Hỏi: Phải để ý những gì khi mua mỹ phẩm skincare?

Thảo luận trong 'Dược Phẩm' bắt đầu bởi Dịch vụ SEO, 3/10/22.

 1. Dịch vụ SEO

  Dịch vụ SEO Active Member

  Trả lời: Luisa Fanzani - Thạc sĩ ngành Hóa Dược phẩm
  Đáng buồn là rất nhiều!
  Tôi chỉ có thể khuyên là LUÔN LUÔN xem bảng thành phần và KHÔNG BAO GIỜ tin hoàn toàn vào những gì được viết trên bao bì.
  Dù biết là việc đọc bảng thành phần sẽ hơi khó khăn, nhưng tôi chắc là ai cũng có thể, và nên học cách làm điều đó. Bạn sẽ cảm giác được sự quyền lực khi có thể kiểm soát tất cả những thứ được đưa lên da...cảm giác rất tuyệt đấy ạ!
  Sau đây là vài dòng hướng dẫn để mọi thứ dễ dàng hơn:
  • Có nhiều thành phần có 2 công dụng: Công dụng dưỡng da VÀ bảo quản sản phẩm. Ví dụ như là các chất chống oxy hóa. Nhiều người không biết là vitamin C nồng độ thấp chỉ giúp chống oxy hóa cho sản phẩm(*). Còn vitamin C mà dùng để LÀM SÁNG DA cần nồng độ cao hơn nhiều. Vấn đề là nhiều công ty cho có một tí vitamin C vào sản phẩm rồi viết luôn lên bao bì như thể bấy nhiêu là đủ để làm sáng da. Để tránh cái bẫy này thì hãy chắc chắc rằng vitamin C (ascorbic acid) KHÔNG nằm ở cuối bảng thành phần.
  • Luôn nhớ rằng thành phần sẽ được liệt kê từ nhiều nhất đến ít nhất. Tuy nhiên, những thành phần nồng độ dưới 1% không cần được sắp xếp theo thứ tự đó. (**)
  • Đừng tin những lời hoa mỹ! Không có cái gì là 1 lọ kem botox cả, ví dụ thế.
   Botox là botox, kem là kem.
   Cả 2 đều có lợi nhưng không thể thay thế cho nhau được. Một lọ kem dưỡng sẽ không thể cho bạn kết quả giống như việc tiêm botox - hay bất cứ thể loại tiểu phẫu thẩm mỹ nào - được. Đơn giản rõ ràng.
  • Đừng tin các thể loại kem chống nắng bảo chứa thành phần chống lão hóa...Kem chống nắng đã là định nghĩa của chống lão hóa rồi và bất kì công thức kem chống nắng nào cũng vì một mục đích đó thôi. Nếu bạn thực sự cần sản phẩm chống lão hóa thì nên kết hợp kem chống nắng với sản phẩm kiểu retinol.
  • Đừng tin vào mấy thành phần hot rần rần ngay...thay vào đó thì mua những sản phẩm đã được chứng minh hiệu quả và có nền tảng khoa học chắc chắn.
  • Thiên nhiên không có nghĩa là tốt!
  Danh sách đã dài, cáo từ.
  ----------------------------------------
  (*)Chống oxy hóa = chống hư
  (**) Ý là dưới 1% thì có thể sắp xếp lộn xộn chứ không nhất thiết nữa. Nên là xem bảng thành phần thì xem mấy chất ở top 5 thôi, đám sau đó có cũng được không có cũng được, hầu hết được thêm vào để tăng trải nghiệm người dùng, à trừ kem chống nắng công thức phức tạp ra nhé.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...