HÔN MỘT CÔ GÁI VÀ VIỆC CHỌN MỤC TIÊU - THỜI ĐIỂM TRONG SỰ NGHIỆP

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Liberty, 19/11/17.

 1. Liberty

  Liberty Member

  Trong cuộc sống và sự nghiệp, nếu không có mục tiêu thì chúng ta sẽ thất bại.

  Điều này đúng không?

  Đúng. Nó là chân lý, và bản chất chân lý không cần chứng minh thì nó vẫn đúng. Do đó, tôi sẽ không phân tích lại điều này, phí thời gian và không cần thiết.

  Trong bài viết ngày hôm nay, tôi sẽ nêu ra một vấn đề khác, một nguyên nhân thất bại khác không phải đến từ việc bạn không có mục tiêu, mà là bạn có mục tiêu, nhưng bạn lại chọn sai thời điểm.

  >> Ví dụ:
  Để cưa cẩm một cô gái, đầu tiên, bạn phải có được thông tin của đối tượng mình muốn làm quen, xem họ thích gì, muốn gì, thời gian biểu ra sao, sinh hoạt thế nào, v.v... (biết người biết ta, trăm trận trăm thắng [​IMG]).

  Tiếp theo, bạn phải tiếp cận, hẹn đối phương đi ăn, đi chơi, xem phim, v.v... rồi mới ngỏ lời, tỏ tình. Đối phương đồng ý thì mới nắm nay nắm chân hun nhau pặc pặc gì gì đấy (xin phép không dẫn chứng xa hơn, kẻo lại kích thích trí thông minh của người lớn và sự phát triển của trẻ nhỏ [​IMG]).

  Rõ ràng, để nắm tay và hôn được một cô gái, bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức, và đôi khi phải chấp nhận cả sự nhẫn nại nữa.

  Đó là một quá trình, và quá trình đó chỉ để dẫn đến 1 kết quả cuối cùng mà ai cũng biết là sao đó.

  Vậy hãy thử tưởng tượng nếu bạn nôn nóng muốn chinh phục mục tiêu, muốn đạt kết quả ngay nhưng lại chọn sai thời điểm mà xem? Giống như chưa quen biết gì mà bạn liều mạng bay vào hôn con gái nhà người ta ấy.

  Sẽ có hai tình huống xảy ra:

  1/ Trường hợp thứ nhất:
  Đối phương cũng thích bạn lâu rồi thì biết đâu quay ra hôn lại. (tỉ lệ này chắc không cao mấy, hên xui, tùy vào độ hấp dẫn và đẹp trai của bạn).

  2/ Trường hợp thứ hai (cái này tỉ lệ cao nè):
  Bép. Thằng này láo, dáo hôn bà khi bà chưa cho phép (mặc dù có thể đối phương cũng thích chết đi được).

  Dù thế nào chăng nữa, khả năng má bạn sẽ in lằn 5 ngón tay xinh đẹp là rất cao. Chúng ta gọi đó là hậu quả của việc không lập kế hoạch mà lại muốn đạt được mục tiêu ngay tại thời điểm không phù hợp.

  Và không chỉ trong tình cảm, cả việc khởi nghiệp cũng vậy. Hậu quả của việc chọn mục tiêu sai thời điểm cũng vô cùng to lớn. Tỉ lệ các bạn sinh viên ra trường nôn nóng "khởi nghiệp ngay để rồi sạt nghiệp luôn" vô cùng cao, nó giống như việc bạn bị đạp ra chiến trường mà chưa được trang bị áo giáp, súng đạn hay bất kỳ một khái niệm gì về chiến tranh vậy.

  Hãy ngẫm lại mà xem, thời sinh viên, mục tiêu chính của các bạn là gì?

  Đó là thu thập kiến thức, tích lũy vốn sống để sau này khi ra trường có nền tảng vững chắc tạo dựng sự nghiệp. Bản thân tôi vẫn luôn khuyến khích học trò mình nên đi làm ngay từ thời sinh viên để trải nghiệm.

  *** Nếu bạn đi làm để học hỏi, tôi khuyến khích các bạn hãy nộp đơn học việc, thử việc, thực tập kể cả không lương vào các công ty đúng chuyên ngành và đam mê của bạn.

  *** Trong trường hợp bạn không thể tìm được công việc đúng chuyên ngành, bạn có thể làm bất cứ việc gì cũng được. Dù sao, nó vẫn cho bạn kha khá vốn sống và trải nghiệm ngoài đời.

  >> Hãy lưu ý rằng, đi làm để học hỏi và đi làm để kiếm tiền là 2 vấn đề hoàn toàn khác nhau.

  Một phần không nhỏ các bạn coi việc kiếm tiền ngay từ thời sinh viên là mục tiêu chính, và dần dần, các bạn bị cuốn vào vòng xoáy của đồng tiền khi nào không biết. Tôi từng gặp khá nhiều bạn sinh viên sẵn sàng cúp học để đi làm, miễn sao có tiền là được (ngoại trừ những bạn có gia cảnh khó khăn).

  Và bạn biết không, đến khi ra trường, chính xã hội và thực tế khắc nghiệt đập 1 cái bép vô mặt bạn (tin tôi đi, đời vốn phũ nên nó tát đau hơn là người yêu tát ngày xưa đấy), rằng: “Ê, mục tiêu chính của mày bây giờ là kiếm tiền nghe chưa, mày đã tốt nghiệp rồi, mày phải tự chăm sóc bản thân và lo được cho gia đình biết chưa?” [​IMG]

  Chà, và chính cái lúc bạn vác hồ sơ đi tìm việc và nhận được những cái lắc đầu của các công ty, thì bạn mới ngớ người ra... mình đã hổng kiến thức quá nhiều...

  >> Nếu cuộc đời bạn là 1 ván cờ, thì mọi nước đi của bạn ở mỗi thời điểm đều sẽ quyết định kết quả của ván cờ đó. Hãy cân nhắc từng quyết định ở hiện tại nếu không muốn nhận một kết quả xấu trong tương lai.

  >> Chọn đúng mục tiêu, đúng thời điểm, bạn thắng. Ngược lại, bạn có một bài học. Thế thôi.

  Và một điều quan trọng nữa, đó là bạn có quyền trải nghiệm sự thú vị khi chơi cờ, khi tán một cô gái cũng như tận hưởng từng khoảnh khắc mà bạn đang được sống. Sự thú vị đó là cả một quá trình, không phải chỉ đến khi bạn thắng ván cờ hay khi bạn hôn được họ.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...