HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CUỘC ĐỜI

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Nhà Thuốc Online, 24/2/18.

 1. Tôi tin có rất nhiều người đã từng lâm vào hoàn cảnh giống tôi đó là : Sống trên đời này mà chẳng biết mình là ai. Và chắc rằng, cũng không ít lần mò mẫm tìm kiếm những giá trị đích thực của cuộc sống cũng như sứ mệnh của bản thân trong cuộc đời này. Quả thực, có đôi lần tôi đã lầm tưởng rằng; mình đã tìm thấy Tôi, nhưng tiếc thay đó chỉ là cái tôi bản ngã bên trong con người mình.
  Trên con đường tìm kiếm, Tôi đã từng copy những bản kế hoạch cuộc đời của những doanh nhân thành đạt, các bậc vĩ nhân tên tuổi. Cũng có nhiều lần tôi tham gia và các buổi toạ đàm, hội thảo lớn, chương trình đào tạo của các chuyên gia NLP với mong muốn đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc bên trên. Thế nhưng, tiếc thay tôi đã thất bại. Ít ngày gần đây có thấy một người anh chia sẻ File Mindmap về cách quản trị cuộc đời và có đến hàng ngàn lượt để email xin nhận tài liệu đó. Tôi thiết nghĩ rằng, chúng ta có đọc cái File đó 1000 lần và làm theo thì cũng chẳng bao giờ tìm ra cách để quản trị cuộc đời mình cả. Bởi lẽ tâm thế, hoàn cảnh và bối cảnh của mỗi chúng ta không giống nhau nên thật dễ để viết ra giống nhau nhưng thật khó để để thấu hiểu bản thân mình, quá khó để làm theo.
  Gần đây tôi nhận ra rằng; bản chất cuôc đời mỗi người chúng ta thực sự rất đơn giản chỉ vì lối suy nghĩ, kiểu hành động và tâm mưu cầu khác nhau nên tạo ra cuộc đời mỗi con người thật phức tạp. Thật tiếc thay, có những người đang đứng giữa dòng nước trong xanh nhưng lại than rằng mình khát nước.
  Mọi thứ trong vũ trụ này đều có nguyên lý của nó, dĩ nhiên cuộc đời mỗi chúng ta cũng vậy. Mọi thứ sẽ hỏng và bất ổn khi ta sử dụng sai nguyên lý. Hãy dành một ít thời gian của những ngày đầu năm mới tạm để tâm lắng lại, sống vài ngày trong tĩnh thức, quan sát thật kỹ thằng tôi trong mình, thấu hiểu con người thật của mình. Viết ra đôi dòng theo cách riêng của mình để "Hướng dẫn sử dụng cuộc đời" một cách đúng nguyên lý và hiệu quả.
  Trân trọng
  Nguyễn Thanh Đàm
  P/S: Viết cho ngày đầu năm
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...