KỶ LUẬT CÀNG CAO - TỰ DO CÀNG NHIỀU

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Kim Lý, 2/1/18.

 1. Kim Lý

  Kim Lý Member

  Nghe cái tựa bài là thấy có vẻ mâu thuẫn rồi hen. Đã kỷ luật cao thì làm gì còn tự do nữa, ở đó mà đòi tự do nhiều.

  Nói về tự do xíu nha, trong mỗi con người chúng ta ai mà không khao khát được tự do, đúng không? Chắc chắn câu trả lời lá CÓ rồi ! Thậm chí còn có người mong muốn đạt được "Tự do thời gian, tự do tài chính" nữa mà? [​IMG] Có cả "binh đoàn" đổ bộ ra phố Nguyễn Huệ tuyên bố nghỉ hưu ở tuổi 35 để phần còn lại của cuộc đời được tự do luôn đó [​IMG]. Nói thế để mọi người thấy rằng nỗi khát khao tự do của con người là lớn thế nào. Túm lại là ai cũng muốn mình được tự do hết á, nhưng ít ai biết tự do thực sự là gì !? Tự do không phải là mỗi ngày được đi làm muộn, được về sớm; được chơi game, tán ngẫu fb trong giờ làm ... hay thậm chí là không ai kiểm soát để cho chúng ta có cơ hội lợi dụng công việc mà tư lợi cho cá nhân.
  Ví dụ cho dễ hiểu nha : Công ty X trước giờ điểm danh bằng quẹt thẻ nhân viên, thế là mấy anh chị "yêu tự do" và không có kỷ luật nhờ người đi sớm cầm thẻ của mình điểm danh giúp. Sau này công ty thay đổi là điểm danh bằng vân tay, thế là các anh chị nhân viên dạng trên than vãn đủ đường là làm mất tự do của họ. Nhưng họ không biết rằng cái mà họ cho là tự do đó thì chỉ là ... "tự do vặt" mà thôi, nó thể hiện tính vô kỷ luật của con người, nó ẩn chứa trong mỗi chúng ta chứ không riêng gì ai. Tiếc rằng đa số những người có cơ hội được "tự do vặt" thì họ lại rất vui và lấy làm tự hào. Họ ngang nhiên khoe "thành tích" dạng như "nay ông Boss đi vắng tao được chơi game ..." hay như "Nay tao đi mua đồ cho công ty kê giá được mấy chục ngàn..." Thật buồn cho họ ![​IMG]

  Nếu bạn có tính kỷ luật cao, tuân thủ quy định của tổ chức nơi mình làm việc; Tập trung cao độ cho công việc suốt 8 tiếng mà không dành thời gian cho việc riêng. Mỗi khi muốn "ăn cắp thời gian" thì chúng ta cứ suy nghĩ : Nếu mình làm Boss thì mình có muốn nhân sự trong công ty mình làm vậy không? Lương mình lãnh là để trả cho mình làm những công việc gì? Khi trả lời những câu hỏi như vậy thì bạn sẽ lại tập trung giải quyết công việc theo KPI của mình. Ta có tính kỷ luật cao thì Boss sẽ cho ta toàn quyền quyết định trong phần việc được giao vì Boss đặt trọn niềm tin vào kiến thức, kỹ năng và tính kỷ luật của ta. Đó mới là tự do ! Ta đủ tự tin và mạnh dạn bày tỏ chính kiến của mình trong công việc mà không ngại ai chê cười. Đó mới là tự do !
  Tập trung làm việc cao độ thì năng suất lao động phải tăng, thu nhập theo đó cũng sẽ tăng. Sau mỗi ngày làm việc chúng ta tự hào rằng hôm nay đã đóng góp cho tổ chức mà ta làm việc một thành quả nhất định. Mỗi tháng khi nhận được thu nhập cao thì chúng ta tự hào vì đó là thành quả lao động chính đáng của bản thân ta. Tổ chức đã trả cho ta một cách xứng đáng chứ không hề nhầm. Ta hiên ngang, ngẩng cao đầu khi nói về chính bản thân ta với mọi người mà không cảm thấy "có cái gì đó sai sai" vì ta là một người sống và làm viêc "có tâm". Đó mới là tự do ! Khi đã "sống có tâm" thì tâm hồn ta sẽ an nhiên, nhẹ nhàng trước mọi việc. Ta lại cảm thấy ta đang rất tự do. [​IMG][​IMG]

  Bạn có muốn mình được tự do không nè? Nếu câu trả lời là có thì ngay hôm nay hãy thiết lập một kỷ luật cho bản thân ngay nhé. Hãy nhớ là thiết lập thì dễ lắm nhưng duy trì được kỷ luật để đạt tự do là cả một quá trình à nha.

  Mình tin bạn sẽ làm được, vì bạn là thành viên của một Gr rất có kỷ luật. [​IMG] •|•

  Tony Phan - Trai ngoan dòng họ Phan.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...