Hướng dẫn xác nhận địa chỉ doanh nghiệp trên Google Map

Thảo luận trong 'SEO Local' bắt đầu bởi SEO TIME, 11/6/17.

 1. SEO TIME

  SEO TIME Moderator Thành viên BQT

  Việc một doanh nghiệp có được địa chỉ trên Google Map mang lại chuyển đổi doanh thu, lượng người dùng truy cập nhiều hơn rất nhiều. Google có cung cấp dịch vụ miễn phí cho phép chúng ta thêm địa chỉ doanh nghiệp bất kỳ lên là Google My Business (Doanh nghiệp của tôi) và bạn cần xác nhận địa điểm đó thì mới có toàn quyền quản lý.

  [​IMG]

  Vì sao chúng ta cần xác minh địa điểm doanh nghiệp?

  Khi xác minh được địa điểm trên Google Map (hay Google My Business) bạn sẽ được đăng tải hình ảnh, nội dung lên trên địa điểm. Các hình ảnh mà bạn đăng tải sẽ xuất hiện trên page Doanh Nghiệp Của Tôi trên mạng xã hội Google Plus và đặc biệt đó là các hình ảnh đó cũng sẽ được cập nhật trên địa điểm ở Google Map.

  Và quan trọng hơn nữa đó là những lợi ích từ Google Search mang lại khi bạn sở hữu 1 địa điểm trên Google Map. Tuy nhiên, nếu bạn không xác nhận được địa điểm trên Google Map thì khả năng bị đối thủ phá hoại rất cao khi họ liên tục spam bằng cách report địa điểm của bạn hoặc đăng tải hình ảnh lung tung trái phép. Mình cũng xin lưu ý với các bạn luôn là trường hợp kể cả các bạn xác nhận thành công rồi vẫn có thể bị Google gỡ địa điểm hoặc cho tạm dừng địa điểm lại nhé!

  Điều mà tất cả các doanh nghiệp, SEOer mong muốn nhất đó chính là kết quả tìm kiếm của Google Doanh Nghiệp Của Tôi hiện rất đặc biệt, nổi bật trên Google Search có tên gọi là SEO Local do đó nó cực kỳ thu hút người dùng. Dưới đây là một hình ảnh một cửa hàng mà trước đây tôi đã xác minh thành công.

  [​IMG]
  Hình ảnh trên chụp lại của từ khóa "jogger pants " trên máy vi tính nó xuất hiện nổi bật bên tay phải khi chỉ có 1 doanh nghiệp. Nếu có 2 doanh nghiệp trở lên kết quả tìm kiếm của Google My Business sẽ di chuyển về bên tay trái cùng với kết quả tìm kiếm của web như hình ảnh dưới đây.

  [​IMG]
  Ok, tôi chỉ nói sơ qua về các tính năng, sự nổi bật khi doanh nghiệp sở hữu 1 địa điểm thế thôi. Bài viết này sẽ nói chính về vấn đề làm sao để xác minh được địa điểm doanh nghiệp trên Google Map?

  Đầu tiên, các bạn cần thử đưa địa điểm lên Google Map bằng tính năng "Thêm địa điểm còn thiếu" trên Google Map xem được hay không. Nếu bạn dùng các email lâu năm, có hoạt động nhiều như đánh giá, thêm hình ảnh, sửa chữa di chuyển các địa điểm khác trong quá khứ trên Google Map thì khi thêm địa điểm mới sẽ được Google duyệt rất nhanh. Trước đây, khi thêm địa điểm mới các bạn cần phải dùng Google Map Maker tuy nhiên đầu năm 2017 Google đã xóa bỏ vĩnh viễn công cụ này. Như ngày xưa, khi thêm một địa điểm mới các bạn có thể đăng tải địa điểm nhờ Trưởng Quản khu vự trên Map Maker xác nhận thì sẽ nhanh hơn chút nữa nhưng bây giờ thì Google tự duyệt hết.

  Nếu thêm địa điểm không thành công, các bạn cần qua Google Plus tạo trang thương hiệu.

  Cả 2 cách làm cùng đến bước cuối cùng đó là yêu cần nhận mã xác minh địa điểm qua thư từ Google gửi về. Có một vấn đề xảy ra đó là hầu hết mọi người không nhận được thư và thực tế kinh nghiệm xác minh hơn 20 điểm của mình cũng chưa có nhận được thư bao giờ.

