Hôm nay sinh nhật Facebook 14 tuổi

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Nhà Thuốc Online, 6/2/18.

 1. (Bài đăng hôm qua trên trang cá nhân Mark Zuckerberg)

  Đây là thời khắc hồi tưởng lại thời xa xưa từ kí túc xá Harvard bằng cách nào đó chúng tôi mang thế giới đến với nhau. Và đây chính là thời điểm chúng ta cần suy nghĩ mình làm gì tốt hơn.

  Thỉnh thoảng mọi người hỏi điều gì tôi học được gì trong suốt hành trình vừa qua. Lúc lập Facebook tôi cậu trai 19 tuổi, lúc ấy tôi hoàn toàn không biết cách xây dựng công ty hay xây dựng mạng xã hội toàn cầu.

  Những năm tháng ấy bạn có thể tưởng tượng tôi đã phạm biết bao sai lầm. Tôi gây ra hàng tá lỗi kỹ thuật và cả những quyết định tồi. Tôi trao quyền lầm người và lại đặt những người tài năng sai vị trí. Tôi bỏ lỡ bao làn sóng và đi chậm hơn bao đối tượng khác. Thậm chí tôi còn ra mắt những sản phẩm sau khi sản phẩm đó thất bại.

  Lí do cộng đồng chúng tôi tồn tại đến hôm nay không bởi vì chúng tôi tránh nè việc phạm sai lầm. Đó cũng chính bởi chúng tôi tin tưởng những gì chúng tôi cố gắng thực hiện đủ kiên trì giải quyết những thách thức lớn nhất đến với mình, biết chắc mình sẽ thất bại hết lần này đến lần khác nhưng đó là con đường duy nhất để phát triển.

  Hiện chúng tôi vẫn còn ở giai đoạn đầu và cần tiếp tục cải tiến. Tập trung toàn lực vào thế mạnh của mình, đó cũng là nhiệm vụ hàng đầu năm này.

  "Mang thế giới và mọi ngừoi xích gần nhau hơn với gia đình và bạn bè. Đó là điều 14 năm tôi tự hào và biết ơn mình đã góp phần tạo nên những giá trị ý nghĩa"

  Tôi thật sự hân hạnh đồng hành cùng bạn trên hành trình này!

  ----

  Chỉ một đoạn viết ngắn nhưng đầy chân thành và nhắc lại chúng ta những cư dân Facebook về lí do vì sao chúng ta gia nhập cộng đồng.

  Kinh doanh, buôn bán, tiếp thị,.. đó chỉ là sản phẩm phụ của Facebook, và dù Mark thu về lượng khủng doanh thu từ quảng cáo nhưng triết lí cung cấp giá trị vẫn luôn rất nhất quán.

  Hãy thật, hãy là chính bạn, nếu có viết một content bán hàng hay một giá trị nào đó cần lắm trải nghiệm của chính mỗi người thay vì một nội dung thật trau chuốt, hình ảnh photoshop đến mức ngỡ ngàng khi găp nhau ngoài đời.

  Đất nước sạch bắt đầu từ mỗi nhà quét sạch sân nhà mình, facebook giá trị khi mỗi người cùng chia sẻ nhiều hơn về chính mình về những điều tích cực!

  Một sáng bình an đất Quãng Trị cùng stt của Mark thật nhẹ nhàng.

  Nếu bạn đang khởi nghiệp hãy cứ sai đi, chỉ cần bạn chân thành và kiên trì theo đuổi lí do ban đầu bạn tạo nên kinh doanh của mình?!

  What the business you really in?! Câu hỏi tặng bạn. Giá trị sâu xa nào mà dịch vụ, kinh doanh bạn thật sự cung cấp???

  4Feb2018
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...