HỌC HỎI Ở MỘT CUỘC TRÒ CHUYỆN HIẾM CÓ

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Y Dược, 20/6/17.

Tags:
 1. Y Dược

  Y Dược Member

  Tôi mới có vinh dự làm moderator cho một cuộc trò chuyện rất thú vị giữa anh Nguyễn Thành Nam (Funix International), anh Nguyễn Đức Sơn (Richard Moore Associates, Plato Brand Academy), mr. Jon Bellum (Có thể dịch là hiệu trưởng của CSU Global Campus – trường online của Đại học Colorado State – Mỹ), anh Phạm Đình Nguyên – Ngài thị trưởng của thị trấn Phindeli Buford. Không mấy khi có cơ hội lắng nghe và học hỏi những người lãnh đạo có tâm, có tài như các anh cùng một lúc, tôi xin được chia sẻ những điều hữu ích.

  1. Anh Nguyễn Thành Nam đang là người tiên phong khi Funix International là trường đại học online đầu tiên ở Việt Nam. Mở đường ắt phải gặp nhiều rào cản. Lối đi dễ dàng thì đã không gọi là khai phá. Mở một trường hoàn toàn online (khác với các trường cung cấp chỉ cung cấp khoá học online cho có) gặp rất nhiều khó khăn, ngay cả với những lãnh đạo “thoáng” và Tây như ở FPT. Thế nhưng anh Nam cho là bình thường, vì nhiều trường đại học trên thế giới cũng gặp rào cản khi tách ra thành lập một đại học online riêng. Trường Colorado State (Mỹ) có CSU Global Campus tập trung vào đào tạo online là một ví dụ.

  Mr. Jon Bellum cho biết CSU Global Campus cũng trải qua một quá trình vật lộn với thử thách để rồi sau 10 năm thành lập, số lượng học viên là 18.000. Điều đó cho thấy, đào tạo online đang đi đúng hướng và sẽ phát triển mạnh.

  2. Mặc dù cho rằng nhiều người trong số chúng ta đang giao tiếp online nhiều hơn đời sống thực, nhưng anh Nam cũng nhấn mạnh rằng, chương trình học online vẫn cần những người thầy để cố vấn và truyền cảm hứng cho học viên. Vì thế anh kết hợp với Plato Accademy để học viên có thể được gặp các thầy thực chiến, và giao lưu học hỏi một cộng đồng những học viên hầu hết cũng đang là người thực chiến. Anh Phạm Đình Nguyên cũng cho rằng, người thầy tốt nhất là người đã lăn lộn trong thực tế. Các bài học không chỉ là bài học, mà là kinh nghiệm xương máu.

  3. Trong khi chia sẻ về học viên của Funix, anh Nguyễn Thành Nam nói một câu mà tôi rất tâm đắc: “Tuyển dụng nhân viên chủ yếu dựa vào thái độ, còn năng lực có thể đào tạo bổ sung”. Trong các lớp huấn luyện nhân sự nội bộ thực thi chiến lược thương hiệu mà tôi đang thực hiện ở các doanh nghiệp, bản thân tôi cũng dành phần lớn thời lượng để chia sẻ với các bạn nhân viên doanh nghiệp đó về thái độ khi ứng xử với tình huống và vì sao bạn cần yêu quý và tâm huyết với công việc đang làm.

  Những người tài ở nhiều lĩnh vực, khi đơn lẻ, họ có sức hút đặc biệt. Còn khi kết hợp với nhau, họ cho cuộc sống thêm nhiều giá trị gấp bội.

  P/S: Có các diễn giả ở đây và một số anh chị được nghe ở hội thảo này, mong rằng sẽ được các anh chị chia sẻ và thảo luận thêm. Cảm ơn mọi người ạ!
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người