iPhone X

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Người đưa tin, 5/11/17.

 1. Sáng sớm, chuông điện thoại réo vang, Khổng Minh cầm cái iPhone X mới mua lên xem thì thấy "Chủ công - Lưu Bị đang gọi".
  Giọng Lưu Bị vang lên trong điện thoại:
  - Tiên sinh, ta có việc hệ trọng cần bàn. Nhưng nói chuyện qua điện thoại e là không tiện, vậy hẹn Tiên sinh ở quán cà phê gần doanh trại, ta sẽ ăn sáng, uống cà phê và bàn luận đại sự.
  - Được, thưa chủ công. Ở quán đấy wifi mạnh, yên tĩnh, cà phê sạch, không pha hóa chất. Ta có thể gọi một ly cà phê rồi ngồi từ sáng tới chiều cũng không sao. Đầu giờ Tỵ, ta sẽ có mặt.

  Khi Khổng Minh đến thì thấy Lưu Bị đã có mặt. Hớp ngụm cà phê, Lưu Bị vô thẳng vấn đề:
  - Tiên sinh, nước Ngụy của Tào Tháo vừa thuê giám đốc nhân sự mới. Họ đang đăng tuyển nhiều vị trí nhân sự cao cấp, với lương cao, thưởng theo doanh số, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ. Nhiều tướng soái của ta đã rời hàng ngũ qua bên đấy rồi, vì so với họ ta chẳng có gì...
  - Thưa chủ công, éo phải như vậy! - Khổng Minh cắt ngang - Nói thật, ta lương thấp, chế độ lại chả có cái quần qè gì, nhưng chúng ta có lý tưởng... Họ đi thì cứ để họ đi, chúng ta không cần những những người sống không cần lý tưởng.
  - Tiên sinh nói vậy, ta cũng an tâm phần nào. Một vấn đề khác làm ta cũng đau đầu, đó là nhiều facebooker đang lợi dụng mạng xã hội để phanh phui các việc làm sai trái của chúng ta, người dân của ta bắt đầu nghi ngờ dò xét chúng ta rồi.
  - Cá nhân ta không dùng Facebook, Viber, Zalo, Youtube vì mấy thứ này rất đau đầu và mất thời gian.
  - Vậy ta có thể ra lệnh cấm Facebook không?
  - Cấm facebook, họ lại chuyển sang dùng mạng xã hội khác hoặc tìm cách vượt tường lửa để truy cập thôi.
  - Vậy ta cắt luôn Internet có tiện hơn không?
  - Có tiện hơn, nhưng không phải là tốt nhất. Họ lại tìm ra cách khác thôi, các công ty start-up họ có nhiều ý tưởng lắm. Chi bằng ta cắt luôn điện, cấm luôn mấy thiết bị dùng năng lượng mặt trời, dù họ có ý tưởng nhưng không có điện, thử hỏi họ dùng công nghệ bằng cách nào...
  Không đợi Khổng Minh nói hết câu, Lưu Bị đập bàn đứng dậy cười ha hả:
  - Hảo hảo chua cay! Cao kiến của tiên sinh quả thật là tiện. Cấm Facebook chỉ là tiểu tiện, cấm internet cũng chỉ là trung tiện, cấm xài điện mới đích thực là đại tiện!
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...