Hướng dẫn hệ thống Marketing Automation

Thảo luận trong 'Chiến Lược Marketing' bắt đầu bởi Khởi Nghiệp, 27/7/17.

 1. Nói đến bán hàng là nói đến Landing Page và hiện tại thì ACE trong chúng ta đang sử dụng hệ thống ladipage.vn của bác Bình .Cảm nhận của mình rất hài lòng về ladipage.vn ,tuy nhiên trong quá trình sử dụng và chạy dự án cho khách hàng mình nhận thấy :

  - Khi khách hàng đăng ký nhận thông tin thì Lading Page sẽ cho ra 1 Form danh sách khách hàng ở trên Google Form ,và mình phải gửi mail hoặc chăm sóc khách hoàn toàn thủ công.

  [​IMG]

  Khi lượng hàng bán ra ít thì việc này có thể làm được thủ công,nhưng khi đơn hàng nhiều lên ,dữ liệu khách hàng nhiều lên thì việc này bắt đầu trở lên khó khăn.

  - Khi khách hàng mua hàng thì thông tin của khách cũng được đưa ra 1 form danh sách mua hàng ,và mình phải gọi điện hoặc chăm sóc khách thủ công.

  - Ngoài ra,khi muốn bán sản phẩm khác cho khách hàng cũ thì mình lại phải tương tác lại với khách hàng cũ bằng cách thủ công. Tất nhiên là số lượng ít thì hoàn toàn có thể làm được, nhưng số lượng khoảng 1000 khách hàng trở lên thì rất khó làm nhanh và chính xác được.

  Quá trình làm Marketing Online cho mình và cho cả khách hàng của mình thì mình thấy rất nhiều khách của mình và bạn bè làm kinh doanh vấp phải tình huồng này.Và mình đã mất nhiều thời gian tìm tòi đi đến 1 giải pháp tối ưu cho những vấn đề trên.

  Đó là hệ thống Marketing Automation, tuy nhiên những hệ thống của nước ngoài chi phí rất cao, vận hành cũng gặp rất nhiều vấn đề , chưa kể đến là hành vi mua hàng của người Việt mình có nhiều thứ không phù hợp.

  Và sau đó, bạn mình đã giới thiệu cho mình 1 hệ thống rất đơn giản và dễ dàng xử lý,nó đã giúp cho mình và các đối tác của mình dễ dàng hơn trong việc bán hàng,quản lý bán hàng, và đặc biệt là nó có thể làm tăng tỷ lệ mua hàng ,bán tiếp hàng cho khách hàng quen.

  Nói đến đây chắc các bạn cũng đang phân vân,mình sẽ không làm mất nhiều thời gian của các bạn nữa là đi ngay vào vấn đề.
  Kịch bản trong video của mình lấy vì dụ :

  - Khách hàng vào landing page qua các kênh facebook,google và xem qua sản phẩm nhưng họ vẫn do dự và chưa sẵn sàng mua hàng, tuy nhiên họ sẵn sàng để lại thông tin khi bạn cho họ 1 lợi ích gì đó (mã giảm giá,khuyễn mại,giới thiệu nhiều người mua hàng). Sau đó mình sẽ có được thông tin khách hàng như tên, điện thoại, email .Hệ thống của mình sẽ tự động gửi email hoặc sms cho khách hàng và làm cho khách hàng dần dần hiểu về sản phẩm, có nhiều lợi ích hơn ...Và cuối cùng họ sẽ quay trở lại trang mua hàng của mình .(việc này phụ thuộc nhiều vào tư duy Maketer xây dựng chiến dịch chăm sóc )
  + Sau khi đăng ký nhận thông tin,hệ thống ngay lập tức gửi email (hoặc SMS) cho khách hàng tiềm năng
  + Sau 1 ngày gửi tiếp thông tin là các ưu đãi tốt hơn
  + Sau 2 ngày
  + Sau 1 tuần .....

  - Khách hàng đăng ký mua hàng
  + Ngay lập tức gửi Email (SMS ) cảm ơn khách hàng
  + Sau 1 tuần gửi cho khách hàng 1 ưu đãi khác
  + Sau 2 tuần giới thiệu cho khách 1 sản phẩm khác.

  - Với những khách hàng cũ sẽ nhận được những thông tin hữu ích : ưu đãi, sự kiện, hoặc kiến thức sử dụng sản phẩm ....

  Tóm lại,đây chỉ là kịch bản chung cho tất cả ACE đang kinh doanh, mỗi 1 sản phẩm, 1 thị trường lại có các cách làm chiến dịch khác nhau.
  Nếu bạn xử dụng được hệ thống và khéo léo làm chiến dịch thì mình nghĩ tỷ lệ mua hàng của khách hàng tiềm năng sẽ tăng lên một cách đáng kể
  Do thời gian có hạn lên mình chỉ giới thiệu qua
   

  Các file đính kèm:

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...