  Vậy chúng ta cần làm gì?

  • Bước 1: Hãy yêu cầu Google gửi thư về cho bạn theo đúng trình tự.
  • Bước 2: Chờ đợi tối thiểu 14 ngày, phải đúng ít nhất là 14 ngày mới được nhé, nếu có nóng vội Google cũng không giải quyết cho bạn.
  • Bước 3: Chụp ảnh biển hiệu doanh nghiệp của bạn, chú ý có ghi rõ thông tin địa chỉ, website, số điện thoại liên hệ đúng như trên địa điểm các bạn đưa lên.
  • Bước 4: Các bạn truy cập vào liên kết tại đây điền đầy đủ thông tin theo mẫu có sẵn. Chú ý là dùng luôn email mà bạn đã đăng ký Doanh Nghiệp Của Tôi nhé!
  • Bước 5: Chờ đợi trong khoảng 1 đến 2 ngày Google sẽ gọi lại cho bạn nếu bạn chọn để số điện thoại lại cho họ. Mẹo của mình khi xác minh đó là gửi các ngày trong tuần làm việc hoặc gửi thư vào chủ nhật thì thứ 2 nhân viên hỗ trợ từ Google sẽ gọi điện thoại. Vì nhân viên Google chỉ làm việc trong giờ hành chính thôi nhé các bạn!
  Đến đây là xong rồi. Chúc các bạn sớm xác minh được địa điểm thành công và lên top Google!

   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 22/7/17
  hungnguyen, DUONG DO and leson30 like this.
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. leson30

  leson30 New Member

  Mod ơi, họ gọi điện bằng tiếng Anh hay tiếng Việt vậy ạ? em sợ tiếng Anh mình phọt phẹt thì nói sao được.
  Tks Mod.
   
 3. SEO TIME

  SEO TIME Moderator Thành viên BQT

  Tiếng Việt nhé bạn, đó là người Việt Nam mình nhé, thông thường là con trai. Họ ở Singapore gọi về cho mình bạn yên tâm nhé. Đội ngũ nhân viên của Google phải nói là rất chuyên nghiệp nhé
   
 4. quaymat321234

  quaymat321234 New Member

  Cảm ơn bạn, Việc mình bị hàng xóm tốt bụng report mình cũng sài liên kết "hỗ trợ từ google" trên đúng không a. Hiện e có 2 doanh nghiệp, 1 cái đang bị "Danh sách của bạn đã bị tạm ngưng do các vấn đề về chất lượng." còn 1 cái thì đang đợi mã pin.

  Biết thêm bước này thì ngon rồi, hehe.

  Cảm ơn Mod đã chia sẻ.
   
 5. thaisondo175

  thaisondo175 Member

  Bên em vừa bị tạm ngưng map doanh nghiệp, chẳng hiểu bị làm sao nữa, tên map doanh nghiệp luôn, địa chỉ đầy đủ, có nhận mã pin, thế mà map chết toi. Chán chán là, 9h hôm nay gọi sang bên google xem họ giải quyết thế nào.
   
 6. Administrator

  Administrator Administrator Thành viên BQT

  Các bạn chú ý, nếu đối thủ huy động 1 lượng lớn thiết bị đồng loạt report địa điểm thì kể cả địa chỉ đã xác minh thành công vẫn bị tạm ngưng với lý do "Kém chất lượng" nhé!
  Việc các bạn cần làm đó là kiểm tra thường xuyên địa chỉ của mình, nếu có bị tạm ngưng địa chỉ sẽ có thông báo từ Google, các bạn hãy kiểm tra email quản trị địa điểm, Google Doanh Nghiệp Của Tôi ở đó sẽ có chỗ "Kháng Nghị" cho các bạn. Chọn kháng nghị, hoặc gửi thư về địa chỉ local-help@google.com để nhận được hỗ trợ nhé!
   
  quaymat321234 thích bài này.
 7. hunggasmc

  hunggasmc Member

  doanh nghiệp của e đã xác nhận rồi, hiển thị trên gg map rồi nhưng vì lấy tên theo tên doanh nghiệp nên thứ hạng thấp, bác nào có phương pháp seo local map nào hiệu quả chỉ e với
   
