HUẤN LUYỆN THỰC ĐỊA: SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CÔNG TY BÁN HÀNG TỐT VÀ KHÔNG

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Học Làm SEO, 26/9/17.

 1. Huấn luyện thực địa là khi quản lý hoặc thậm chí giám đốc của công ty đi ra ngoài thị trường với nhân viên của công ty và dạy họ cách làm mới hoặc chấn chỉnh những việc họ vốn đang làm.
  Việc này nghe đơn giản nhưng để làm cho ổn thì cần mấy điều kiện như sau:

  1. Phải có một hệ thống phân cấp trong kỹ năng của sales từ người mới vào thử việc, người làm chính thức tới người làm lâu năm, lành nghề chuẩn bị lên vị trí quản lý tiếp theo. Và huấn luyện nâng cấp tuần tự theo các mức đó với mỗi mức có chuẩn kỹ càng và rõ về chất lượng cũng như số lượng.

  2. Phải có hồ sơ ghi rõ năng lực của từng nhân viên đẻ chấn chỉnh dựa trên sự nỗ lực và cố gắng của chính họ. Trong cùng một thời điểm 10 nhân viên bán hàng trong đội của chúng ta có kỹ năng hoàn toàn khác nhau vì họ cố gắng và tầm tư duy cũng như thói quen khác nhau. Có người tiến nhanh nhưng không chắc, có người làm chậm nhưng cực kỳ kỹ càng. Do vậy chúng ta cần huấn luyện họ theo đúng mức mà họ có thể làm được.

  3. Phải có định hướng rõ ràng cho đội bán hàng của chúng ta dựa trên định hướng chung, chiến lược của cả công ty. Thường ở các công ty mạnh về quảng cáo, pr truyền thông, thì việc nâng cấp kỹ năng sales không quá quan trọng. Nhưng ở những công ty không có điều kiện để quảng cáo và pr nhiều thì họ thường tập trung vào đội sales. Kỹ năng sales trung bình của anh em mà chỉ cần lên được “1 chân kính” là ngay lập tức cả đội sẽ thể hiện hiệu quả rất rõ ràng.

  4. Phải có lịch làm việc rõ ràng, không có lịch không có chuẩn về thời gian làm việc thì quản lý suốt ngày chỉ bận bịu đi xử lý các sự vụ mới phát sinh và không thể sắp xếp thời gian để huấn luyện anh em được. Xét cho cùng muốn công ty lớn lên, nhà quản lý phải vượt thoát việc cứ phải bám dính lo lắng từ những công việc nhỏ nhít nhất trong công ty mà phải có lúc tách ra được khỏi dòng chảy của công việc để nhìn lại nó cho khách quan và đưa ra các chỉnh sửa, cải tiến phù hợp.


  Đỗ Xuân Tùng – Giám đốc Công ty Tư vấn và Đào tạo Nhân Việt
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...