Ít LỰA CHỌN thì dễ QUYẾT ĐỊNH

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Bằng Mã, 29/5/17.

 1. Bằng Mã

  Bằng Mã Member

  Một anh #sales oán trách với bạn anh ta rằng : “Thật là bất công khi mọi việc đều là chúng tôi làm, nhưng Giám Sát lại được khen ngợi và Giám Đốc là người lãnh phần thưởng”

  Bạn anh ta cười và nói rằng : “Hãy nhìn đồng hồ trên tay anh xem, rõ ràng kim giây mới chạy nhiều nhất, nhưng khi xem giờ anh cũng chỉ chú ý xem mấy giờ và bao nhiêu phút, mà anh cũng chẳng liếc mắt đến kim giây một lần”

  Quy luật của cuộc sống là như thế, nếu anh cảm thấy không công bằng thì phải ra sức cố gắng để là người về trước. Có oán than, trách móc cũng vô dụng mà thôi.

  Chính thái độ của chúng ta khi bắt đầu một việc khó, sẽ ảnh hưởng lên kết quả thành công nhiều hơn bất cứ điều gì khác. Đời sales tưởng chừng rất nghiệt ngã vì bạn ít có sự chọn lựa :

  1/ VẤT VẢ hoặc NHỤC NHÃ
  2/ TIẾN hoặc BIẾN

  Khi bạn có ít lựa chọn thì dễ quyết định. Lựa chọn rồi thì phải kiên định! Làm sales thì đơn giản thôi, không cần phải suy nghĩ nhiều. Chỉ cần nhớ vài ý đại khái thế này (cảm ngộ cá nhân) :

  > Rèn luyện mỗi ngày bằng cách đi bán hàng, bạn sẽ cảm được thị trường để dễ ra quyết định.

  > Rèn luyện mỗi ngày bằng cách nạp thêm kiến thức mới (đọc sách, thu thập tin tức, quan sát xung quanh) để làm phong phú câu chuyện bán hàng.

  > Rèn luyện mỗi ngày bằng cách gặp gỡ khách hàng để xây dựng mối quan hệ, gặp gỡ những người bạn mới để có cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng.

  > Rèn luyện mỗi ngày để thạo việc bán hàng, vì nếu bạn đứng yên tại chỗ bạn sẽ bị đào thải.

  Đại khái là thế, làm sales thì đơn giản hơn làm chồng. Làm chồng phải rèn một thứ : yêu vợ. Và chứng minh điều đó gần đạt đến độ hoàn hảo. Thế nào cũng sẽ hạnh phúc!

  Chúc mọi người tuần mới thành công!
  Tèo Tiếp Thị

  Link bài viết: Ít LỰA CHỌN thì dễ QUYẾT ĐỊNH
   
  Last edited by a moderator: 29/5/17
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...