HIỆU ỨNG NGƯỢC CỦA TƯ DUY LÀM CHỦ

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Xã Nga Thắng, 30/11/17.

 1. Thời buổi mọi thứ đều có thể tiếp cận chỉ trong vài giây lướt smartphone, cơ hội để các bạn trẻ có thể tiếp xúc với người thành công, với nhiều doanh chủ lớn cũng trở nên dễ dàng quá xá. Bạn ngưỡng mộ cuộc sống viên mãn của họ, bạn thấy họ nói gì sao cũng đúng. Rồi bạn follow họ, học hỏi họ. Cùng với sự ảnh hưởng của họ, tư tưởng của bạn lớn dần lên. Tư duy làm chủ, tư duy triệu phú, tư tưởng làm chuyện lớn lao thẩm thấu dần vào trong máu bạn. Bạn bắt đầu bắt chước làm theo những gì họ đang làm, với mong muốn cuộc sống của bạn sẽ có một ngày được như họ.

  Theo kết quả quan sát và đi soi rất nhiều bạn trẻ cho thấy, có tư duy làm chủ là tốt (... hơn không có), nhưng có một vấn đề rất nhỏ phát sinh ở đây thôi, đừng-học-sai-cách.

  Ủa, vậy thế nào là sai cách?

  Khi các bạn chỉ học bề nổi, làm theo những gì bạn đang thấy ở những người thành công mà không học từ gốc rễ, hiệu ứng ngược được hình thành, tạo nên những con người có khát khao thành công, hiểu biết nhiều, phát biểu triết lý giỏi, nhưng không làm gì đến nơi đến chốn để chạm vào THÀNH CÔNG THẬT SỰ.

  Thế thì học theo người thành công như thế nào để thành công?

  Đây là cách tui gợi ý cho bạn, có vẻ hơi bị được hơn cách ở trên. Bạn hãy học và làm theo họ ở cái thời mà họ còn tay trắng như bạn bây giờ, chưa có thành quả gì, chứ không phải học những gì họ đang làm ở hiện tại, khi họ đã thành công.

  Bạn hãy học từ câu chuyện quá khứ nổ lực, kiên trì của họ, học cách họ đã đổ mồ hôi sôi nước mắt như thế nào để vươn tới mục tiêu, để trở thành con người được ngưỡng mộ ngày nay. Đừng học cái hiện tại lộng lẫy lung linh khi họ đã có đủ điều kiện để khẳng định sự thành công của mình.

  Thể hiện mình đang sống đời sống thú vị (giống như đời sống của các "thần tượng"), thường xuyên đi mua sắm đồ hiệu đắc tiền, hay tới lui những nơi chốn của giới thượng lưu... không làm cho bạn thành công thật sự. Yếu tố thành công nó nằm bên trong bạn, ở sức trẻ dám nghĩ dám làm, dám thử nghiệm sai thì sửa, ở những thế mạnh và khác biệt của bản thân, chỉ chờ đợi bạn nhận ra và sử dụng chúng.

  Cốt lõi làm thế nào để tư duy làm chủ giúp bạn đi đến thành công thì tui đã nói hết ở trên rồi, túm lại lần nữa cho những bạn chỉ thường đọc khúc đầu và khúc đuôi nắm, đó chính là sự Dấn Thân, Chịu Khó, Nổ Lực, Kiên Trì, Kỉ Luật, Tinh Thần Trách Nhiệm. Nếu không có những điều này, tư tưởng lớn của bạn chẳng khác bao nhiêu với bài hát "Ảo mộng tình yêu".

  Chào thân ái quyết thắng.

  Đông Phương
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...