Jack Ma có nói dối để truyền cảm hứng?!

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Max Bay, 8/11/17.

 1. Max Bay

  Max Bay Member

  Nhờ bạn bè thương tình, tôi có 2 vé mời của 2 sự kiện Jack Ma tại Hà Nội vào giờ chót!
  Được diện kiến và nghe Jack Ma nói, tôi rất “đã”. Với sự thành công vĩ đại của mình, và sự nhiệt thành, máu lửa, Jack Ma là một người truyền cảm hứng super tuyệt vời. Tôi sẽ không viết, không khen ngợi ông nữa vì đã có quá nhiều bài viết về ông. Tôi chỉ mô tả ngắn gọn: ông cực giỏi, cực quái, và là một người có tầm nhìn xa, rộng!

  Có người nói ông thành công là nhờ sự hỗ trợ của nhà nước TQ. Có thể như vậy, nhưng đâu phải ai cũng có thể được nhà nước TQ hỗ trợ, và đâu phải ai, dù là nhà nước hỗ trợ, cũng có thể xây được 1 đại công ty như ông. Tóm lại: Jack Ma quá giỏi.

  Tuy vậy tôi không tin rằng ông đã từng xin việc 30 công ty và bị tất cả từ chối. Với trí thông minh và sự kiên trì của mình, tôi nghĩ, ông có thể xin được công việc mà mình mong muốn. Có lẻ báo chí nói quá lên, và ông muốn dùng nó để nói về “tinh thần chiến binh”, “không chấp nhận thất bại” để truyền cảm hứng cho người khác. Sự thật có lẻ không hoàn toàn như thế.

  Và tôi cũng dị ứng với việc xem mọi phát biểu của ông như lời vàng, như khuôn thước. Không phủ nhận rằng ông có những câu phát biểu khác biệt kiểu Jack Ma rất giá trị và truyền cảm hứng. Nhưng hoàn cảnh và con người của ông khác chúng ta nên chúng ta kg thể tin tưởng và áp dụng rập khuôn được. Một ví dụ minh hoạ: Jack Ma khuyên 60 tuổi thì về trông cháu. Câu này kg đúng với Warren Buffett, Richard Branson, đại tá Sanders KFC... và nhiều doanh nhân lớn tuổi khác. Và một số câu khác nữa cũng kg thể áp dụng cho tất cả mọi người.

  Tôi cũng nói vậy thôi chứ vẫn ngưỡng mộ Jack Ma. Fan của JM ném đá vừa thôi nhé [​IMG]

  Thân ái
  Lâm Minh Chánh
  Sáng lập và TGĐ Thẻ ưu đãi SuperVIP
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...