HỌC QUẢN TRỊ TỪ PHỤ NỮ

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Kim Lý, 11/1/18.

 1. Kim Lý

  Kim Lý Member

  Tại sao tôi nói rằng “Người phụ nữ là một nhà quản trị giỏi”? Không giỏi sao được! Họ là một nhà quản trị đẳng cấp thực hiện rất nhiều chức năng như sau:

  1. Giám đốc lương thực và là bếp trưởng: Để nấu được ngày 3 bữa cơm gia đình không hề dễ dàng chút nào nha các Thánh, phải tư duy ăn món gì, đi chợ nào, bao nhiêu tiền, dinh dưỡng ra sao, thực phẩm bảo đảm không nhiễm độc, chồng con ăn không ngán là một chuyên môn rất chuyên nghiệp.

  2. Giám đốc giáo dục: Quản lý, dạy dỗ, đào tạo phát triển những đứa con và có khi là cả ông chồng “không chịu lớn” nữa chứ. Con học trường nào, học như thế nào, phát triển trí tuệ ra sao, đọc chuyện gì, mua sách gì….vv và vv Cho những đứa trẻ nên người không phải chuyện đùa.

  3. Giám đốc tài chính: Ngân sách có giới hạn, chi phí thì vô hạn, làm sao để cân bằng tài chính gia đình, quản lý quỹ tiền mặt (cash flow) để không bị thiếu hụt là cả một vấn đề nan giải với thời buổi tiêu dùng và mua sắm trên các phương tiện truyền thông quảng cáo đập vào sưng cả mắt từng giây.

  4. Giám đốc Marketing phụ trách PR: Người phụ nữ tử tế và khéo léo là người có khả năng làm cho gia đình tỏa sáng với bà con hàng xóm, hai bên nội ngoại trân trọng nể phục, uy tín lên cao là phải có tay nghề marketing và PR tốt mới làm được chuyện này.

  5. Giám đốc kế hoạch hóa gia đình: Làm sao để bảo đảm sinh đẻ đúng kế hoạch có trai, có gái,đúng thời điểm, đúng tuổi, đúng mệnh là không phải đơn giản đâu nghen.

  6. Giám đốc đầu tư: Nắm tài chính còn phải lo việc mua nhà, mua đất, làm ăn sao cho có lời và phát triển đòi hỏi phải có năng lực đầu tư thật sự.

  7. Giám đốc điều hành: Điều hành mọi hoạt động gia đình trong ấm ngoài êm mọi thứ đòi hỏi phải có khả năng lãnh đạo (leadership), quản lý toàn diện.

  Tôi không phân biệt phụ nữ đi làm hay phụ nữ ở nhà nội trợ, tôi xem người phụ nữ là một nhà quản trị giỏi vì họ đã làm được rất nhiều vai trò như trên là họ xứng đáng để tôn vinh và "quánh" giá cao.

  P/s: Tôi đang nghiên cứu cách quản trị của phụ nữ nhà tôi.

  Tin hay không thì tuỳ.

  Share không cần hỏi

  Hồ Minh Chính
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người