Hậu quả lậu gây ra cho người bệnh là gì?

Thảo luận trong 'Bệnh Viện, Phòng Khám, Công Ty Dược Phẩm' bắt đầu bởi sức khỏe, 2/3/18.

 1. sức khỏe

  sức khỏe New Member

  Lậu là một bệnh xã hội nguy hiểm, có nguy cơ lây nhiễm khá cao. Đặc biệt, bệnh còn gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Vậy hậu quả của bệnh lậu là gì?

  - Ở nữ giới:

  + Viêm vùng chậu: Lậu cầu có thể biến chứng gây viêm vùng chậu. Điều này khiến cho sức khỏe của chị em sa sút trong thời gian dài, nguy hiểm hơn, nó có thể dẫn tới chửa ngoài dạ con, thai chết lưu và thậm chí là vô sinh.

  [​IMG]

  + Viêm vòi trứng: Bệnh lậu có thể gây viêm một bên vòi trứng, thậm chí là cả hai bên vòi trứng. Nếu không được điều trị đúng cách sẽ dẫn đến vô sinh hoặc chửa ngoài dạ con.

  + Viêm khớp: Bệnh lậu có thể gây viêm khớp, đặc biệt là trong thời kỳ thai nghén. Nếu không được điều trị, xương khớp sẽ bị hủy hoại một cách nhanh chóng.

  - Ở nam giới:

  +Viêm ống dẫn tinh, túi tinh và mào tinh hoàn: Các căn bệnh này gây nên tình trạng tiểu nhiều lần, tiểu có lẫn máu, đau khi cương cứng và phóng tinh… Nếu cả hai mào tinh hoàn đều bị viêm sẽ dẫn tới vô sinh ở nam giới.

  + Viêm niệu đạo: Khi “phái mạnh” mới mắc bệnh, song cầu khuẩn lậu thường gây viêm niệu đạo trước.

  + Viêm tuyến tiền liệt: Đây là một biến chứng muộn của bệnh lậu, viêm tuyến tiền liệt có thể dẫn tới apxe tuyến tiền liệt.

  + Chít hẹp niệu đạo: Niệu đạo ở trạng thái viêm kéo dài sẽ tạo thành nhiều túi mủ nhỏ hoặc một túi mủ lớn bao quanh phần niệu đạo. Về sau, khi thành sẹo, lòng niệu đạo sẽ bị co hẹp lại, dẫn tới tiểu tiện khó hoặc bí tiểu.

  Xem thêm: Bệnh lậu mãn tính

  Trên đây là những thông tin cung cấp từ các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Bà Triệu về vấn đề “Hậu quả của bệnh lậu”. Nếu bạn còn thắc mắc gì liên quan tới bệnh lậu, hãy nhấc máy và liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại: 0243.9656999 – 1800 6181, hoặc nhấp vào khung chat để được các bác sĩ tư vấn nhiệt tình.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...