HUYNH MẤT 3 NĂM LÃNG PHÍ ĐỂ TRẢ LỜI ĐƯỢC MỘT CÂU HỎI TRONG BÀI VIẾT VỀ KHỞI NGHIỆP NÀY...

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Ẩn Danh, 4/9/17.

 1. Ẩn Danh

  Ẩn Danh Member

  Huynh và người anh của mình Nguyễn Văn Hưng đã mất 3 năm để nhận ra điều điên rồ này. Chính vì vậy nên hôm nay Huynh phải viết ngay bài về khởi nghiệp để giúp nhiều bạn khởi nghiệp hạn chế được những thất bại, khó khăn trên hành trình khởi nghiệp của mình. Và bây giờ Huynh sẽ đi thẳng vào vấn đề luôn nhé.
  CÁC BƯỚC KHỞI NGHIỆP ĐỂ THÀNH CÔNG:
  Trước khi nhảy vào thực hiện ý tưởng khởi nghiệp của mình hay của nhóm, Huynh khuyên các bạn cần phải trả lời được những câu hỏi dưới đây rồi với bắt đầu nhảy vào thực hiện ý tưởng khởi nghiệp. Nếu bạn trả lời được tốt những câu hỏi bên dưới này, Huynh tin nó sẽ giúp bạn khởi nghiệp thành công nhanh hơn và hạn chế được nhiều thất bại hơn.
  #Câu_Hỏi_1: Ý TƯỞNG SẢN PHẨM
  1. Ý tưởng sản phẩm của bạn giải quyết được vấn đề gì của KH?
  Chú ý là bạn phải xem khách hàng có thực sự khao khát muốn được bạn giải quyết những vấn đề đó
  2. Ý tưởng sản phẩm đó có được khách hàng chấp nhận không?
  Để biết khách hàng có chấp nhận sản phẩm của bạn không, bạn hãy đưa sản phẩm ra ngoài cho khách hàng dùng thử miễn phí và xin các lời nhận xét về sản phẩm để các bạn có thể hoàn thiện sản phẩm tốt hơn.
  3. Khách hàng có sẵn sàng chi tiền cho ý tưởng sản phẩm của bạn?
  Bạn nên tạo một biểu mẫu khảo sát bằng "Google biểu https://www.google.com/intl/vi_VN/forms/about/". Trong bảng khảo sát này bạn đưa vào những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải mà sản phẩm của bạn giải quyết được vấn đề đó. Cuối cùng là hỏi khách hàng "Nếu có loại sản phẩm có thể giải quyết được tất cả những vấn đề mà bạn đang gặp phải, bạn có sẵn sàng chi tiền cho nó?".
  Để biết cách làm bảng khảo sát bằng google biểu mẫu các bạn xem video này http://bit.ly/2vEdqKL
  #Câu_Hỏi_2: NGUỒN LỰC NHÂN SỰ
  1. Bạn có bao nhiều người, những người đó có dám chấp nhận thất bại, khó khăn, cực khổ để cùng bạn thực hiện ý tưởng không?
  2. Có cùng giá trị sống với bạn không ( Cùng các giá trị sống: “Tốt, xấu”, “chữ tín”, “bạn bè - chiến hữu”, “đồng đội”, “quân tử - tiểu nhân”, “trung thực – trung tín” ). Nếu những giá trị sống của bạn và người người đồng hành không cùng thì rất dễ xẩy ra mâu thuẫn, rất dễ mất đoàn kết, tốn rất nhiều thời gian vô ích để tranh cãi những vấn đề cơ bản.
  3. Cùng các triết lý kinh doanh, triết lý quản trị, triết lý lãnh đạo
  Triết lý kinh doanh chẳng hạn như, Huynh kinh doanh thì quan niêm chữ tín và cái tâm là quan trọng nhất, còn người đồng hành với Huynh thì họ không quan tâm đến vấn đề đó, họ chỉ cần có lợi nhuận là được, làm bất chấp pháp luật, chữ tín và cái tâm. Như các bạn cũng đã thấy được sự khác biệt phải không. Nếu các bạn không lựa chọn người đồng hành có cùng những giá trí sống, và triết ký kinh doanh thì Huynh tin sớm hay muộn bạn cũng sẽ thật bại một cách thảm hại.
  4. Với nguồn lực về nhân sự và tài chính hiện tại có thể giúp bạn thực hiện tốt ý tưởng sản phẩm không?. Và đây là câu hỏi mà Huynh đã mất đến 3 năm để trả lời nó. Cách đây 3 năm Huynh có thực hiện ý tưởng web thương mại điện tử giống vatgia.com. Lúc đó chỉ có Huynh và người anh của mình Nguyễn Văn Hưng mà 2 người vẫn cố gắng thực hiện ý tưởng đó với một niềm tin "Họ làm được thì ta cũng làm được". Cũng chính vì câu nói này mà Huynh và anh mình đã mất 3 năm liền cắm đầu vào thực hiện và chợt nhận ra mình đã quá ảo tưởng. Đối thủ thì họ có cả một đội để lập trình website và nâng cấp, cải tiến hàng ngày. Ngoài ra họ còn có bộ phận marketing, seo..vvv, tiền thì chất như núi không hết. Thế mà mình thì cứ nghĩ nó làm được thì mình cũng làm được :))
  Nói đến đây thì Huynh khuyên các bạn, hãy xem xét thật kỹ về nguồn lực và tài chính của mình để có thể biết được mình nên đánh lớn hay đánh du kích nhé. Và cuối cùng thì Huynh muốn gửi tới các bạn một câu nói nay"
  "Hãy là còn cá lớn trong ao nước nhỏ, chứ đừng làm con cá nhỏ trong bao nước lớn". Đến đây thì Huynh xin dừng lại, nếu các bạn thấy bài này của Huynh hữu ích hãy comment "Cảm ơn Huynh" xuống bên dưới và đừng quên kết bạn với Nguyễn Văn Sư Huynh để cập nhập những chia sẻ mới nhất về kinh doanh và marketing online từ Huynh nhé. Chúc tất cả các bạn một ngày làm việc tốt lành.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...