Hướng dẫn cách kiến tiền online chi tiết

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Nhà thuốc Đức Hàng Mã, 15/8/22.

 1. Thấy nhiều anh em newbie hay inbox mình là không biết phải bắt đầu từ đâu, hoặc là làm thế nào để có hoa hồng. Nên biên 1 bài như này để định hướng cho các bạn luôn.
  Bạn cần hiểu cả 3 điều sau.
  1. Hiểu cơ chế/ bản chất của việc kiếm tiền tiền online ( hoặc cụ thể là làm affiliate )
  2. Tìm ra được ngách/ thị trường.
  3. Chọn kênh traffic phù hợp.
  Tuần tự các bước sau, mình cũng sẽ chỉ ra cái keyword, tư duy thôi chứ để viết rành mạch từ a-z, từ đầu tới cuối thì viết tới sáng mai cũng không hết. Các bạn ráng đọc nhé [​IMG]
  #1. Bản chất của việc kiếm tiền online hoặc là làm affiliate
  Đó chính là giới thiệu tới KH sản phẩm dịch vụ của người khác hoặc của mình, sau đó KH mua, đăng ký, cài app... sản phẩm dịch vụ đó alf chúng ta có hoa hồng. Chỉ vậy thôi.
  Nhưng mà làm sao để có nhiều người biết đến cái đường link affiliate của mình trong khi nhan nhản người làm affiliate.
  Đấy là chúng ta phải xuất hiện trước mắt KH nhiều nhất có thể, và phải làm sao để họ quan tâm tới sp, dịch vụ mà mình quảng bá.
  #2. Chọn ngách/ thị trường.
  Chọn ngách, thị trường rất quan trọng, chọn sai là bạn đi sai ngay từ đầu, thấy mấy bạn chọn ngách, hoặc thị trường với sách thì mình thấy rất oải. Hoa hồng của ngành này cực kỳ thấp, giá trị đơn hàng cũng thấp, làm mãi mà không thấy hoa hồng hoặc ít tiền là đây, trong khi công sức để build lên kênh kéo traffic cho ngách này có dễ hơn các ngách , thị trường khác đâu.
  Cùng 1 công sức bỏ ra mà nếu làm ngách khác thì ngon hơn nhiều.
  Ngách bạn cứ tưởng tượng nó là 1 con ngõ, không phải đường chính nên ít bị tắc đường hơn, đi cũng dễ hơn.
  Chọn ngách thì có thể chọn theo kiến thức kỹ năng đang có, hoặc đang giỏi cái gì nhất thì chọn ngách đó, còn không biết mình giỏi gì nhất hoặc chả có sở thích mọe gì thì cứ lên mấy trang TMĐT như Sóp pe, Là Dá Đà... vào phần chuyên mục ngành hàng của nó rồi đào sâu ra, 1 đống ngách cho các bác chọn.
  #3. Các kênh để tìm KH.
  FREE TRAFFIC:
  Nhiều bác không có tiền hoặc ít tiền nhưng vẫn muốn kiếm nhiều tiền với affliate ở giai đoạn đầu khi mà không có vốn nhiều hoặc ít kiến thức thì nó là điều không tưởng. Người bỏ tiền ra đầu tư vào chạy ads thì khả năng kiếm được tiền ngay hoặc kiếm được nhiều tiền hơn người k bỏ tiền hoặc bỏ rất ít đó là điều hiển nhiên.
  1 số kênh free traffic người mới nên làm :
  Website: Biết là không phải ông nào làm website cũng SEO lên được top Google, nhưng vẫn phải làm, nó là cái phễu, kéo mọi traffic từ các kênh khác qua website để tối ưu tỉ lệ chuyển đổi.
  Chi phí làm website bao gồm tiền mua hosting, domain, theme...
  Làm website cũng nhanh giờ có nền tảng làm website bằng Wordpress, tinh chỉnh tầm 1 tiếng là làm xong website blog, review, đánh giá rồi... Còn site TMĐT thì tầm nửa ngày nếu làm nhanh.
  Làm không được thì đi thuê, giá thuê giờ cũng rẻ.
  Youtube - Tạo kênh chia sẻ kiến thức, thủ thuật, giới thiệu review sản phẩm, nhiều kênh Youtube làm kiểu này để bán hàng hoặc làm affiliate cực hiệu quả.
