INITIATIVE COMPETENCY

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Ẩn Danh, 31/8/17.

 1. Ẩn Danh

  Ẩn Danh Member

  INITIATIVE COMPETENCY: Tạm dịch là TINH THẦN CHỦ ĐỘNG, đây là một chuẩn năng lực trong Bộ Tự Điển Năng Lực. Lưu ý là chuẩn năng lực cho cả hai Employer và Employees. Ý nghĩa nôm nà thế này:
  Employees: người employee phải có tinh thần trách nhiệm (accountability) để luôn chủ động trong công việc để hướng tới kết quả (Result Orientation). Ở xứ người thì tinh thần trong employee rất cao, hầu như là tuyệt đối, vì họ được giáo dục từ nhỏ ở gia đình và ở nhà trường. Ở ta thì ôi thôi, employee ở thành thị hay gốc ở các vùng miền không thuộc trung ương đều có nặng nề, chỉ có nhiều hơn hay ít hơn các vùng miền mà thôi.
  Tôi lấy ví dụ: Dự Án ICS (Internal Control System) của tôi là truyền bá kiến thức quản trị hiện đại cho các doanh nghiệp SME, các em employees trong các doanh nghiệp khách hàng của tôi phần lớn biểu thì họ làm, không biểu thì họ ngồi đọc báo, lướt web, hoặc làm việc khác không liên quan. Hỏi tới thì họ bảo Thầy chưa nói mà, trong khi scope of work đã nói rõ ràng từng timeline cho từng mục tiêu công việc. Và đã giao việc rồi thì phải thúc đẩy, thậm chí hăm dọa. Đúng là tư tưởng Thân Lừa Ưa Nặng.
  Các em sinh viên du học về làm với tôi, họ không có cái tính này. Thậm chí họ còn thúc hối lại tôi cái thân già đã đến lúc chậm chạp sinh học rồi.
  Nguyên nhân gốc rễ là do Giáo Dục. Thế thì các em sinh viên trong nước hãy để ý nhé. Đất nước khó mà phát triển bền vững nếu cứ mãi như thế này.

  Employer: Họ phãi chủ động là đúng rồi vì tiền của họ mà. Tuy nhiên họ chỉ chờ employees chủ động, nguyên nhân họ cũng chưa hiểu hết tinh thần này cũng là do giáo dục. Vì cái mà họ gọi là chủ động thực ra là bị động, vì họ chưa hiểu hết sự chủ động tích cực để mang lại kết quả bền vững.

  Nice day to all my homeland lovers.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...