quan chức chính phủ hay ông to bà lớn không mà thấy tinh thần phấn đấu của các chú còn đéo bằng của một bác nông dân sớm nắng chiều mưa ngoài ruộng. Ừ thì “người thông minh không phải người làm việc quần quật” – nhưng ít nhất cũng là người làm công việc thông minh một cách chăm chỉ, đằng này các chú chả làm mẹ gì. Chờ thiên thời – địa lợi – nhân hoà à? Xàm lol lắm.

  [​IMG]

  Lên mạng vô tình xem được mấy video, mấy bài hát truyền động lực dồi dào.. rồi cứ thế cầm điện thoại post mấy câu đại loại “tôi phải thành công, tôi phải tự do tài chính, tôi phải là ông nọ bà kia...” sau đó là ngồi đếm like, đếm cmt.. đc lúc sau thì tắt điện chùm chăn ngủ ngon lành.. thật là vãi cức, quyết tâm vl.

  Nhiều chú inbox hỏi lọ hỏi chai.. nghe có vẻ đang khát khao thành công lắm, thấy khá nên cũng trả lời cho tới nơi tới chốn, vạch rõ lộ trình cho mà đi.. nhưng cái đm nó chứ tư vấn xong bấm vào tường toàn thấy share game vs phim, thỉnh thoảng lại thấy post mấy câu sáo rỗng “bạn muốn có những thứ bạn chưa có thì hãy làm những việc chưa từng làm”... nghĩ thấy mình tốn lời vl ra.

  Nhiều lúc cũng tự mình nghĩ thoáng lên để tiếp tục tư vấn, hỗ trợ, vẽ lộ trình cho... Nhưng càng ngày càng thấy vô ích, nhiều lúc lại tự nhẩm bụng trách mình “liệu có phải mình nói thế chưa đủ?” nhưng về sau mới biết là ai nói và nói bao nhiêu đi chăng nữa nó cũng đều thế cả các ông các bà ạ. Chẳng thế mà mấy khoá học dù chất lượng đến mấy cũng đéo bao giờ dám cam kết học viên học xong sẽ thành công cả.

  Suy cho cũng ngoài môi trường và người thầy ra thì chủ yếu thành bại do chính sự luyện tập và phấn đấu của từng cá nhân. Chứ cứ nói môi trường tốt, thầy tốt quyết định thì những doanh nghiệp lớn cần mẹ gì tuyển dụng khắt khe, cứ nhận ồ ạt vào rồi tạo ra môi trường tốt, mời mấy ông thầy tốt về đào tạo. Là đc. Nhưng sự thật đéo phải thế.. mà cái chính vẫn nằm ở cá nhân có tự bốc đít mình khỏi giường không mà thôi. Bắt buộc phải kết hợp cả 3: môi trường đỉnh cao + thầy giỏi + bản thân hành động quyết liệt.

  Càng ngày điều đó càng đúng nên giờ anh cũng KỆ MẸ NÓ.

  Ai đó từng nói hơi ngông cuồng nhưng đúng: “Suy cho cùng thì mọi giáo điều của nhà phật dạy cũng tóm gọn trong câu nói Kệ Mẹ Mày, tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến. Sống hết mình vì người ta, rồi đến khi thấy họ đéo phù hợp thì kẹ mẹ nó thôi”

  Kể cả là chuyện tình cảm cũng thế, cứ chân thành...cứ yêu thương...cứ đam mê...cứ hết lòng vì mối quan hệ hiện tại, đến khi nào thấy mọi thứ không như mình chờ đợi thì cũng KỆ. Nhiều khi như thế lại là quyết định đúng đắn nhất (gửi mấy chú đang thất tình).

  Nhiều lúc ở trên cao cô đơn quá nên anh cúi xuống nhìn lúc cho đỡ tủi thôi. Tiện thể nhắn cho các chú 1 điều: Ngày xưa xem phim kiếm hiệp chú có thấy mấy thằng cao thủ võ lâm trước khi xưng hùng xưng bá đều phải trải qua gia đoạn khổ luyện, đấm thân cây đến mức tay toe toét máu, đứng tấn giữa trời nắng cháy rát, luyện tập không mệt mỏi giữa dưới trận mưa gió bão bùng.. xem đến đó thôi là khán gải đã biết nó sẽ là cao thủ võ lâm rồi.

  Vậy các chú thử xem lại xem nếu có 1 bộ phim về cuộc đời mình thì với những gì các chú thể hiện từ trước tới nay liệu các chú có XỨNG ĐÁNG có được thành tựu không? Nếu tự mình còn cảm thấy mình không xứng đáng khi còn ngủ nhiều trong khi chưa phải lúc, chơi nhiều khi chưa phải thời điểm.. thì a nghĩ các chú nên cúi đàu xuống mà học tiếp đi, đội mũ vào mà ra ngoài kia làm đi. Cứt trôi sông thì đừng tưởng mình là xà bông Hàn Quốc.

  Nghe thì tốt cho các chú, còn không thì anh xin phép được tiếp tục KỆ MẸ MÀY lần cuối.

  Nguyễn Đình Trưởng

  Ảnh chụp cùng hai bà chị [​IMG]=))
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. hathuy1006214

  hathuy1006214 New Member

  Tiêu đề quá độc luôn
   
 3. suamaytinh5s

  suamaytinh5s New Member

  Dung chat la tieu de
   
Đang tải...