IPHONE X VÀ THỜI ĐẠI TỰ “LỘT TRUỒNG”

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Người đưa tin, 4/11/17.

 1. (Cuối tuần ngẫm nghĩ cho vui và để có quyết định đổi điện thoại thật đúng đắn)

  Ý tôi muốn nói đến sự riêng tư và bảo vệ thông tin cá nhân. Bạn có tin mặc dù kịch liệt phản đối những vụ xâm phạm đời tư, nhưng chính bạn cũng đang tự “lột trần cởi truồng” toàn diện trước đám đông một cách tình nguyện không?

  Chiều nay bạn tôi quên ghi lại thông tin một khách hành quan trọng nhưng nhờ số điện thoại để lại đã tìm đủ, thậm chí hơn cả đủ, những thông tin đủ loại, đủ chiều về người này. Từ họ tên, nơi ở, tình trạng hôn nhân, con cái, bạn bè, tới nơi làm việc và cả những mối quan tâm rất cá nhân như thích mua đồ (của Myer và Oshkosh), quan điểm chính trị!

  Thế đấy, hoà mình vào hơi thở thời đại của xã hội công nghệ kết nối, chúng ta đã và đang ngoan ngoãn bàn giao gần như trọn vẹn cho các công ty công nghệ (Google, Facebook, Apple, Samsung, v.v...) mọi thứ về bản thân, từ sơ yếu lý lịch trích ngang cho đến các thói quen, sở thích và thậm chí cả những thông tin tối mật vốn chỉ được sử dụng để nhận dạng như vân tay (fingerprint), giọng nói (voice).

  Còn mỗi một thứ cuối cùng là khuôn mặt mà trên đó quan trọng nhất là cặp đồng tử, thứ trong phim Mỹ bạn hay thấy các yếu nhân bị giết và móc ra để mở khoá những kho tàng, tài liệu tối mật.

  Và bạn dù không ai ép, ai doạ giết, cũng sắp tự nguyện nộp nốt đặc điểm nhận dạng quan trọng nhất và còn sót lại cuối cùng này cho Apple qua một thứ mỹ miều gọi là iPhone X.

  Smart technology needs smart people.

  Thông tin cá nhân là vô giá và cực kỳ quan trọng, đặc biệt là với những người kinh doanh (thiên cơ bất khả lộ).

  Chừng nào bạn chưa nhận thức đủ về độ sắc ngọt đến nỗi mà thời nay đã có thể gọt được cả chuôi thì chớ có chơi dao. Nhé [​IMG].

  Chúc các bạn sẽ là những người khởi nghiệp, những doanh chủ thông thái!

  Viết trong một buổi tối mùa hè... rét lạnh.

  Tuấn OZ
  Sydney, Australia
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...