  Facebook : Tạo fanpage, mua via clone về cài vào tool Fplus đi spam = tool như mình cũng rất oke.
  Tiktok: Giống như Youtube, cũng tạo kênh, chia sẻ kiến thức, hoặc tạo video giải trí cũng được.
  Group: Build group , nhiều bạn build group chia sẻ mã giảm giá, hoặc kiến thức về sản phẩm dịch vụ mà muốn bán rồi kéo mem vào.. Hoặc có thể cân nhắc mua group nếu tài chính tốt.
  Reels FB: FB đang ưu tiên Reel, video ngắn dạng Tiktok, nên là có thể tìm hiểu để triển khai.
  PAID TRAFFIC
  Chạy ads thì như mình nói cơ hội kiếm tiền được nhiều, và khả năng chạy thì ra tiền luôn nếu đủ may mắn và có kiến thức rồi.
  Nhưng mà với người mới mà tài chính dưới 10m khuyên ae nên để tiền đó mà làm free traffic, đổ vào ads chỉ thêm trầm cảm thôi, nguyên tiền test content đã 2-4tr rồi, chưa kể tiền mua nguyên liệu, die tài khoản này nọ nữa...
  1 số kênh paid traffic
  Facebook ads: Kênh này theo mình đánh giá vẫn là kênh hiệu quả nhất với affiliate, lượng KH đông đảo và hung hãn. Nhưng cũng vì vậy mà ads thủ cũng tập trung vào cái ao này rất nhiều, rồi tut trick chạy ads chỉ tốn tiền điện các kiểu nên giờ cạnh tranh rất khủng khiếp, chỉ béo mấy ông bán tài nguyên [​IMG]
  Zalo ads: Zalo ads giờ ưu tiên hiển thị cho Bất động sản với thẩm mỹ viện, mấy mặt hàng như tài chính thì không được chạy trên Zalo, với mỹ phẩm TPCN yêu cầu rất nhiều giấy tờ lằng nhằng. Duyệt quảng cáo thì duyệt = cơm. Nên gặp trường hợp sửa đi sửa lại vẫn không duyệt quảng cáo là chuyện bình thường. Cay lắm :))))
  Native Ads : Như Native Ads
  Đặc điểm của cái kênh này là các bác phải lắm tiền, như mình test hồi trước 1000$ chưa thấy kết quả gì, thu về tầm 100$, khá là đau đầu đấy, phải bỏ tiền ra test nhiều lắm... Nên không khả thi với người mới.
  Google Ads : Newbie nếu có tiền chạy quảng cáo thì nên set thử Google Search, còn Google mạng hiển thị thì cứ tạm bỏ qua cái đã.
  Tổng kết lại : Để làm affiliate ra tiền với người mới nên làm tuần tự các bước sau.
  1. Hiểu cơ chế/ bản chất của việc kiếm tiền tiền online ( hoặc cụ thể là làm affiliate )
  2. Tìm ra được ngách/ thị trường.
  3. Chọn kênh traffic phù hợp.
  Mình đã vạch ra trên đây tuần tự các bước rồi, bác nào tinh ý thì chịu khó vọc, tìm theo key mình đã chỉ trên Google có 1 đống bài hướng dẫn luôn... Quan trọng vẫn phải là chịu khó, chứ cứ kiểu chỉ muốn ngày làm 30p, mà tháng chục củ thì làm gì có. Xong suốt ngày bị lừa mấy khóa 299k nhìn rất tội [​IMG] , hoặc kêu ca làm cả tháng không có đồng nào, làm mãi cũng không có hoa hồng, ngập inbox mình luôn, mình rep không hết những trường hợp đó luôn á... hic..
  Nên biên bài này mong giúp được các bạn 1 phần nào đó.
  Hiện tại thì mình thì giờ đang cày đa mảng. Tạo 300 page SEO Facebook + Build blog + site TMĐT + Chạy tool sờ pam F.B, thi thoảng test tí ads xem con nào ngon thì đá thêm một ít ads để đẩy sản phẩm kiếm thêm... Đang tìm thêm nhân sự để build thêm kênh Youtube nữa, cá nhân mình vẫn thích build kênh YT hơn build kênh Tiktok.
  Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, hi vọng giúp ích được cho các bạn, chúc các bạn kiếm được nhiều tiền với MMO nói chung và affiliate nói riêng nhé.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...