 8. huuthuan

  huuthuan New Member

  Bác sửa lại tên local lại đi nhé. Tên bao gồm từ khóa + tên doanh nghiệp
   
 9. hdtc

  hdtc Member

  cái khó nhất là xác nhận ý mình làm bao lần nó chả gửi code về hic may còn cách gửi ảnh cho họ để họ gọi cho và xác nhận
   
 10. nang9vang

  nang9vang Member

  Bạn có thể Seo local bằng geotag.online của GTV hướng dẫn nhé. Còn việc tên doanh nghiệp không có từ khóa nên thứ hạng thấp, theo mình là không đúng, vì map doanh nghiệp của mình cũng đứng tên công ty những tỷ lệ hiển thị rất tốt.

  theo mình, bạn chưa đọc kỹ là làm đủ các bước, bước 5 sẽ có mẹo, bạn làm theo là được(kinh nghiệm mình đã làm: Bạn đợi GG gủi về rất lâu, bạn làm theo mình sẽ được luôn 100%. bạn tìm vào mục hỗ trợ ngay trong phần đăng ký doanh nghiệp, rùi nhận trợ giúp bằng điện thoại và điền tên, số điện thoại. Sau 1 hôm sẽ có người từ GG gọi điện cho bạn nói chuyện, việc còn lại là bạn cung cấp thông tin nhé)
  Chúc bạn thành công.
   
  hdtc and xichdongtu like this.
 11. minmaxpro

  minmaxpro New Member

  Nên dùng cách để google sẽ gọi trực tiếp rất nhanh và hiệu quả, chứ đừng ngồi đợi chờ thư về. Mình đã làm và giờ chạy rất ổn định
   
 12. royal18

  royal18 New Member

  Không có địa điểm cụ thể mà dùng PTS để tạo ra 1 cái biển hiệu và địa chỉ để gửi GG liệu có được chấp nhận ko chủ thớt?
   
 13. dauxetihon

  dauxetihon New Member

  Nhưng cũng tùy lúc. Mình tạo doanh nghiệp trên gg, đúng địa chỉ, sđt nhưng 2 tháng chưa thấy thư về và chỉ có duy nhất 1 cách xác nhận bằng thư.
   
 14. dulich-aivivu

  dulich-aivivu New Member

  Em đăng ký map bằng email xyz@gmail.com của em, nhưng khi gửi yêu cầu xác nhận thì google nó lại thông báo :1 là gửi thư về địa chỉ, 2 là gửi thư về email info@abc.com cơ (trong đó zyz là tên gmail của em, còn abc là tên thương hiệu quả bọn em) mặc dù email info@abc.com chưa được khởi tạo. Trong TH này em phải làm sao để gg nó gửi mã xác nhận doanh nghiệp về gmail xyz@gmail.com của em hả bác mod, admin ơi
   
 15. bordercollie

  bordercollie New Member

  Mình đăng ký mà cả tháng ko thấy gửi thấy ko biết là bị làm sao. Chắc gọi lên quá
   
 16. Shop Maxsuong

  Shop Maxsuong Member

  Mình đăng ký địa điểm doanh nghiệp co ông gg rồi mã mãi không thấy mã xác nhận về
  thế là sao nhỉ?
   
 17. dulich-aivivu

  dulich-aivivu New Member

  bác nào giúp em với. Nhận code bằng cách gọi vào số tổng đài của cty cũng ko đc. Gmail thì nó ko cho gửi về gmail của mình. nhấp vào nhận thư tại địa chỉ thì 1 tháng rồi ko thấy.
   
 18. tungminh1695

  tungminh1695 Member

  khó mà biết dc google nó tính toán kiểu gì, mình để địa chỉ đúng nhưng ko nhận dc thư xác nhận, rồi ít bữa nó cũng tự xác nhận cho mình luôn
   
 19. Huy

  Huy Member

  mình cũng ko rõ ntn có lần chả thấy nó gửi thư về luôn
   
 20. tôi dăng kí cả năm chả thấy có cái thư nào gửi vềkhông biết là do mình làm không đúng hay không mà làn nào vào cũng thấy trang báo là đang chờ thư xác nhận
   
Đang tải...